(Baohatinh.vn) - Liên hoan Phát thanh - Truyền hình Hà Tĩnh lần thứ XXVII đã trao 2 giải A, 13 giải B, 21 giải C và 27 giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các đại biểu tham dự buổi lễ.
Tối 7/9, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Tĩnh tổ chức lễ tổng kết và trao thưởng Liên hoan Phát thanh - Truyền hình toàn tỉnh lần thứ XXVII.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Hồng Hải, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân, Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ tham dự.
Tham gia Liên hoan Phát thanh - Truyền hình toàn tỉnh lần thứ XXVII có sự góp mặt của 20 đơn vị thuộc các phòng chuyên môn của Đài PT-TH Hà Tĩnh, trung tâm văn hóa - truyền thông các huyện, thị xã, thành phố; một số đơn vị có chuyên đề, chuyên mục phát sóng trên Đài PT-TH Hà Tĩnh.
Trong tổng số 94 tác phẩm dự thi, có 59 tác phẩm truyền hình với 7 thể loại và 35 tác phẩm phát thanh với 4 thể loại. Các tác phẩm dự thi đã phản ánh đa dạng, đầy đủ các khía cạnh của cuộc sống. Nhiều vấn đề nóng được các tác giả dày công tìm hiểu, phân tích, phản ánh sinh động, kịp thời cho người xem, người nghe.
Giám đốc Đài PT-TH tỉnh Nguyễn Viết Trường phát biểu tổng kết liên hoan.
Liên hoan là sân chơi nghiệp vụ, có ý nghĩa quan trọng trong việc đánh giá sự trưởng thành về chuyên môn nghiệp vụ của những người làm báo nói, báo hình trên địa bàn tỉnh, vinh danh những tác phẩm xuất sắc và là hoạt động góp phần nâng cao chất lượng các chương trình trên sóng PT-TH Hà Tĩnh. Các tác phẩm dự thi liên hoan lần này là cơ sở cho việc tuyển chọn tác phẩm, tiếp tục hoàn thiện để tham gia các liên hoan nghiệp vụ do tỉnh và Trung ương tổ chức.
Tại lễ tổng kết, Ban tổ chức đã trao 2 giải A, 13 giải B, 21 giải C và 27 giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Trần Thế Dũng và Giám đốc Đài PT&TH tỉnh Nguyễn Viết Trường trao giải A cho 2 nhóm tác giả với các tác phẩm: “Vì sao cán bộ sợ sai, sợ trách nhiệm?” và “OCOP hay O ép?”.
Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Hồng Hải và Trưởng ban Tuyên giáo Hà Văn Hùng trao giải B cho đại diện 13 nhóm tác giả.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân và Giám đốc Công an tỉnh Nguyễn Hồng Phong trao giải C cho đại diện 21 nhóm tác giả.
Lãnh đạo Đài PT-TH tỉnh trao thưởng kỹ thuật viên dựng hình và quay phim xuất sắc nhất.
Dịp này, lãnh đạo các sở, ngành cũng trao thưởng cho các tác phẩm viết về ngành đạt chất lượng cao. Trong ảnh: Giám đốc Công an tỉnh Nguyễn Hồng Phong trao thưởng cho các tác phẩm viết về đề tài an ninh - trật tự.
Dàn tàu chiến, tàu ngầm hiện đại của Hải quân nhân dân Việt Nam là lực lượng nòng cốt, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Truyền thông quốc tế nhấn mạnh sự kiện diễu binh kỷ niệm 80 năm Quốc khánh không chỉ là màn trình diễn quy mô mà còn là dịp để Việt Nam khẳng định dấu ấn lịch sử và con đường phát triển hiện nay.
Thành Sen bước vào thu, những con phố vốn rộn rã bỗng chậm lại, khoác lên mình tấm áo trầm mặc, tĩnh lặng, như thì thầm kể câu chuyện về ngày sục sôi khí thế Cách mạng Tháng Tám.
Lãnh đạo các nước CHDCND Lào, CHND Trung Hoa, Vương quốc Campuchia, CH Cuba, LB Nga, CHDCND Triều Tiên, CH Ấn Độ, Mông Cổ đã có điện và thư mừng gửi Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam.
Lễ kỷ niệm khẳng định tinh thần Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 bất diệt; là động lực thôi thúc dân tộc Việt Nam tiếp nối tinh thần bất khuất, quyết xây dựng một Việt Nam phát triển toàn diện.
Tính đến sáng 2/9, các địa phương ở Hà Tĩnh đã chi trả tiền quà Quốc khánh cho hơn 99% người dân trên địa bàn. Số còn lại chưa nhận do công dân đi vắng, mới sinh chưa cập nhật dữ liệu...
Ngày nay, khi nghe kể chuyện Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn Độc lập và dừng lại hỏi đồng bào “Tôi nói đồng bào nghe rõ không?" không ít người xem đó là chuyện bình thường, không có gì lớn lao.
Người dân Hà Tĩnh dù ở quê nhà hay trực tiếp tại Hà Nội đều xúc động, tự hào khi theo dõi lễ diễu binh, diễu hành Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, cùng ôn lại lịch sử hào hùng, tri ân thế hệ cha anh và hun đúc khát vọng xây dựng đất nước.
Cuộc diễu binh trên biển 2/9 quy tụ hơn 30 tàu, 10 xuồng, 4 máy bay và hơn 2.000 cán bộ chiến sĩ. Tất cả tạo nên một lần đầu tiên chưa từng có trong lịch sử dân tộc.
Ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, trịnh trọng tuyên bố trước toàn dân và toàn thế giới về sự ra đời của Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là nước Cộng hòa XHCN Việt Nam). Tuyên ngôn Độc lập của Người là bản “Thiên cổ hùng văn” về quyền con người, quyền dân tộc, khẳng định khát vọng và tinh thần đấu tranh kiên cường để giữ vững nền tự do, độc lập ấy.
Báo Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu toàn văn bài diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Bước chân của mùa thu đã trở về mang theo bao xúc cảm với người Việt Nam: bồi hồi, rạo rực, mừng vui, tự hào… đặc biệt khi mùa thu này cả nước tưng bừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Lắng lại trong những niềm vui trên gương mặt là rưng rưng nỗi nhớ thương Bác Hồ trong sâu thẳm trái tim của mỗi người Việt Nam.
80 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, dân tộc ta đã kiên cường đấu tranh, giành những thắng lợi vĩ đại, viết tiếp những trang sử hào hùng, xây dựng một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, hạnh phúc.
Trải qua các giai đoạn cách mạng, lớp lớp người dân Hà Tĩnh luôn kiên trung, bất khuất trong kháng chiến, bền bỉ, sáng tạo trong lao động, kiến thiết và phát triển quê hương, đưa tỉnh nhà vững bước trên con đường đổi mới, hội nhập và phát triển...
Giữa không khí linh thiêng của ngày Tết Độc lập, cụ Trần Hậu Hòa - người cán bộ tiền khởi nghĩa 98 tuổi đời, 78 năm tuổi Đảng ở xã Gia Hanh (Hà Tĩnh) lại xúc động ngược dòng ký ức, trở về mùa thu lịch sử năm 1945.
80 năm kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, toàn thể dân tộc đã “đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải” để bảo vệ độc lập - tự do - hạnh phúc. Tinh thần bất diệt của Quốc khánh 2/9, giá trị to lớn của Cách mạng Tháng Tám đã trở thành nền tảng, động lực để Hà Tĩnh vượt qua gian lao, thử thách, cùng đất nước vươn mình “sánh vai với các cường quốc năm châu”.
Ngày 1/9, nhân dịp tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) tại Thiên Tân, Trung Quốc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Việt Nam và Cuba đã trao các văn kiện hợp tác song phương trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư Tô Lâm và Bí thư thứ nhất, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez.
Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã và đang tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, vừa bày tỏ lòng tri ân các thế hệ cha anh, vừa khẳng định tình yêu Tổ quốc.
Được ví như những “hạt giống đỏ” đầu tiên của Đảng, nhiều chiến sỹ Xô viết trên quê hương Hà Tĩnh đã kiên trung tranh đấu, lãnh đạo phong trào khởi nghĩa. Và sau ngày độc lập 2/9/1945, chính họ trở thành những thủ lĩnh đặt nền móng cho chính quyền cách mạng.
Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945-2/9/2025), sáng 1/9, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng các ban, bộ, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội đến đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Việc cấp, phát 138 xe mô tô cho ban CHQS các xã, phường trên địa bàn Hà Tĩnh nhằm nâng cao khả năng cơ động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong tình hình mới.
Với quyết tâm trao quà Quốc khánh 2/9 cho người dân kịp đón ngày lễ trọng đại, các địa phương ở Hà Tĩnh tiếp tục chi trả tiền trực tiếp cho người dân trên địa bàn.
Những ngày này, khi cả nước hướng về kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Lân càng nhớ người cha kính yêu của mình nhiều hơn. Cụ là Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Xuân Linh - lão thành cách mạng, người lãnh đạo Cách mạng Tháng Tám 1945 ở Nghệ Tĩnh.
Dịp nghỉ lễ Quốc khánh, các xã, phường vẫn duy trì hoạt động, vừa thực hiện chi trả quà tặng vừa giải quyết kịp thời thủ tục hành chính cho người dân, nhất là thủ tục nhập học của các tân sinh viên.
Với người dân Hà Tĩnh, “Tết Độc lập” 2/9 vừa là dấu mốc lịch sử dân tộc, vừa là ngày hội thiêng liêng, hun đúc niềm tự hào, tri ân và khát vọng dựng xây quê hương.