Xe khách bùng cháy, 10 người thoát 'cửa tử thần'

Sau phút chao đảo do nổ lốp, chiếc xe 41 chỗ loại có giường nằm chìm trong biển lửa, rất may hành khách kịp chạy thoát ra ngoài.

8h30' hôm nay, xe khách do lái xe Đặng Văn Thông (48 tuổi, trú tỉnh Điện Biên) cầm lái chạy tuyến Điện Biên - thành phố Vinh về đến xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) thì lốp sau bên trái gần động cơ phát nổ. Chiếc xe loại 41 chỗ có giường nằm này chao đảo, lửa bùng lên từ phía gầm.

"Tôi phanh gấp xe rồi hô hoán 8 hành khách cùng lái phụ bỏ chạy ra ngoài. Quá hoảng sợ, không ai kịp mang theo hành lý", lái xe Thông kể lại. Một nữ hành khách tên Hoa cho hay: "Tôi đang lơ mơ ngủ thì nghe mọi người hô hoán xe cháy, vội lao ra cửa".

* Clip xe khách bùng cháy, lửa cuồn cuộn
Chiếc xe vừa mua giá 3,7 tỷ đồng, mới chạy được chừng 3 tháng. Ảnh: Hải Bình

Chiếc xe vừa mua giá 3,7 tỷ đồng, mới chạy được chừng 3 tháng. Ảnh: Hải Bình

Lửa bùng lên mỗi lúc một to, rồi nhanh chóng bao trùm toàn bộ xe. Người dân xung quanh mang nước và bình cứu hỏa ra mini ra dập nhưng không có tác dụng. Sau 30 phút, hai xe cứu hỏa có mặt tại hiện trường, lúc này chiếc ôtô khách đã cháy rụi chỉ còn trơ khung sắt.

Trung tá Trần Trung Kiên (Đội trưởng quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Nghi Lộc) cho biết vì tắc đường, xe cháy nằm ở giao lộ huyết mạch của địa phương nên việc tiếp cận dập lửa gặp khó khăn.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Hải Bình

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Hải Bình

Do "sơ tán" kịp thời nên người trong xe không bị ảnh hưởng tính mạng. Theo tài xế, chiếc xe vừa được mua với giá 3,7 tỷ đồng, mới chạy được chừng 3 tháng.

Đến 10h30, tất cả 8 hành khách đã được chuyển sang xe khác để tiếp tục hành trình. Tuy nhiên, tất cả hành lý của họ đều đã bị thiêu rụi.

Theo Hải Bình/VnExpress.net

Đọc thêm

Thay đổi thói quen từ bàn nhậu

Thay đổi thói quen từ bàn nhậu

Dán các tấm poster, phổ biến pháp luật cho người dân... là những việc mà lực lượng CSGT công an Hà Tĩnh đang làm để phòng ngừa việc sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.
Xe máy va chạm nhau, 3 người thương vong

Xe máy va chạm nhau, 3 người thương vong

Vụ tại nạn xẩy ra vào hồi 21 giờ phút ngày 7/2/2025, tại khu vực ngã tư giao nhau giữa Quốc lộ 281 và đường liên thôn Yên – Liên Sơn, xã Tùng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.
Dùng kéo đâm cha đẻ vì không cho mượn sổ đỏ

Dùng kéo đâm cha đẻ vì không cho mượn sổ đỏ

Nguyễn Tuấn Anh (SN 1993, trú tại phường Sông Trí, Hà Tĩnh) đã dùng kéo đâm cha đẻ do không được đưa Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của gia đình để cầm cố lấy tiền trả nợ.
Lập 19 tổ công tác chốt chặn kiểm tra nồng độ cồn

Lập 19 tổ công tác chốt chặn kiểm tra nồng độ cồn

Để đảm bảo an ninh, an toàn, phòng ngừa tai nạn, nhất là các vụ việc liên quan rượu, bia vào dịp Tết, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Tĩnh đang tăng cường công tác xử lý vi phạm về nồng độ cồn.
Cháy nhà hai tầng, 3 mẹ con tử vong

Cháy nhà hai tầng, 3 mẹ con tử vong

Đám cháy bùng lên tại căn nhà hai tầng trong hẻm đường Tô Ký, phường Đông Hưng Thuận, quận 12 cũ (TP Hồ Chí Minh), khiến ba mẹ con tử vong, sáng 5/2.