Viettel chính thức khóa một chiều thuê bao thiếu thông tin

Ngày 2/6, Viettel bắt đầu thực hiện khóa một chiều dịch vụ loạt thuê bao đầu tiên chưa chuẩn hóa thông tin theo quy định của Nghị định 49.

Viettel cho biết, bắt đầu từ ngày 2/6, nhà mạng sẽ dừng liên lạc một chiều đối với các thuê bao nhận được đủ 5 tin nhắn thông báo nhưng chưa chuẩn hóa thông tin (cập nhật thông tin thuê bao và ảnh chân dung) theo quy định của Nghị định 49/2017/NĐ-CP.

Viettel chính thức khóa một chiều thuê bao thiếu thông tin

Viettel chính thức khóa một chiều thuê bao thiếu thông tin.

Ngoài biện pháp nhắn tin, từ ngày 27/5/2018, Viettel đã phát thông báo tự động trước khi thực hiện cuộc gọi cho nhóm khách hàng đầu tiên chưa chuẩn hóa thông tin thuê bao và có thời hạn cập nhật thông tin vào ngày 2/6/2018 (sau 15 ngày kể từ ngày đầu tiên gửi thông báo).

Theo đó, khi khách hàng thực hiện cuộc gọi đến một thuê bao bất kỳ, hệ thống sẽ tự động phát thông báo thời gian khách hàng bị tạm ngưng dịch vụ một chiều theo Nghị định 49/2017/NĐ-CP, đề nghị khách hàng bổ sung thông tin qua ứng dụng của nhà mạng hoặc đến điểm giao dịch.

Các thuê bao bị chặn liên lạc nằm trong nhóm thuê bao nhận được tin nhắn thông báo đầu tiên vào ngày 18/5 vừa qua và 4 tin nhắn vào các ngày sau đó nhưng chưa hoàn thành việc chuẩn hóa thông tin thuê bao theo quy định. Để nối lại liên lạc, khách hàng chỉ cần cập nhật thông tin thuê bao qua ứng dụng của nhà mạng hoặc tại các điểm giao dịch.

Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ các khách hàng trong trường hợp bất khả kháng chưa thể thực hiện ngay quy định của Nghị định 49, Viettel có hỗ trợ mở chặn tạm thời cho các thuê bao bị khóa 1 chiều.

Để tạm mở, khách hàng chỉ cần soạn tin có cú pháp MO gửi 195 (mỗi khách hàng chỉ được gia hạn tối đa 1 lần trong 3 ngày), thực hiện thông qua ứng dụng My Viettel hoặc gọi tổng đài 18008098.

Viettel tiếp tục phân lớp khách hàng theo khu vực và đối tượng để nhắn tin vào nhiều ngày khác nhau. Mỗi khách hàng sẽ có thời hạn cập nhật thông tin khác nhau và được thông báo qua tin nhắn (5 lần liên tiếp).

Theo VOV

Đọc thêm

Tin buồn cho người chờ iPhone 18

Tin buồn cho người chờ iPhone 18

Việc thiếu DRAM đang khiến khâu đóng gói chip A20 Pro chậm lại, buộc Apple tìm thêm nguồn cung cho iPhone 18 Pro và iPhone Ultra.
5 thay đổi dự kiến trên iPhone 2028

5 thay đổi dự kiến trên iPhone 2028

iPhone 2028 được cho là sẽ hoàn thiện thiết kế kính cong tràn bốn cạnh, đồng thời nâng cấp về camera, vi xử lý và công nghệ màn hình.
Cách nhận tick trắng Facebook miễn phí

Cách nhận tick trắng Facebook miễn phí

Người dùng Facebook giờ đây đã có thêm cơ hội sở hữu huy hiệu tick trắng mà không mất phí nhờ tính năng mới từ Meta. Cùng tìm hiểu cách đăng ký và kích hoạt nhanh.
Có nên bật chế độ máy bay khi sạc pin?

Có nên bật chế độ máy bay khi sạc pin?

Mẹo bật chế độ máy bay để sạc pin nhanh hơn đã được truyền tai nhau từ lâu. Thực tế cách này có hiệu quả, nhưng lợi ích không lớn như nhiều người nghĩ.
Apple bắt đầu cho thuê iPhone

Apple bắt đầu cho thuê iPhone

Apple vừa triển khai một chương trình cho thuê iPhone với tên gọi Upgrade. Sau khi vượt qua các bước kiểm tra tín dụng cơ bản, khách hàng sẽ được cung cấp gói thuê iPhone 1-2 năm.
Chân dung Galaxy Z Fold8 trước giờ ra mắt

Chân dung Galaxy Z Fold8 trước giờ ra mắt

Samsung có thể bổ sung phiên bản Z Fold8 với tỷ lệ màn hình khác biệt, các phiên bản còn lại dự kiến không có nhiều thay đổi so với thế hệ trước.
Khắc phục hao pin trên iOS 27 đơn giản

Khắc phục hao pin trên iOS 27 đơn giản

Sau khi cập nhật iOS 27, nhiều iPhone gặp tình trạng hao pin nhanh. Hãy thử ngay các cách khắc phục dưới đây để cải thiện thời lượng pin và dùng máy ổn định hơn.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!