Chuyên gia AHA đào tạo hồi sinh tim phổi cơ bản cho nhân viên y tế

(Baohatinh.vn) - Chương trình đào tạo "Hồi sinh tim phổi cơ bản" do chuyên gia AHA chuyển giao cho các y, bác sỹ Hà Tĩnh.

Thực hiện đề án cấp cứu ngoại viện cấp quốc gia giai đoạn 2025 - 2030 do Bộ Y tế tổ chức, Tập đoàn Vingroup tài trợ, sáng 20/5, nhóm giảng viên của dự án thuộc Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tổ chức chương trình đào tạo “Hồi sinh tim phổi cơ bản” cho các bác sỹ, điều dưỡng đang công tác tại bệnh viện.

bqbht_br_anh-2.jpg
Thực hành cấp cứu ngừng tuần hoàn cho người lớn trên mô hình.

Trong thời gian 2 ngày, các chuyên gia đến từ Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ trực tiếp hướng dẫn cho các bác sỹ, điều dưỡng của BVĐK tỉnh một số kỹ thuật cơ bản như: Cấp cứu ngừng tuần hoàn chất lượng cao cho người lớn, trẻ em và trẻ nhũ nhi; cách sử dụng máy khử rung/máy sốc điện tự động (AED) hiệu quả; hỗ trợ hô hấp hiệu quả bằng mặt nạ thổi ngạt; cấp cứu các trường hợp sặc dị vật vào đường thở cho người lớn và trẻ em; phối hợp cấp cứu ngừng tuần hoàn theo nhóm.

Các bài giảng chủ yếu thực hành trên mô hình. Ngoài việc thực hành cấp cứu độc lập, học viên còn được hướng dẫn cách thực hiện và phối hợp giữa các thành viên khi cấp cứu theo nhóm trong môi trường bệnh viện và ngoài cộng đồng.

Sau khi kết thúc khóa học, các học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo hồi sinh tim phổi cơ bản theo tiêu chuẩn AHA phục vụ cho mạng lưới cấp cứu ngoại viện khi dự án được triển khai.

Đọc thêm

Chuyên gia lý giải nguyên nhân virus Nipah có tỷ lệ tử vong cao

Chuyên gia lý giải nguyên nhân virus Nipah có tỷ lệ tử vong cao

Theo BS Trương Hữu Khanh – chuyên gia bệnh truyền nhiễm, Bệnh viện Nhi đồng 1, virus Nipah không phải là tác nhân mới xuất hiện. Đây là loại virus đã được y văn thế giới ghi nhận từ nhiều thập kỷ trước và là một trong những tác nhân có thể gây viêm não ở người, dù số ca mắc rất hiếm.
Bộ Y tế: Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh do virus Nipah

Bộ Y tế: Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh do virus Nipah

Bộ Y tế vừa cho biết đến ngày 26/1, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh do virus Nipah - một bệnh truyền nhiễm nhóm A lây từ động vật sang người hoặc tiếp xúc với vật phẩm, thực phẩm bị nhiễm virus với tỷ lệ chết/ mắc ở các trường hợp nhập viện khoảng 40-75%.
Sống khỏe cùng BHT: Viêm xoang, nỗi ám ảnh mùa lạnh

Sống khỏe cùng BHT: Viêm xoang, nỗi ám ảnh mùa lạnh

Viêm xoang là bệnh lý phổ biến, thường gia tăng trong mùa lạnh. Thạc sĩ, bác sĩ Lê Thị Hà, Trưởng khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ trực tiếp tư vấn về vấn đề này trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Sống khỏe cùng BHT: Liệt dây thần kinh số 7, làm gì để phòng tránh

Sống khỏe cùng BHT: Liệt dây thần kinh số 7, làm gì để phòng tránh

Liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên có thể để lại những biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Thạc sĩ, Bác sĩ CKII Ngô Đức Hạnh - Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Sống khỏe cùng BHT: Suy tuyến thượng thận và cách phòng bệnh

Sống khỏe cùng BHT: Suy tuyến thượng thận và cách phòng bệnh

Suy tuyến thượng thận là tình trạng tuyến thượng thận sản xuất không đủ hormone, gây rối loạn chuyển hoá và đe dọa sức khỏe nếu không phát hiện, điều trị kịp thời. Nội dung sẽ được Bác sĩ CKI Phạm Ngọc Hà (Khoa Nội tiết, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh) tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.