127/128 F1 của các ca nhiễm COVID-19 tại TX Kỳ Anh âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

(Baohatinh.vn) - Đến 21h ngày 11/11, 127/128 F1 liên quan đến các ca nhiễm COVID-19 của TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Trong 2 ngày (chiều tối 10/11 đến sáng 11/11), TX Kỳ Anh đã lấy 128 mẫu xét nghiệm RT-PCR - là các trường hợp F1 liên quan đến các ca bệnh ở xã Kỳ Hà, Kỳ Lợi, Kỳ Hoa; phường Kỳ Trinh và Hưng Trí.

127/128 F1 của các ca nhiễm COVID-19 tại TX Kỳ Anh âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Lực lượng y tế lấy mẫu test nhanh COVID-19 cho người dân trong vùng phong toả ở thôn Bắc Hà, xã Kỳ Hà vào ngày 10/11.

Kết quả, đến 21h ngày 11/11, có 1 mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 là anh N.V.Q (SN 1999, thôn Hải Thanh, Kỳ Lợi).

127 mẫu còn lại cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 (trong đó, xã Kỳ Hà 53, xã Kỳ Lợi 60, Kỳ Hoa 5, Hưng Trí 7 và Kỳ Long 2).

Tính từ ngày 6/11 đến sáng 12/11, TX Kỳ Anh đã phát hiện 12 ca nhiễm COVID-19 (trong đó có 2 ca làm việc tại TX Kỳ Anh, sinh sống tại huyện Kỳ Anh).

Đến nay, thị xã đang phong tỏa tạm thời 13 khu vực gồm: phường Hưng Trí (4), xã Kỳ Hoa (1), phường Kỳ Trinh (2), xã Kỳ Hà (2), xã Kỳ Lợi (2) với 126 hộ, 460 nhân khẩu và 2 trường học (Trường THPT Kỳ Anh, Tiểu học Hưng Trí).

Ngoài ra, thị xã còn phong toả 39 quán hàng liên quan đến F0 để điều ra dịch tễ theo quy định.

127/128 F1 của các ca nhiễm COVID-19 tại TX Kỳ Anh âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Tiến hành phong toả khu vực liên quan đến ca mắc COVID-19 ở thôn Hải Thanh, xã Kỳ Lợi vào chiều tối 11/11.

Trong ngày 11/11, thị xã cũng đã đã test nhanh COVID-19 cho 877 trường hợp có liên quan đến các ca bệnh, các đối tượng có nguy cơ cao như: người dân ở các khu phong tỏa, cán bộ các cơ quan, giáo viên, học sinh các cấp học, chợ, bệnh viện, các hộ kinh doanh dọc Quốc lộ 1.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Đọc thêm

Khói thuốc lá vẫn tràn lan nơi công cộng

Khói thuốc lá vẫn tràn lan nơi công cộng

Mặc dù nhiều địa điểm công cộng tại Hà Tĩnh, đặc biệt là các cơ sở y tế đã lắp đặt biển cấm hút thuốc lá, song tình trạng người dân thản nhiên hút thuốc vẫn diễn ra khá phổ biến.
Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Câu chuyện của những người có tiền sử hút thuốc lá lâu năm ở Hà Tĩnh cho thấy đằng sau mỗi điếu thuốc là nhiều hệ luỵ nặng nề.
Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Từng từ chối phẫu thuật vì nguy cơ biến chứng quá cao, cụ ông 78 tuổi mang khối phình động mạch chủ ngực - bụng 76mm có dấu hiệu dọa vỡ, đã được các bác sĩ Vinmec Times City điều trị thành công. Bí quyết nằm ở kỹ thuật tái tạo hệ thống mạch tạng mà không cần mở ngực hay mở bụng.
Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Khói thuốc lá thụ động đang là mối nguy đối với sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ mang thai và người cao tuổi. Ngành y tế Hà Tĩnh đang tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!