VFF "đau đầu" chuyện đội bóng bầu Hiển xin "chuyển khẩu" về Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Hôm nay (30/3), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sẽ có câu trả lời cho bầu Hiển về việc “chuyển khẩu” CLB hạng nhất Hà Nội về Hà Tĩnh và đổi tên thành CLB Hà Tĩnh.

Theo Saostar, hai Công ty CP Thể thao T&T (chủ sở hữu đội bóng) và Công ty TNHH Phát triển thể thao Thịnh Phát đã ký hợp đồng nhằm thay đổi đơn vị sở hữu đội hạng nhất Hà Nội kể từ tháng 3 năm nay.

VFF “đau đầu” chuyện đội bóng bầu Hiển xin “chuyển khẩu” về Hà Tĩnh

CLB hạng nhất Hà Nội đang xin VFF đổi tên thành CLB Hà Tĩnh.

Theo đó, hai bên có công văn gửi lên VFF với mục đích muốn “thay áo” CLB hạng nhất Hà Nội thành CLB Hà Tĩnh nhằm mục đích đưa đội bóng này về Hà Tĩnh thi đấu giải hạng Nhất 2018.

Sáng nay (30/3), Trưởng ban Bóng đá chuyên nghiệp - ông Phạm Ngọc Viễn cho biết, mọi thứ vẫn đang cần xem xét. Tuy nhiên, theo đúng quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam thì CLB hạng nhất Hà Nội sẽ không được chuyển tên, đổi chủ, vì chưa thi đấu hạng Nhất. Điều kiện để đội bóng của bầu Hiển trở thành CLB Hà Tĩnh là phải có ít nhất 1 năm thi đấu ở giải hạng Nhất.

Câu lạc bộ bóng đá mới được thăng hạng hoặc chuyển đổi chủ sở hữu theo quy định tại khoản 2 Điều 14 Quy chế này thì thời hạn chuyển đổi câu lạc bộ bóng đá ngoài chuyên nghiệp sang câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp (doanh nghiệp) chậm nhất là 70 ngày trước ngày khai mạc của mùa giải thứ hai giải bóng đá chuyên nghiệp.

Quy định về CLB chuyện nghiệp của VFF

Như vậy, dựa trên quy chế chuyên nghiệp thì chắc chắn CLB hạng nhất Hà Nội không thể đổi tên và “chuyển hộ khẩu” trong năm nay. Tuy nhiên, vấn đề là chờ Ban thư ký VFF xử lý như thế nào để có câu trả lời chính thức trong hôm nay cho đội bóng Thủ đô.

Bóng đá Việt Nam cũng từng chứng kiến một đội bóng của bầu Hiển chuyển “hộ khẩu” vào Nam là CLB Hà Nội, sau đó đổi tên thành CLB Sài Gòn. Đội bóng Thủ đô đã Nam tiến ở thời điểm V.League 2016 diễn ra được 4 vòng đấu. Hiện tại, CLB Sài Gòn vẫn đang chơi ở V.League 2018 nhưng đầu mùa giải năm nay đã thay đổi ban lãnh đạo lẫn ban huấn luyện.

CLB hạng nhất Hà Nội đã giành suất lên chơi hạng Nhất nhờ chiến 3-0 trước Bình Thuận ở giải hạng Nhì 2017. Đây là đội bóng tập hợp nhiều cầu thủ trẻ được dẫn dắt bởi HLV Phạm Minh Đức.

(tổng hợp từ Saostar)

Chủ đề CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Đọc thêm

Cay đắng cho Ronaldo

Cay đắng cho Ronaldo

Rạng sáng 27/5, Ronaldo ghi bàn nhưng Al Nassr vẫn thua Al Fateh 2-3 ở vòng cuối Saudi Pro League 2024/25.
6 ứng viên thay Amorim ở MU

6 ứng viên thay Amorim ở MU

Tương lai của Ruben Amorim tại MU trở nên khó đoán chỉ sau 6 tháng nắm quyền và Massimiliano Allegri nổi lên là ứng viên số một thay thế.
Lamine Yamal thách thức trật tự Quả bóng vàng

Lamine Yamal thách thức trật tự Quả bóng vàng

Một cơn gió mới đang thổi qua làng bóng đá thế giới. Lamine Yamal, chỉ mới 17 tuổi, đã phá vỡ mọi rào cản tuổi tác để đặt chân vào cuộc đua Quả bóng Vàng - giải thưởng danh giá nhất dành cho cá nhân trong làng túc cầu.
Việt Nam chính thức đăng cai AFF Cup nữ 2025

Việt Nam chính thức đăng cai AFF Cup nữ 2025

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã chính thức công bố Việt Nam sẽ là nước chủ nhà đăng cai giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2025, diễn ra từ ngày 6/8 đến 19/8.
Premier League hỗn loạn

Premier League hỗn loạn

Khi Premier League tiến vào những vòng đấu cuối cùng, chúng ta đang chứng kiến không phải là cuộc đua tranh danh hiệu hấp dẫn mà là một vở kịch phi lý đến cùng cực.
Xabi Alonso trở thành HLV Real Madrid

Xabi Alonso trở thành HLV Real Madrid

Chiều 12/5, truyền thông châu Âu đồng loạt xác nhận Xabi Alonso trở thành HLV trưởng của Real Madrid với bản hợp đồng có thời hạn đến năm 2028.