(Baohatinh.vn) - Khi lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường để giải cứu thì bà Huỳnh Kim Sang, Phan Hoàng Việt và Lê Thị Son đã manh động, khóa cửa, châm lửa đốt nhà hòng thiêu chết ông Tuấn...

Tranh chấp đất đai, vợ kêu con châm lửa thiêu chồng

Khi lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường để giải cứu thì bà Huỳnh Kim Sang, Phan Hoàng Việt và Lê Thị Son đã manh động, khóa cửa, châm lửa đốt nhà hòng thiêu chết ông Tuấn...

Tranh chấp đất đai, vợ kêu con châm lửa thiêu chồng

Hiện trường vụ án

Thượng tá Phan Xuân Phương - Phó trưởng Công an huyện Lộc Hà cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 3 đối tượng về hành vi giết người, thu giữ một số tang vật liên quan đến vụ án.

Theo tài liệu cơ quan điều tra, do mâu thuẫn, tranh chấp giữa vợ chồng và các anh em trong gia đình về việc thừa kế đất đai bố mẹ qua đời để lại ở thôn An Lộc (xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà), ông Phan Văn Tuấn (SN 1961, trú tại xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thanh, TP. Cần Thơ) cùng vợ là bà Huỳnh Kim Sang (SN 1965) từ TP. Cần Thơ trở về để khiếu kiện quyền thừa kế.

Đầu tháng 6/2016, bà Sang liên lạc cho con trai là Phan Hoàng Việt (SN 1992) về quê để cùng giải quyết mâu thuẫn.

Tranh chấp đất đai, vợ kêu con châm lửa thiêu chồng

Công an Lộc Hà lấy lời khai ban đầu các đối tượng

Để giải quyết việc tranh giành đất đai với anh em gia đình nhà chồng, bà Sang cùng Việt chuẩn bị nhiều hung khí như các loại dao, dây xích, xăng… để tấn công người khác khi có tranh chấp xẩy ra.

Khoảng 17h ngày 10/6, khi ông Tuấn đi uống rượu về thì xẩy ra mâu thuẫn với bà Sang. Bà Sang đã cùng với Việt và Son (SN 1991, trú tại thôn Quan Quang, xã Nhơn Khánh, An Nhơn, Bình Định, là bạn gái của Việt) dùng dây xích trói chân ông Tuấn vào cột nhà.

Bà Sang còn chuẩn bị sẵn xăng, dao nhọn; Việt chuẩn bị đuốc để châm lửa đốt khi có người đến giải cứu ông Tuấn.

Khi nghe tiếng kêu cứu, 2 người chị gái ông Tuấn và anh Phan Huy Bắc (SN 1985, trú tại xã Thạch Châu, Lộc Hà, cháu rể ông Tuấn) đến để can ngăn thì bị Việt chửi bới, đe doạ, không cho vào nhà. Khi anh Bắc xô cửa vào cứu ông Tuấn thì bị Việt hất xăng vào người, cùng Son châm lửa vứt vào làm anh này bị bỏng nặng, phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Tranh chấp đất đai, vợ kêu con châm lửa thiêu chồng

Tang vật thu giữ được tại hiện trường vụ án

Khi Công an huyện Lộc Hà tiếp cận hiện trường để giải cứu thì bà Sang, Việt và Son đã manh động, khóa cửa, châm lửa đốt nhà hòng thiêu chết ông Tuấn.

Công an huyện Lộc Hà đã sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, triển khai phương án phá cửa đột nhập vào nhà đưa ông Tuấn ra khỏi đám cháy; đồng thời áp sát bắt giữ 3 đối tượng Việt, Sang, Son.

Với những chứng cứ tài liệu thu thập được, Công an huyện Lộc Hà đang hoàn tất hồ sơ bàn giao cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh xử lý theo quy đình của pháp luật.

Văn Hùng – Đình Vũ


Văn Hùng – Đình Vũ


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]