127/128 F1 của các ca nhiễm COVID-19 tại TX Kỳ Anh âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

(Baohatinh.vn) - Đến 21h ngày 11/11, 127/128 F1 liên quan đến các ca nhiễm COVID-19 của TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Trong 2 ngày (chiều tối 10/11 đến sáng 11/11), TX Kỳ Anh đã lấy 128 mẫu xét nghiệm RT-PCR - là các trường hợp F1 liên quan đến các ca bệnh ở xã Kỳ Hà, Kỳ Lợi, Kỳ Hoa; phường Kỳ Trinh và Hưng Trí.

127/128 F1 của các ca nhiễm COVID-19 tại TX Kỳ Anh âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Lực lượng y tế lấy mẫu test nhanh COVID-19 cho người dân trong vùng phong toả ở thôn Bắc Hà, xã Kỳ Hà vào ngày 10/11.

Kết quả, đến 21h ngày 11/11, có 1 mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 là anh N.V.Q (SN 1999, thôn Hải Thanh, Kỳ Lợi).

127 mẫu còn lại cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 (trong đó, xã Kỳ Hà 53, xã Kỳ Lợi 60, Kỳ Hoa 5, Hưng Trí 7 và Kỳ Long 2).

Tính từ ngày 6/11 đến sáng 12/11, TX Kỳ Anh đã phát hiện 12 ca nhiễm COVID-19 (trong đó có 2 ca làm việc tại TX Kỳ Anh, sinh sống tại huyện Kỳ Anh).

Đến nay, thị xã đang phong tỏa tạm thời 13 khu vực gồm: phường Hưng Trí (4), xã Kỳ Hoa (1), phường Kỳ Trinh (2), xã Kỳ Hà (2), xã Kỳ Lợi (2) với 126 hộ, 460 nhân khẩu và 2 trường học (Trường THPT Kỳ Anh, Tiểu học Hưng Trí).

Ngoài ra, thị xã còn phong toả 39 quán hàng liên quan đến F0 để điều ra dịch tễ theo quy định.

127/128 F1 của các ca nhiễm COVID-19 tại TX Kỳ Anh âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Tiến hành phong toả khu vực liên quan đến ca mắc COVID-19 ở thôn Hải Thanh, xã Kỳ Lợi vào chiều tối 11/11.

Trong ngày 11/11, thị xã cũng đã đã test nhanh COVID-19 cho 877 trường hợp có liên quan đến các ca bệnh, các đối tượng có nguy cơ cao như: người dân ở các khu phong tỏa, cán bộ các cơ quan, giáo viên, học sinh các cấp học, chợ, bệnh viện, các hộ kinh doanh dọc Quốc lộ 1.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Đọc thêm

Thuốc Tamiflu khan hiếm, loạn giá

Thuốc Tamiflu khan hiếm, loạn giá

Cúm hoành hành xuyên Tết, nhiều ca bệnh diễn biến nặng đẩy Tamiflu trở thành "hàng nóng", giá tăng vọt, bác sĩ cảnh báo nguy hiểm từ việc tự ý sử dụng thuốc này.
Giáo sư Trần Hậu Khang – “kết nối để lan tỏa yêu thương”

Giáo sư Trần Hậu Khang – “kết nối để lan tỏa yêu thương”

Là chuyên gia hàng đầu của ngành da liễu Việt Nam và châu Á, GS.TS, Thầy thuốc Nhân dân Trần Hậu Khang luôn hướng về quê hương bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực với tâm niệm “kết nối để lan tỏa yêu thương”. Nhân dịp đón xuân mới Ất Tỵ, GS.TS. Trần Hậu Khang đã trải lòng cùng Báo Hà Tĩnh trong hành trình hướng về cội nguồn mà ông đã và đang thực hiện.
Ngày Tết ở Khoa Hồi sức tích cực

Ngày Tết ở Khoa Hồi sức tích cực

Khi mọi người đang vui vầy bên gia đình để đón Tết thì các bác sỹ Khoa Hồi sức tích cực, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh vẫn đang miệt mài bên các giường bệnh để chăm sóc các bệnh nhân nặng.
Làm chủ kỹ thuật chuyên sâu trong phục hồi chức năng

Làm chủ kỹ thuật chuyên sâu trong phục hồi chức năng

Nắm bắt tốt xu thế phát triển mới cộng với sự quyết liệt và linh hoạt trong điều hành, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh đã khẳng định chiều sâu về chuyên môn, là điểm sáng về lĩnh vực phục hồi chức năng.
Blouse trắng nơi đảo xa...!

Blouse trắng nơi đảo xa...!

Dù cách trở muôn trùng về mặt địa lý song quân và dân trên huyện đảo Trường Sa vẫn được bảo vệ và chăm lo chu đáo về sức khỏe để yên tâm canh giữ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Khẳng định vị thế cơ sở y tế đầu ngành ở Hà Tĩnh

Khẳng định vị thế cơ sở y tế đầu ngành ở Hà Tĩnh

Việc duy trì, phát triển các kỹ thuật chuyên sâu và đưa vào hoạt động trung tâm xạ trị đã thể hiện sự nỗ lực của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh trong việc khẳng định vị thế cơ sở y tế đầu ngành của tỉnh.