[Video] Cô gái vàng Hà Tĩnh bật mí đường lên đỉnh SEA Games 29

(Baohatinh.vn) - Chiếc Huy chương Vàng karatedo SEA Games 29 mà VĐV Hồ Thị Thu Hiền (SN 1995, ở thôn Sơn Trung, xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh) vừa giành được là sự nỗ lực không biết mệt mỏi của cô gái xuất thân trong gia đình khó khăn ở vùng núi cao miền Tây Nam Hà Tĩnh.

Mặc dù tham gia các giải đấu chuyên nghiệp từ năm 2012 nhưng mỗi giải đấu với Hiền đều có những cảm xúc mới mẻ, đặc biệt trong giải đấu lần này, "khí chất Đông A" đã thôi thúc em phải nỗ lực hết mình để giành chiến thắng cuối cùng.

Trước SEA Games 29, Hiền bị chấn thương tay trái không thể vận động mạnh nhưng em vẫn quyết tâm xin huấn luyện viên và ban huấn luyện cho được tham dự và tự đặt mục tiêu “phải vàng”!.

video co gai vang ha tinh bat mi duong len dinh sea games 29

Bộ sưu tập dày dặn của VĐV Hồ Thị Thu Hiền

Trận đầu gặp đối thủ là chủ nhà Malaysia - thường thì VĐV sẽ biết mình đấu với ai - nhưng hôm đó HLV “giấu nhẹm” đối thủ; trước khi ra đấu, thầy chỉ dặn duy nhất một điều em mang áo giáp xanh. Hiền hồi hộp, bị động trước một trận đấu lớn vì chưa biết đối thủ mình là ai, phải “đánh” bằng chiêu thức gì. Bất ngờ khi đối thủ trận đấu là Malaysia, tâm lý xúc cảm và áp lực từ chủ nhà khiến em căng cứng nhưng bằng chiến thuật, miếng đánh hiểm, Hiền đã chiến thắng. Một chiến thắng nặng về ý chí, nặng về tâm thế hơn đòn thế.

Trận thứ 2 gặp đối thủ Philipines, Hiền có chiến thắng dễ dàng. Hồi hộp nhất loạt trận cuối đánh với đối thủ Thái Lan, khi áp lực màu cờ sắc áo, áp lực chiến thắng trước một đối thủ “truyền kiếp” của đoàn thể thao Việt Nam. Hiền xác định trận này phải thắng và "lợi thế" duy nhất trước đối phương là người này từng bị em loại ở VCK vô địch karatedo châu Á.

Bằng những lợi thế ở đòn tay cùng kinh nghiệm cọ xát thực tế với kỹ chiến thuật của HLV cộng với tâm lý vững vàng, Hiền đã giành chiến thắng. Dù tin rằng mình sẽ vượt qua đối thủ, nhưng giây phút thăng hoa, em vẫn bất ngờ khi bước lên bục nhận HCV.

Thành quả Hiền giành được ngoài nỗ lực hết mình của bản thân còn phải kể đến sự động viên, tạo mọi điều kiện của gia đình cùng sự chỉ dạy của HLV và sự giúp đỡ của đồng nghiệp.

Nói về tương lai, Hiền muốn “truyền lửa” và những kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao cho lứa đàn em nên em chọn Trường Đại học Thể dục thể thao để tiếp nghiệp nhằm góp phần vào thành công của thể thao Việt Nam ở các giải đấu lớn.

Chủ đề SEA Games 29

Đọc thêm

Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X, năm 2026

Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X, năm 2026

Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X, năm 2026 là dịp để biểu dương, tôn vinh các lực lượng tiêu biểu tham gia phong trào TDTT các cấp. Qua đó, đánh giá chất lượng công tác TDTT quần chúng, phát hiện các nhân tố mới để bổ sung cho đội tuyển thể thao thành tích cao của tỉnh.
Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X

Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X

Tối 29/4, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ khai mạc Đại hội TDTT lần thứ X, năm 2026. Chương trình gồm phần nghi thức và phần đồng diễn nghệ thuật thể thao quy mô lớn, hứa hẹn mang đến không gian sôi động, giàu bản sắc.
Những "gương mặt vàng" tại Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X

Những "gương mặt vàng" tại Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X

Đến thời điểm này, Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X đã diễn ra 14/15 môn thi đấu, để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả về tinh thần thi đấu nhiệt huyết, trung thực. Trong đó, nhiều cá nhân, tập thể ghi dấu ấn đậm nét bằng những màn trình diễn xuất sắc.
9 cầu thủ chuẩn bị rời Liverpool

9 cầu thủ chuẩn bị rời Liverpool

Một mùa giải thất vọng đẩy Liverpool vào cuộc thanh lọc lực lượng lớn, với hàng loạt trụ cột đứng trước nguy cơ rời Anfield.
Sôi động hội thi Sasuke tại Trường Mầm non Trí Đức

Sôi động hội thi Sasuke tại Trường Mầm non Trí Đức

Gần 700 bạn nhỏ của Trường Mầm non Trí Đức (phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh) đã cùng nhau rèn luyện sức khỏe thông qua việc chinh phục những thử thách khó của chương trình "Thử thách không giới hạn - Sasuke Trí Đức năm 2026".
Tôi là nữ huấn luyện viên thể hình: 5 năm bền bỉ với đam mê và kỷ luật

Tôi làm nghề huấn luyện viên gym ở tuổi 58

5 năm gắn bó với công việc huấn luyện viên thể hình, bà Đặng Thị Như Ngọc (SN 1968, phường Thành Sen) hiểu rằng, phía sau những buổi tập là câu chuyện của kỷ luật, đam mê và cả những nỗ lực vượt qua định kiến. Đó cũng là hành trình từng bước khẳng định mình trong một môi trường không dễ dàng với phụ nữ.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!