Billards hướng tới sân chơi lành mạnh

(Baohatinh.vn) - Nhiều năm gần đây, các sân chơi Billards ngày càng thu hút giới yêu thích thể thao. Đặc biệt, thành công của các giải Billards phong trào được tổ chức trên địa bàn TP Hà Tĩnh gần đây đang tạo môi trường thuận lợi, lành mạnh cho sự phát triển của loại hình thể thao này.

billards huong toi san choi lanh manh

VĐV Hà Tĩnh tham gia tranh tài cùng các cơ thủ quốc gia.

Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Nguyễn Văn Hạnh cho biết, nắm bắt nhu cầu của người dân, nhiều điểm dịch vụ được hình thành. Tính đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh, ước có gần vài trăm điểm kinh doanh dịch vụ Billards. Nhiều cơ sở được đầu tư bài bản, không gian thoáng đãng, hệ thống bàn bóng, ánh sáng đạt tiêu chuẩn, đáp ứng nhu cầu luyện tập và đủ điều kiện để tổ chức các giải thi đấu cho các giải phong trào. Các CLB Billards được thành lập, thường xuyên tổ chức thi đấu, hoạt động hiệu quả. Trong số đó, CLB Billiard Manchester (số 96, đường Hàm Nghi, TP Hà Tĩnh) với hệ thống cơ sở vật chất sân, bàn, ball, gậy được đầu tư theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, đáp ứng điều kiện luyện tập, thi đấu cho các cơ thủ chuyên nghiệp.

Gần đây, nhiều giải Billards do các CLB phối hợp tổ chức thành công, tạo sân chơi lành mạnh, góp phần khích lệ phong trào phát triển theo hướng tích cực. Đặc biệt, giải Billards Cúp các CLB mở rộng năm 2016 do CLB Billards Manchester Hà Tĩnh đăng cai tổ chức, dù chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng đã để lại ấn tượng đối với người hâm mộ. Giải đấu thu hút 32 cơ thủ chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp toàn quốc tham gia. Loạt trận vòng loại đến các trận bán kết, chung kết diễn ra gay cấn, các cơ thủ cống hiến cho khán giả nhiều đường cơ đẹp mắt.

Anh Trần Đình Thịnh - Chủ nhiệm CLB Billards Manchester Hà Tĩnh chia sẻ: CLB Billiard Manchester Hà Tĩnh từng được đăng cai tổ chức thành công nhiều giải phong trào mở rộng cấp quốc gia. Giải được tổ chức tại Hà Tĩnh lần này là dịp để giới yêu thích môn Billards tỉnh nhà giao lưu, học hỏi kinh nghiệm để xây dựng phong trào. Dự kiến, giải Billards Cúp các CLB mở rộng sẽ được duy trì tổ chức thường xuyên trong thời gian tới.

HLV bộ môn quốc gia Billiards khu vực phía Bắc Nguyễn Thành Nam - người trực tiếp điều hành các nội dung thi đấu của giải chia sẻ: Thành công của giải Billards mở rộng lần này là dịp để các cơ thủ giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, xây dựng phong trào. Qua đó, góp phần thúc đẩy phong trào Billards ở Hà Tĩnh phát triển theo chiều hướng tích cực, tiến tới hội nhập sâu với làng Billards Việt Nam.

Đọc thêm

Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X, năm 2026

Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X, năm 2026

Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X, năm 2026 là dịp để biểu dương, tôn vinh các lực lượng tiêu biểu tham gia phong trào TDTT các cấp. Qua đó, đánh giá chất lượng công tác TDTT quần chúng, phát hiện các nhân tố mới để bổ sung cho đội tuyển thể thao thành tích cao của tỉnh.
Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X

Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X

Tối 29/4, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ khai mạc Đại hội TDTT lần thứ X, năm 2026. Chương trình gồm phần nghi thức và phần đồng diễn nghệ thuật thể thao quy mô lớn, hứa hẹn mang đến không gian sôi động, giàu bản sắc.
Những "gương mặt vàng" tại Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X

Những "gương mặt vàng" tại Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X

Đến thời điểm này, Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X đã diễn ra 14/15 môn thi đấu, để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả về tinh thần thi đấu nhiệt huyết, trung thực. Trong đó, nhiều cá nhân, tập thể ghi dấu ấn đậm nét bằng những màn trình diễn xuất sắc.
9 cầu thủ chuẩn bị rời Liverpool

9 cầu thủ chuẩn bị rời Liverpool

Một mùa giải thất vọng đẩy Liverpool vào cuộc thanh lọc lực lượng lớn, với hàng loạt trụ cột đứng trước nguy cơ rời Anfield.
Sôi động hội thi Sasuke tại Trường Mầm non Trí Đức

Sôi động hội thi Sasuke tại Trường Mầm non Trí Đức

Gần 700 bạn nhỏ của Trường Mầm non Trí Đức (phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh) đã cùng nhau rèn luyện sức khỏe thông qua việc chinh phục những thử thách khó của chương trình "Thử thách không giới hạn - Sasuke Trí Đức năm 2026".
Tôi là nữ huấn luyện viên thể hình: 5 năm bền bỉ với đam mê và kỷ luật

Tôi làm nghề huấn luyện viên gym ở tuổi 58

5 năm gắn bó với công việc huấn luyện viên thể hình, bà Đặng Thị Như Ngọc (SN 1968, phường Thành Sen) hiểu rằng, phía sau những buổi tập là câu chuyện của kỷ luật, đam mê và cả những nỗ lực vượt qua định kiến. Đó cũng là hành trình từng bước khẳng định mình trong một môi trường không dễ dàng với phụ nữ.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!