Trẻ em Hà Tĩnh cần nêu nhiều ý kiến tại phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em”

(Baohatinh.vn) - Các cử tri trẻ em Hà Tĩnh đã gửi gắm nhiều ý kiến sát thực về vấn đề bạo lực học đường, rèn luyện kỹ năng… tới phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” sắp diễn ra tại Hà Nội.

aIMG_2480.jpg
Đại biểu tham dự hội nghị.

Chiều 24/9, Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trẻ em, lấy ý kiến về các vấn đề liên quan đến trẻ em và gặp mặt, tập huấn cho đoàn đại biểu tham dự Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ II - năm 2024.

Chương trình có sự tham dự của Phó Trưởng đoàn ĐBQH Hà Tĩnh Trần Đình Gia cùng 5 thiếu nhi là đại biểu tham gia Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ II, năm 2024 và 30 cử tri trẻ em đại diện cho thiếu nhi thành phố Hà Tĩnh.

Các cử tri trẻ em tích cực tham gia ý kiến.

Các cử tri trẻ em tích cực tham gia ý kiến.

Tại hội nghị, các cử tri trẻ em đã tích cực tham gia phát biểu ý kiến về một số vấn đề liên quan đến: bạo lực, hút thuốc lá trong trường học, phòng chống tai nạn đuối nước, kỹ năng sử dụng mạng xã hội, giải pháp giáo dục về kỹ năng sống, đạo đức, an toàn cho trẻ em khi tham gia giao thông…

Đây là những tâm tư, nguyện vọng được gửi gắm để các đại biểu mang đến phiên họp “Quốc hội trẻ em” sắp tới, với mong muốn xây dựng những chính sách phù hợp hơn, tạo điều kiện cho trẻ em phát triển toàn diện và an toàn trong môi trường xã hội hiện nay.

aIMG_2473.jpg
Em Biện Nguyễn Khôi Nguyên (lớp 8A, Trường THCS Cẩm Bình, Cẩm Xuyên) đại diện đoàn đại biểu báo cáo công tác chuẩn bị điều kiện tham gia Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” năm 2024.

Hội nghị cũng đã nghe báo cáo của đoàn đại biểu về công tác chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tham gia Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” năm 2024. Theo đó, đoàn đại biểu trẻ em Hà Tĩnh gồm 5 đại biểu.

Thời gian qua, các đại biểu đã được tập huấn kiến thức cần thiết về cơ cấu tổ chức, cách thức hoạt động của Quốc hội, quyền và nghĩa vụ của các đại biểu quốc hội, các thành viên chính phủ; tập huấn các kỹ năng tiếp xúc với cử tri trẻ em; tổng hợp ý kiến, trình bày phát biểu tại phiên họp; tham gia các phiên họp thảo luận tổ mô phỏng…

aIMG_2497.jpg
Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Đình Gia động viên, căn dặn các cử tri trẻ em; mong muốn các em sẽ tiếp tục có nhiều ý kiến hơn nữa, phản ánh các vấn đề của trẻ em để chuyển tải đến các cơ quan liên quan.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Viết Hải Đăng bày tỏ sự tin tưởng các đại biểu thiếu nhi sẽ phát huy cao tinh thần, trách nhiệm, trí tuệ, tham gia tích cực vào các nội dung, hoạt động của chương trình, kịp thời phản ánh những tâm tư, nguyện vọng của thiếu nhi Hà Tĩnh đến với phiên họp.

aIMG_2459.jpg
Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Viết Hải Đăng phát biểu tại chương trình.

Đồng thời mong muốn các em chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo các ý kiến tham gia tại các buổi thảo luận; tích cực tham gia các hoạt động của đoàn, thể hiện tính năng động, bản lĩnh, sáng tạo của đội viên, thiếu nhi Hà Tĩnh; tích cực giới thiệu về mảnh đất, văn hóa của đất và người Hà Tĩnh cho bạn bè cả nước…

aIMG_2503.jpg
Đoàn ĐBQH tỉnh trao quà động viên các đại biểu thiếu nhi dự phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em”.
aIMG_2508.jpg
Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh trao quà cho các đại biểu thiếu nhi.

Phiên họp giả định "Quốc hội trẻ em" lần II, năm 2024 do Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương chủ trì, phối hợp với Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội tổ chức nhằm cụ thể hóa Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2021 - 2030, tiếp tục triển khai thực hiện các hoạt động thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em.

Chương trình cũng là cơ hội để trẻ em phát huy năng lực, kỹ năng trình bày ý kiến, quan điểm, nhận thức và tham gia vào quá trình ra quyết định về các vấn đề liên quan đến trẻ em; đồng thời giúp các em được những trải nghiệm, tìm hiểu bộ máy cơ quan quyền lực cao nhất là Quốc hội.

Chương trình diễn ra tại Hội trường Diên Hồng, Tòa nhà Quốc hội và các hoạt động bên lề tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 27 - 29/9/2024. 5 đại biểu tham dự phiên họp giả định sẽ đại diện tiếng nói cho trẻ em Hà Tĩnh cùng tham gia thảo luận, góp ý vào 2 chủ đề chính thức của phiên họp: “Phòng chống bạo lực học đường, tạo môi trường an toàn cho trẻ em”; “Phòng chống tác hại của thuốc lá, chất kích thích trong môi trường học đường”.

Chủ đề Tuổi trẻ Hà Tĩnh

Đọc thêm

Người lao động gửi kỳ vọng tới Đại hội Công đoàn Hà Tĩnh

Người lao động gửi kỳ vọng tới Đại hội Công đoàn Hà Tĩnh

Đại hội Công đoàn Hà Tĩnh lần thứ XX nhiệm kỳ 2025 - 2030 là dấu mốc quan trọng đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức công đoàn trong tình hình mới. Những tâm tư, kỳ vọng đã được cán bộ, đoàn viên, người lao động tỉnh nhà gửi gắm đến đại hội.
Tạo điểm tựa cho người nghèo ở Xuân Lộc

Tạo điểm tựa cho người nghèo ở Xuân Lộc

Với nhiều cách làm linh hoạt, phù hợp, xã Xuân Lộc (Hà Tĩnh) đang lan tỏa mạnh mẽ tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, tạo điểm tựa cho người nghèo trên địa bàn.
“Ngôi nhà pin” - mô hình nhỏ, ý nghĩa lớn

“Ngôi nhà pin” - mô hình nhỏ, ý nghĩa lớn

Mô hình “ngôi nhà pin” do đoàn viên thanh niên Hà Tĩnh triển khai đã tạo điểm thu gom pin cũ an toàn, góp phần giảm thiểu ô nhiễm và lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng.
Cựu chiến binh Hà Tĩnh trong thời đại mới

Cựu chiến binh Hà Tĩnh trong thời đại mới

Sự thay đổi mô hình tổ chức và yêu cầu chuyển đổi số đặt công tác cựu chiến binh ở cơ sở trước nhiều thách thức, nhưng bằng tinh thần đoàn kết và khát vọng đổi mới, lực lượng CCB Hà Tĩnh đang hướng tới một nhiệm kỳ mới với tinh thần sáng tạo, chủ động, hoạt động hiệu quả hơn.
Tiếp nối sứ mệnh nhân ái

Tiếp nối sứ mệnh nhân ái

Suốt quá trình hình thành, phát triển, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trở thành lực lượng nòng cốt trong hoạt động nhân đạo. Tại Hà Tĩnh, các cấp hội đã luôn phát huy hiệu quả sứ mệnh cao cả, đóng góp thiết thực cho công tác an sinh và chăm sóc cộng đồng.
Người dân Hà Tĩnh chung tấm lòng hướng về vùng lũ Đắk Lắk

Người dân Hà Tĩnh chung tấm lòng hướng về vùng lũ Đắk Lắk

Trước tình hình mưa lũ nghiêm trọng tại các tỉnh Nam Trung Bộ, đặc biệt là tỉnh Đắk Lắk, nhiều nhóm thiện nguyện và người dân Hà Tĩnh đã nhanh chóng chung tay hướng về tâm lũ với tinh thần “tương thân tương ái”, hỗ trợ đồng bào vượt qua hoạn nạn.