(Baohatinh.vn) - 3 cảnh sát và 1 nghi phạm đã tử vong sau vụ nổ súng ở tỉnh Puy-de-Dome, miền Trung nước Pháp rạng sáng 23/12.
Tỉnh Puy-de-Dome nơi xảy ra vụ xả súng. (Đồ họa: The Guardian)
Vụ việc bắt đầu khi một nhóm sĩ quan cảnh sát thuộc Lực lượng hiến binh Pháp tìm đến một ngôi nhà trong một xóm nhỏ gần thị trấn Saint-Just, tỉnh Puy-de-Dome, miền Trung nước Pháp vào rạng sáng nay, sau khi nhận được một cuộc gọi cầu cứu liên quan đến bạo lực gia đình.
Theo kênh truyền hình BFMTV, khi nhóm cảnh sát đến, một người đàn ông bắt đầu nã súng vào họ rồi phóng hỏa ngôi nhà.
Bộ Nội vụ Pháp cho biết 3 sĩ quan cảnh sát thiệt mạng trong vụ việc. Một sĩ quan khác bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.
Người phụ nữ - được cho là nạn nhân trong vụ bạo lực gia đình, đã được cảnh sát giải cứu khi đang trốn trên nóc nhà. BFMTV đưa tin, ngôi nhà sau đó đã bị ngọn lửa thiêu rụi.
Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin bày tỏ lòng kính trọng đối với các sĩ quan đã thiệt mạng. “Đất nước cúi đầu trước lòng dũng cảm và sự tận tụy của họ”, ông Gerald Darmanin viết trong một thông báo đăng tải trên tài khoản Twitter chính thức.
Cũng qua Twitter, Bộ trưởng Gerald Darmanin cho hay nghi phạm được tìm thấy đã tử vong sau vụ tấn công.
Ông Gerald Darmanin không nói chi tiết về cái chết của nghi phạm, chỉ cho biết ông đang trên đường tới hiện trường vụ việc. Trước đó, khoảng 300 hiến binh đã được huy động để tìm kiếm nghi phạm 48 tuổi sau khi hắn giết người và phóng hỏa.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/5 tuyên bố hủy kế hoạch tấn công Iran vào ngày 19/5 sau khi lãnh đạo ba cường quốc khu vực Trung Đông, gồm Qatar, Saudi Arabia và UAE, đề nghị ông “tạm hoãn”.
Trước tình trạng thiếu hụt tài xế xe buýt địa phương, chính quyền thành phố Sapporo (tỉnh Hokkaido, Nhật Bản) đã khởi động một sáng kiến mới nhằm đào tạo các tài xế nước ngoài sau đó tuyển dụng họ làm việc tại thành phố.
Thông cáo của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Trung Quốc nhất trí thúc đẩy quan hệ Mỹ - Trung theo hướng “ổn định chiến lược”, dựa trên nguyên tắc công bằng và tương hỗ.
Viên kim cương xanh The Ocean Dream nặng 5,5 carat lập kỷ lục đấu giá hơn 17 triệu USD tại Geneva sau 20 phút cạnh tranh quyết liệt giữa các nhà sưu tầm.
Ngân hàng trung ương Nga ước tính các nước phương Tây đã phong tỏa khoảng 300 tỷ USD tài sản nhà nước của Nga kể từ sau khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố đợt bùng phát dịch Ebola tại Cộng hòa Dân chủ Congo và Uganda là "tình trạng khẩn cấp y tế công cộng gây quan ngại quốc tế", do nguy cơ lan rộng dịch bệnh xuyên biên giới.
Cuộc gặp giữa ông Trump và ông Tập không tạo ra đột phá, nhưng cho thấy hai bên đều ưu tiên duy trì quan hệ ổn định, tránh để căng thẳng vượt tầm kiểm soát.
Ngay sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Trung Quốc, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ thực hiện chuyến thăm chính thức tới Trung Quốc trong hai ngày 19-20/5 theo lời mời của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Tommy Pigott ngày 15/5 thông báo Liban và Israel đã gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày, bất chấp bạo lực vẫn tiếp diễn ở miền Nam Liban giữa quân đội Israel và phong trào Hồi giáo Hezbollah.
Iran đã đề xuất tiến trình đàm phán giai đoạn đầu nhằm chấm dứt xung đột trên mọi mặt trận và nếu các điều kiện của Iran được đáp ứng, giai đoạn đàm phán thứ 2 liên quan vấn đề hạt nhân sẽ bắt đầu.
Ông Trump vỗ nhẹ 5 lần vào tay ông Tập khi hai lãnh đạo bắt tay trong 10 giây, thể hiện thái độ "nghiêm túc đặc biệt" và mong muốn củng cố quan hệ của Tổng thống Mỹ, theo các chuyên gia.
Ông Warsh, 56 tuổi, được phê chuẩn trong cuộc bỏ phiếu được xem là gây chia rẽ lớn nhất từ trước tới nay liên quan đến vị trí người đứng đầu Fed. Đây là lần thứ hai ông Warsh làm việc tại Fed.
Khi Tổng thống Trump đặt chân đến Bắc Kinh vào thứ Tư - chuyến thăm đầu tiên sau 9 năm - giới phân tích nhận định vị thế của hai cường quốc đã thay đổi đáng kể so với thập kỷ trước
Chiến sự Iran buộc các tàu hàng phải chuyển hướng vòng qua châu Phi để tránh giao tranh, nhưng họ phải đối mặt ác mộng mới khi cướp biển Somalia tái xuất.
Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga có thể dừng lại nếu Kiev đưa ra các quyết định mà Moskva cho là cần thiết để thúc đẩy tiến trình giải quyết xung đột.
Nhiều ngân hàng trung ương chọn cách bán ròng vàng để giải quyết các vấn đề tài khóa nội địa, chứ không nằm ở xu hướng quay lưng với tài sản trú ẩn an toàn.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!