Xử phạt 7,5 triệu đồng người xúc phạm lãnh đạo, chính quyền xã trên facebook

(Baohatinh.vn) - Người đàn ông sinh năm 1959 thường xuyên đăng tải các bài viết có nội dung trái chiều trên mạng xã hội, liên quan đến quá trình giải quyết đơn thư đất đai. Một trong số đó có nội dung xúc phạm, xuyên tạc về lãnh đạo, chính quyền xã Đức Thọ (Hà Tĩnh).

bqbht_br_684544226-122166193478926139-5097043345186535454-n.jpg
Công an xã Đức Thọ làm việc với ông L.V.N

Ngày 29/4/2026, Công an xã Đức Thọ chủ trì, phối hợp Công an phường Thành Sen đấu tranh, làm rõ và tham mưu xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với ông L.V.N (SN 1959, trú phường Thành Sen) về hành vi đăng tải thông tin xúc phạm, xuyên tạc uy tín của lãnh đạo, chính quyền địa phương trên không gian mạng.

Theo tài liệu cơ quan công an thu thập, ông L.V.N là người thường xuyên đăng tải các bài viết có nội dung trái chiều trên mạng xã hội, liên quan đến quá trình giải quyết đơn thư về đất đai.

Một trong số đó có nội dung xúc phạm, xuyên tạc về lãnh đạo, UBND xã Đức Thọ, gây ảnh hưởng đến uy tín của chính quyền cơ sở, tiềm ẩn nguy cơ tác động xấu đến an ninh trật tự.

Qua công tác nắm tình hình, thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ, Công an xã Đức Thọ đã mời ông L.V.N đến làm việc, đấu tranh, lấy lời khai.

Tại cơ quan công an, ông L.V.N thừa nhận hành vi đăng tải nội dung trên Facebook là sai phạm, có nội dung xúc phạm, xuyên tạc đối với lãnh đạo, UBND xã Đức Thọ.

Căn cứ tính chất, mức độ vi phạm, Công an xã Đức Thọ đã xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với ông L.V.N theo quy định pháp luật.

Đọc thêm

Nhanh chóng dập tắt cháy rừng ở Kỳ Anh

Nhanh chóng dập tắt cháy rừng ở Kỳ Anh

Ngay sau khi nhận được tin báo cháy rừng tràm ở sát nhà dân, chính quyền xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã huy động hàng trăm người cùng phương tiện, thiết bị chữa cháy để dập lửa.
Tiện một bước, nguy hiểm khôn lường

Tiện một bước, nguy hiểm khôn lường

Tâm lý tiện đâu đi đó khiến nhiều người đi bộ ở Hà Tĩnh bỏ qua các điểm sang đường an toàn để băng cắt giữa dòng xe. Hành vi này tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.
Đột kích "ổ thác loạn", phát hiện đường dây lừa đảo xuyên biên giới

Đột kích "ổ thác loạn", phát hiện đường dây lừa đảo xuyên biên giới

Từ những dấu hiệu nghi vấn tại một cơ sở lưu trú, Công an phường Thủ Đức phối hợp cùng Công an TP Hồ Chí Minh đã triệt phá thành công một tụ điểm nhóm người nước ngoài tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy. Đáng chú ý, qua đấu tranh mở rộng, lực lượng công an còn phát hiện, ngăn chặn một đường dây có dấu hiệu lừa đảo công nghệ cao xuyên quốc gia.
Nhanh chóng dập tắt lửa rừng ở Nghi Xuân

Nhanh chóng dập tắt lửa rừng ở Nghi Xuân

Ngay sau khi nhận được tin báo cháy rừng phòng hộ, xã Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã huy động hàng trăm người thuộc nhiều lực lượng cùng phương tiện, thiết bị chữa cháy để dập lửa.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!