(Baohatinh.vn) - CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã chốt danh sách 28 cầu thủ thi đấu ở sân chơi V.League 2021, trong đó, Trần Phi Sơn được chọn làm đội trưởng đội bóng.
Trần Phi Sơn (áo đỏ) được chọn làm đội trưởng HLHT ở V.League 2021
Theo thông tin Báo Hà Tĩnh có được, ban cán sự Hồng Lĩnh Hà Tĩnh mùa giải năm nay gồm 6 thành viên, trong đó, tiền vệ Trần Phi Sơn được chọn làm đội trưởng. 5 cái tên làm đội phó là: Nguyễn Xuân Hùng, Trần Nhật Minh, Dương Quang Tuấn, Hoàng Ngọc Hào, Trương Trọng Sáng.
“Ronaldo Việt Nam” Trần Phi Sơn được xem là một trong những sự bổ sung chất lượng của đoàn quân HLV Phạm Minh Đức trước thềm mùa giải mới. Việc Phi Sơn trở về khoác áo đội bóng quê hương nhận được sự quan tâm lớn của giới chuyên môn lẫn người hâm mộ.
Cầu thủ sinh năm 1992 này được đào tạo và thành danh từ CLB Sông Lam Nghệ An. Khi bản hợp đồng giữa cầu thủ gốc Hương Sơn (Hà Tĩnh) và SLNA hết hạn, anh đã rời sân Vinh chinh phục thử thách mới ở CLB TP.HCM kể từ V.League 2018.
Kết thúc V.League 2020, khi ban lãnh đạo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh mở lời, Phi Sơn đã đồng ý về thi đấu cho đội bóng quê hương với bản hợp đồng có thời hạn 3 năm.
Trần Phi Sơn (ngoài cùng bên phải) khoác áo đội bóng quê hương với bản hợp đồng có thời hạn 3 năm
Việc được đeo băng đội trưởng đội bóng núi Hồng đã thể hiện sự tin tưởng của ban huấn luyện lẫn đồng đội dành cho Trần Phi Sơn.
Chia sẻ với PV, Trần Phi Sơn cho biết: “Mùa giải 2021 đã cận kề ngày khởi tranh, bản thân Sơn rất háo hức khi sắp được thi đấu trong màu áo đội bóng quê hương. Hy vọng rằng, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ có kết quả tốt ở mùa giải sắp tới”.
Khởi đầu mùa giải V.League 2025/26, lịch thi đấu của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh được nhận định là khá thuận lợi khi chỉ phải gặp các đối thủ được đánh giá là "dễ thở" trong 4 vòng đấu đầu tiên.
Chiến thắng trước An Giang không chỉ giúp U15 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh lách qua khe cửa hẹp vào tứ kết mà còn là lời khẳng định bản lĩnh và khát vọng chinh phục đỉnh cao của thế hệ cầu thủ trẻ Hà Tĩnh.
"Tôi rất thích mẫu cầu thủ như Xuân Bắc. Khi làm HLV trưởng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, tôi từng có ý định chiêu mộ Xuân Bắc về với đội." - HLV Nguyễn Thành Công chia sẻ về sao mai Nguyễn Xuân Bắc của U23 Việt Nam.
Chiều nay (26/7), các chiến binh nhí của U11 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ bước vào trận đấu cuối cùng vòng bảng tại VCK Giải Bóng đá Nhi đồng toàn quốc – Cúp Nestlé Milo 2025.
Trong 23 cầu thủ chính thức của U23 Việt Nam dự giải U23 Đông Nam Á 2025 vừa được HLV Kim Sang-sik công bố, cái tên Việt kiều duy nhất góp mặt là Viktor Lê của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã rút ngắn kỳ nghỉ để chuẩn bị cho V.League 2025–2026, dự kiến khởi tranh ngày 15/8. Tân HLV trưởng Nguyễn Công Mạnh được kỳ vọng sẽ mang đến làn gió mới cho đội bóng, đặc biệt là việc đôn 9 cầu thủ trẻ lên đội 1.
Viktor Lê bày tỏ niềm vui về những kết quả Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đạt được ở mùa giải này và mong muốn được khám phá nhiều hơn về vùng đất, con người nơi đây.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và SHB Đà Nẵng đã cống hiến cho người hâm mộ trận cầu kịch tính và hấp dẫn, chủ nhà dẫn trước 2 bàn nhưng sau đó lại để cho đối thủ san bằng cách biệt.
Trung vệ Herleson đã chính thức gia hạn hợp đồng với CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thêm 2 năm, tiếp tục gắn bó với đội bóng núi Hồng ít nhất đến hết mùa giải 2027.
Trong 24 cầu thủ U16 Việt Nam tham gia giải Tứ hùng ở Trung Quốc, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đóng góp 1 gương mặt. Giải đấu diễn ra từ ngày 28/5 đến ngày 1/6, có sự tham gia của 4 đội bóng.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có lúc khá gần với vị trí giành tấm huy chương đồng của mùa giải này. Nhưng rồi, những vòng đấu cuối, đội bóng núi Hồng lại để mất cơ hội một cách đáng tiếc.
Cuộc đối đầu giữa hai đội được dự đoán sẽ rất hấp dẫn bởi cả Quảng Nam và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đều rất “khát” chiến thắng để thực hiện mục tiêu riêng của mình.
Sai lầm cá nhân khiến Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thua trận và dần đánh mất cơ hội lọt vào tốp 3, trong khi đó 3 điểm có được giúp Sông Lam Nghệ An mở ra hy vọng trong cuộc đua trụ hạng.
Vòng 22 V.League 2024/25 mới diễn ra 4/7 trận nhưng với các kết quả diễn ra, giải đấu đã xác định được Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và 4 đội sớm trụ hạng V.League 2024/25.
Đối đầu với dàn sao Công an Hà Nội tại thủ đô, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thi đấu tự tin, buộc đối thủ chia điểm để tiếp tục duy trì vị trí tốp 4, tạo đà cho cuộc đua tốp 3.
Lợi thế sân nhà đã giúp Công an Hà Nội áp đảo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh suốt cả trận đấu. Đội bóng ngành công an tạo được khá nhiều tình huống ghi bàn mười mươi nhưng bất thành.
CLB Công an Hà Nội thực sự là một “hòn đá tảng” mà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh phải vượt qua để có thể tiếp tục hy vọng giành tấm huy chương đầu tiên tại đấu trường V.League.
Nếu như vào thời điểm này ở các mùa giải trước, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang phải chật vật với cuộc chiến trụ hạng thì ở mùa giải này mọi sự đã thay đổi khi đội bóng đang đứng ở vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng sau 21 vòng đấu.
Tiền tài lẫn danh hiệu đã có đủ, Trọng Hoàng có thể chọn giải nghệ như bao cầu thủ chuyên nghiệp, nhưng anh vẫn ở lại, miệt mài ra sân, chạy và ghi bàn cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Trở lại thi đấu sau thời gian dài điều trị chấn thương, Geovane ngay lập tức chứng tỏ được đẳng cấp của mình bằng việc ghi dấu giày vào 2 trong 3 bàn thắng của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.