(Baohatinh.vn) - Những ngày hè nền nhiệt cao, nhiều người dân Hà Tĩnh tìm đến các khu vực sông, suối để giải nhiệt. Đáng báo động, có nhiều thanh thiếu niên đến tắm ở ngay khu vực gắn biển cảnh báo nguy hiểm và đã từng xảy ra tai nạn đuối nước.

Vô tư tắm sông bất chấp cảnh báo nguy hiểm

Những ngày hè nền nhiệt cao, nhiều người dân Hà Tĩnh tìm đến các khu vực sông, suối để giải nhiệt. Đáng báo động, có nhiều thanh thiếu niên đến tắm ở ngay khu vực gắn biển cảnh báo nguy hiểm và đã từng xảy ra tai nạn đuối nước.

Video: Bất chấp biển cảnh báo, nhiều thanh thiếu niên Phúc Trạch vẫn vô tư tắm sông.

Vào hè, cứ mỗi buổi chiều, tại đoạn sông Ngàn Sâu đi qua thôn 6, xã Phúc Trạch (Hương Khê), rất nhiều thanh thiếu niên đến tắm mà không trang bị phao cứu sinh hay áo phao. Không chỉ vậy, nhiều người trẻ còn “trình diễn” màn nhảy từ cầu xuống sông rất nguy hiểm.

Vô tư tắm sông bất chấp cảnh báo nguy hiểm

Sông Ngàn Sâu đoạn qua thôn 6, xã Phúc Trạch là khu vực nước sâu, nguy hiểm; dù đã có biển cảnh báo nhưng nhiều người dân vẫn vô tư tắm ở đây mà không có áo phao.

Đáng nói, đây là đoạn sông nguy hiểm, đã được UBND xã và Đoàn xã Phúc Trạch cắm biển cảnh báo “Khu vực nước sâu nguy hiểm, đề phòng đuối nước”.

Chị N.T.M. - người dân địa phương cho biết: “Cách đây khoảng 2 năm, có một bé gái đã chết đuối ở khúc sông này. Cuối tháng 4 vừa rồi, một em học sinh tiểu học cũng bị đuối nước, may mắn có đồng chí cán bộ đoàn đã kịp thời cứu lên an toàn. Vì vậy, khi thấy trẻ em tắm ở đây tôi rất sợ. Tôi cũng dặn con mình và chỉ cho con xuống tắm khi có áo phao, người lớn đi cùng".

Vô tư tắm sông bất chấp cảnh báo nguy hiểm

Một số người dân còn nhảy từ trên cầu xuống sông rất nguy hiểm.

Mặc dù đã có biển cấm tắm, biển cảnh báo nước sâu thế nhưng vào mỗi buổi chiều, khu vực hồ Kẻ Gỗ ở xã Cẩm Mỹ (Cẩm Xuyên) trở thành điểm đến của nhiều người dân, đặc biệt là các thanh thiếu niên trong vùng và lân cận. Phần lớn trẻ em khi đi tắm ở đây không có áo phao, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn đuối nước.

Theo người dân địa phương, ở đây không gian rộng, dòng nước mát, lại không mất phí khi tắm, vì vậy, lượng người đổ về đây khá đông.

Vô tư tắm sông bất chấp cảnh báo nguy hiểm

Mặc dù có biển cấm nhưng nhiều người, nhất là trẻ em vẫn tắm ở lòng hồ Kẻ Gỗ.

Thiết nghĩ, bên cạnh nỗ lực, vào cuộc của các cơ quan chức năng, đoàn thể, mỗi người dân, đặc biệt là người lớn cần tự giác nâng cao ý thức của bản thân, đặc biệt là trang bị kỹ các phương tiện đảm bảo an toàn, nâng cao kỹ năng phòng chống đuối nước để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra; đồng thời, làm gương, giáo dục cho con trẻ tránh xa những khu vực nguy hiểm đã được cảnh báo.

Tin liên quan:

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]