(Baohatinh.vn) - Bước đầu các ngành chức năng Hà Tĩnh đã xác định được 20 F1 của 2 ca bệnh mới. Lực lượng chuyên môn đang tập trung truy vết và lấy mẫu xét nghiệm cho các đối tượng liên quan.

Hà Tĩnh bước đầu xác định 20 F1 của 2 bệnh nhân mới

Bước đầu các ngành chức năng Hà Tĩnh đã xác định được 20 F1 của 2 ca bệnh mới. Lực lượng chuyên môn đang tập trung truy vết và lấy mẫu xét nghiệm cho các đối tượng liên quan.

Ngay sau khi phát hiện 2 ca bệnh mới, sáng nay (7/6), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đã họp với các ngành, đơn vị, địa phương liên quan triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Cùng dự họp có Bí thư Thành ủy Hà Tĩnh Dương Tất Thắng, Đại tá Lê Khắc Thuyết - Giám đốc Công an tỉnh, đại diện quân đội, y tế và các lực lượng có liên quan.

Hà Tĩnh bước đầu xác định 20 F1 của 2 bệnh nhân mới

Hiện tại, thành phố Hà Tĩnh đã lập 13 chốt phong toả quanh khu vực bệnh nhân V.T. A sinh sống và trụ sở UBND xã Thạch Hạ (nơi người này làm việc).

Bước đầu, cơ quan chức năng đã xác định 20 F1 liên quan đến 2 bệnh nhân này.

Ngành y tế đã huy động lực lượng từ các đơn vị: Bệnh viện Tâm thần, Bệnh viện Phục hồi chức năng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa Cẩm Xuyên, Bệnh viện Đa khoa Lộc Hà, Trung tâm Y tế thành phố, Bệnh viện Đa khoa thành phố tham gia công tác xét nghiệm.

Hà Tĩnh bước đầu xác định 20 F1 của 2 bệnh nhân mới

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ cấp bách chống dịch.

Ngày hôm nay (7/6), lực lượng chức năng sẽ lấy 3.000 mẫu xét nghiệm cho các công dân liên quan. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh huy động các đội cơ động truy vết những trường hợp liên quan, tập trung mọi lực lượng triển khai xét nghiệm cho người dân trong khu vực. Công an tỉnh tăng cường 30 cán bộ, chiến sỹ hỗ trợ xã Thạch Trung và thành phố Hà Tĩnh thực hiện các nhiệm vụ phòng dịch.

Chỉ đạo các nhiệm vụ cấp bách ứng phó với tình hình mới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu nhấn mạnh, cần khép chặt được F1 trong khu cách ly để hạn chế lây nhiễm chéo. Phát huy tốt vai trò của bà con nhân dân trong việc khai báo y tế; vận chuyển nhanh F1, xác minh F2.

Hà Tĩnh bước đầu xác định 20 F1 của 2 bệnh nhân mới

Lãnh đạo tỉnh và ngành y tế động viên cán bộ các đơn vị được tăng cường lấy mẫu xét nghiệm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo ngành y tế điều động nhân lực, chỉ đạo chuyên môn trong truy vết, xét nghiệm.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh tập trung lực lượng truy vết, chuẩn bị vật tư hoá chất cho công tác xét nghiệm; triển khai thêm điểm xét nghiệm trên địa bàn xã Thạch Hạ, tiến tới hình thành thêm một số điểm xét nghiệm trên địa bàn thành phố theo điểm, tổ liên gia; ưu tiên xét nghiệm F1 trước.

UBND thành phố tổ chức tốt các điểm phong tỏa tại xã Thạch Trung, xã Thạch Hạ và chuẩn bị khu cách ly tập trung ở xã Thạch Hạ để chuyển ngay toàn bộ F1 về cách ly tập trung. Đảm bảo các hoạt động của UBND xã Thạch Hạ sau khi những cán bộ liên quan phải cách ly phòng chống dịch.

Lực lượng công an tập trung lực lượng đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Thu Hòa - Tuấn Dũng


Thu Hòa - Tuấn Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]