Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh hỗ trợ Hà Tĩnh hơn 1,5 tỷ đồng khắc phục thiệt hại bão lũ

(Baohatinh.vn) - Đoàn công tác Thành đoàn TP Hồ Chí Minh đã trao tặng hơn 1,5 tỷ đồng cho người dân trên địa bàn Hà Tĩnh nhằm khắc phục thiệt hại do bão số 5 và bão số 10 gây ra.

Sáng 8/10, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Báo Tuổi trẻ đã tổ chức chương trình thăm hỏi, trao quà hỗ trợ người dân tại xã Hồng Lộc và Lộc Hà.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Ngô Minh Hải - Bí thư Thành đoàn TP Hồ Chí Minh; Bùi Nhân Sâm - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Ny Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh; Nguyễn Thế Hoàn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh.

bqbht_br_11.jpg
Đại biểu tại chương trình.

Xã Lộc Hà và xã Hồng Lộc chịu nhiều thiệt hại nặng nề sau hai cơn bão số 5 và số 10 vừa qua. Tại xã Lộc Hà có 2 người bị thương, 117 ha lúa bị ngập nước, gãy đổ, hơn 3.800 nhà dân bị hư hỏng, tốc mái, trong đó có 232 nhà thiệt hại từ 70% trở lên... Xã Hồng Lộc có 1 người bị thương, hơn 1.500 nhà bị thiệt hại, có 29 nhà thiệt hại hoàn toàn, các trường học đều bị thiệt hại nặng...

bqbht_br_3.jpg
Đồng chí Ngô Minh Hải - Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại chương trình.

Tại chương trình, các thành viên trong đoàn đã thăm hỏi, chia sẻ với những mất mát, thiệt hại mà người dân phải gánh chịu trong 2 cơn bão vừa qua. Đồng thời trao 30 suất quà, mỗi suất trị giá 8 triệu đồng tiền mặt và 400 suất quà, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng tiền mặt cho các hộ dân bị ảnh hưởng do mưa bão trên địa bàn.

bqbht_br_4.jpg
bqbht_br_9.jpg
Các suất quà được trao tặng với mong muốn bà con sớm ổn định cuộc sống.

Trước đó, đoàn công tác cũng đã trao hỗ trợ người dân xã Việt Xuyên các suất quà với giá trị hơn 520 triệu đồng. Tổng kinh phí hỗ trợ được trao trong dịp này là hơn 1,5 tỷ đồng.

Hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc đã thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia của tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh và các đơn vị, tổ chức hướng về miền Trung thân yêu. Sự hỗ trợ kịp thời giúp cho người dân vùng chịu thiệt hại vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống sau thiên tai.

Chủ đề Bão số 10 - Bão Bualoi 2025

Đọc thêm

Tiếp nối sứ mệnh nhân ái

Tiếp nối sứ mệnh nhân ái

Suốt quá trình hình thành, phát triển, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trở thành lực lượng nòng cốt trong hoạt động nhân đạo. Tại Hà Tĩnh, các cấp hội đã luôn phát huy hiệu quả sứ mệnh cao cả, đóng góp thiết thực cho công tác an sinh và chăm sóc cộng đồng.
Người dân Hà Tĩnh chung tấm lòng hướng về vùng lũ Đắk Lắk

Người dân Hà Tĩnh chung tấm lòng hướng về vùng lũ Đắk Lắk

Trước tình hình mưa lũ nghiêm trọng tại các tỉnh Nam Trung Bộ, đặc biệt là tỉnh Đắk Lắk, nhiều nhóm thiện nguyện và người dân Hà Tĩnh đã nhanh chóng chung tay hướng về tâm lũ với tinh thần “tương thân tương ái”, hỗ trợ đồng bào vượt qua hoạn nạn.
Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2025)

Tự hào tiếp nối truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam

Kế thừa truyền thống vẻ vang 95 năm ra đời và phát triển của MTTQ Việt Nam, MTTQ tỉnh Hà Tĩnh đã có những đóng góp xứng đáng, đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong công cuộc xây dựng, phát triển quê hương.
Chủ động, chuyên nghiệp trong công tác cứu trợ

Chủ động, chuyên nghiệp trong công tác cứu trợ

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh đã phát huy vai trò cầu nối, điều phối nhân đạo, triển khai đồng bộ, chuyên nghiệp các hoạt động ứng phó, cứu trợ, giúp người dân chủ động thích ứng với những diễn biến bất thường của thời tiết, ổn định cuộc sống.