V-League 2023 đổi thể thức thi đấu

14 đội sẽ đá vòng tròn một lượt tính điểm, rồi chia làm hai nhóm đá tranh chức vô địch và đua trụ hạng ở giải đoạn hai V-League 2023.

V-League 2023 đổi thể thức thi đấu

Hà Nội sẽ lên ngôi vô địch V-League 2022 nếu không thua Hà Tĩnh trong trận đấu ngày 13/11. Ảnh: Hiếu Lương

Thay đổi thể thức này nằm trong dự kiến kế hoạch thi đấu mùa giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2023 được Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) công bố.

V-League 2023 sẽ khai mạc vào ngày 3/2 và kết thúc vào ngày 20/8. Đây sẽ là mùa giải ngắn nhất lịch sử, kể từ khi giải VĐQG chuyên nghiệp ra đời năm 2000. Ban tổ chức rút ngắn thời gian tổ chức V-League 2023 để chuẩn bị cho việc mùa giải kế tiếp sẽ chuyển sang đá vắt qua hai năm, giống các giải châu Âu.

V-League 2023 không thi đấu vòng tròn hai lượt tính điểm chọn đội vô địch như mùa giải năm nay . Các đội sẽ đá vòng tròn một lượt tính điểm ở giai đoạn một. Sau đó, 6 đội đứng trên sẽ đá giai đoạn hai tranh chức vô địch, 8 đội đứng dưới sẽ đua trụ hạng. Thể thức thi đấu này từng được VPF áp dụng ở mùa 2020 rồi 2021 - mùa bị huỷ sau vòng 12 do Covid-19.

V-League 2023 cũng sẽ tăng số đội lên 14. Trước đó, giải còn 13 đội khi Quảng Ninh giải thể năm 2021. Hai tân binh của V-League 2023 là Công an Nhân dân và Khánh Hòa. V-League 2022 chỉ có một suất xuống hạng và ba đội đang đứng trước nguy cơ này là Sài Gòn, Nam Định và Hà Tĩnh.

Mùa giải 2023 của bóng đá Việt Nam sẽ bắt đầu bằng trận tranh Siêu Cup Quốc gia vào ngày 29/1. Sau V-League, giải hạng Nhất sẽ khai mạc vào ngày 4/2 và Cup Quốc gia bắt đầu ngày 18/3.

Theo VNE

Đọc thêm

Cay đắng cho Ronaldo

Cay đắng cho Ronaldo

Rạng sáng 27/5, Ronaldo ghi bàn nhưng Al Nassr vẫn thua Al Fateh 2-3 ở vòng cuối Saudi Pro League 2024/25.
6 ứng viên thay Amorim ở MU

6 ứng viên thay Amorim ở MU

Tương lai của Ruben Amorim tại MU trở nên khó đoán chỉ sau 6 tháng nắm quyền và Massimiliano Allegri nổi lên là ứng viên số một thay thế.
Lamine Yamal thách thức trật tự Quả bóng vàng

Lamine Yamal thách thức trật tự Quả bóng vàng

Một cơn gió mới đang thổi qua làng bóng đá thế giới. Lamine Yamal, chỉ mới 17 tuổi, đã phá vỡ mọi rào cản tuổi tác để đặt chân vào cuộc đua Quả bóng Vàng - giải thưởng danh giá nhất dành cho cá nhân trong làng túc cầu.
Việt Nam chính thức đăng cai AFF Cup nữ 2025

Việt Nam chính thức đăng cai AFF Cup nữ 2025

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã chính thức công bố Việt Nam sẽ là nước chủ nhà đăng cai giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2025, diễn ra từ ngày 6/8 đến 19/8.
Premier League hỗn loạn

Premier League hỗn loạn

Khi Premier League tiến vào những vòng đấu cuối cùng, chúng ta đang chứng kiến không phải là cuộc đua tranh danh hiệu hấp dẫn mà là một vở kịch phi lý đến cùng cực.
Xabi Alonso trở thành HLV Real Madrid

Xabi Alonso trở thành HLV Real Madrid

Chiều 12/5, truyền thông châu Âu đồng loạt xác nhận Xabi Alonso trở thành HLV trưởng của Real Madrid với bản hợp đồng có thời hạn đến năm 2028.
Ai “cứu” được Sông Lam Nghệ An?

Ai “cứu” được Sông Lam Nghệ An?

Sông Lam Nghệ An lại có thêm một mùa giải buồn khi phải đối diện với nguy cơ xuống hạng. Đội bóng xứ Nghệ chỉ còn đúng 5 trận để tự quyết số phận của mình.