(Baohatinh.vn) - Đây là dịp để các hội viên, nghệ sĩ được khám phá, trải nghiệm, phát huy tài năng, sáng tạo ra những tác phẩm mới có sức lan tỏa về vùng đất và con người Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

Khai mạc trại sáng tác “Nghi Xuân, xưa và nay”

Đây là dịp để các hội viên, nghệ sĩ được khám phá, trải nghiệm, phát huy tài năng, sáng tạo ra những tác phẩm mới có sức lan tỏa về vùng đất và con người Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

Sáng 29/11, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh phối hợp với huyện Nghi Xuân tổ chức khai mạc trại sáng tác VHNT nhằm hướng tới kỷ niệm 245 năm sinh và tưởng nhớ 165 năm ngày mất danh nhân Nguyễn Công Trứ (1778 – 1858).

Khai mạc trại sáng tác “Nghi Xuân, xưa và nay”

Các đại biểu và các hội viên văn nghệ sĩ tham gia trại sáng tác

Trại sáng tác VHNT có chủ đề “Nghi Xuân, xưa và nay” với 33 người tham gia, gồm các nhà văn, nhà thơ, nhiếp ảnh gia, nhạc sỹ..., là hội viên Hội Liên hiệp VHNT Hà Tĩnh và một số văn nghệ sỹ là con em Nghi Xuân.

Trại sáng tác lần này với hình thức bán tập trung với nội dung và chất lượng chuyên môn phù hợp chủ đề và các giá trị văn hoá, truyền thống, thuần phong mỹ tục của quê hương, đất nước; đúng với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Khai mạc trại sáng tác “Nghi Xuân, xưa và nay”

Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hà Tĩnh Trần Nam Phong phát buổi khai mạc

Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hà Tĩnh Trần Nam Phong mong muốn trong thời gian tổ chức trại sáng tác VHNT, các hội viên, nghệ sĩ sẽ dành nhiều thời gian khám phá, trải nghiệm về những di sản văn hóa, thiên nhiên, phát huy khả năng sở trường của từng cá nhân để sáng tạo ra những tác phẩm mới có sức lan tỏa về quê hương, đất nước và con người Nghi Xuân. Đặc biệt là ca ngợi cuộc đời, sự nghiệp và những đóng góp của danh nhân Nguyễn Công Trứ.

Khai mạc trại sáng tác “Nghi Xuân, xưa và nay”

Các văn nghệ sĩ tham quan đền Trúc Lâm đại giác - Việt Nam Trần triều điện ở xã Xuân Phổ.

Trại sáng tác diễn ra từ ngày 29/11 đến ngày 30/11 với các hoạt động thực tế, trải nghiệm, sáng tác tại: Khu di tích lịch sử văn hóa quốc gia Nguyễn Công Trứ; Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du; đền Trúc Lâm đại giác - Việt Nam Trần triều điện; đền Thánh Sư địa lý Tả Ao; một số điểm du lịch sinh thái: Nhà vườn Đức Đường ở xã Xuân Viên; du lịch nông thôn mới tại Hợp tác xã Nga Hải ở xã Xuân Mỹ...

Hữu Trung


Hữu Trung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]