Cựu chiến binh hải quân Hà Tĩnh gặp mặt kỷ niệm 60 năm đánh thắng trận đầu

(Baohatinh.vn) - Các cựu chiến binh hải quân ở Hà Tĩnh đã cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng, chiến công vẻ vang, kỷ niệm đáng nhớ và động viên nhau tiếp tục nỗ lực, cống hiến trong công cuộc đổi mới.

DSC_9256 - Copy.JPG
Các đại biểu tham dự lễ gặp mặt kỷ niệm chiến thắng trận đầu của Hải quân Việt Nam.

Sáng 4/8, Ban liên lạc Cựu chiến binh Hải quân Hà Tĩnh tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 60 năm Hải quân nhân dân Việt Nam đánh thắng trận đầu (5/8/1964 – 5/8/2024).

Dự lễ gặp mặt có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành và đông đảo cựu chiến binh hải quân đang sinh sống, công tác trên địa bàn toàn tỉnh.

DSC_9242 - Copy.JPG
Những bài hát ngợi ca tinh thần chiến đấu và chiến thắng kẻ thù của lực lượng bảo vệ bầu trời, biển đảo của Tổ quốc.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, các cựu chiến binh hải quân trên quê hương Hà Tĩnh đã cùng nhau xem lại những thước phim tài liệu quý giá, những chiến công vẻ vang trong trang sử hào hùng của lực lượng hải quân Việt Nam; đặc biệt là sự kiện Vịnh Bắc Bộ của Mỹ để dàn dựng “kịch bản” đánh phá miền Bắc.

Tiếp nối tinh thần trận “Bạch Đằng trên biển”, những người lính hải quân đã không tiếc máu xương, dũng cảm, kiên cường chiến đấu, chiến thắng nhiều trận oanh liệt, thực hiện tốt nhiệm vụ giữ gìn sông biển của Tổ quốc và nghĩa vụ quốc tế cao cả.

DSC_9264 - Copy.JPG
Ông Trần Vũ Thìn - Trưởng ban liên lạc Cựu chiến binh Hải quân Hà Tĩnh ôn lại chiến thắng trận đầu và những đóng góp của các cựu binh hải quân Hà Tĩnh.

Phát huy truyền thống cách mạng của quê hương và lực lượng, Hà Tĩnh đã có trên 1.000 con em gia nhập lực lượng, chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên khắp các chiến trường.

Nhiều con em quê hương đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, cống hiến để trở thành những tướng lĩnh có uy tín, có nhiều đóng góp quan trọng trong việc xây dựng lực lượng hải quân ngày càng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại và trở thành tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

DSC_9258 - Copy.JPG
Đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh tặng hoa chúc mừng.

Giã từ vũ khí, gần 750 cựu binh trong lực lượng hải quân đã trở về quê hương sinh sống, công tác; trong đó có gần 400 người tham gia Câu lạc bộ Cựu chiến binh Hà Tĩnh.

Trở về cuộc sống đời thường, những người lính hải quân tiếp tục phát huy truyền thống của lực lượng, những phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đi đầu trong các phong trào thi đua, tích cực tham các hoạt động xã hội, nuôi dạy con cháu tốt, có trách nhiệm trong xây dựng khối đại đoàn kết và gắn kết tình đồng đội, động viên con cháu lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

DSC_9281 - Copy.JPG
Các cựu chiến binh hải quân tặng quà cho các đồng đội đau yếu, khó khăn.

Trong không khí của ngày hội ngộ, các cựu chiến binh hải quân Hà Tĩnh đã trao tặng những phần quà ý nghĩa cho các gia đình liệt sĩ, thương binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Ban liên lạc Cựu chiến binh Hà Tĩnh đã kiện toàn Câu lạc bộ Cựu chiến binh Hải quân Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Chủ đề QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN

Đọc thêm

Chủ động chăm lo Tết cho người lao động

Chủ động chăm lo Tết cho người lao động

Tết Nguyên đán Bính Ngọ đang đến gần, công đoàn các cấp ở Hà Tĩnh đã chủ động triển khai nhiều hoạt động với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, vui Tết”.
Đổi mới - sáng tạo để nâng cao vị thế giai cấp công nhân

Đổi mới - sáng tạo để nâng cao vị thế giai cấp công nhân

Giai đoạn 2023-2025 là thời điểm công đoàn các cấp thích ứng với mô hình mới, củng cố tổ chức, chuẩn bị những bước đi chiến lược trong nhiệm kỳ mới. PV Báo và PTTH Hà Tĩnh đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thế Hoàn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh về những kết quả nổi bật, khó khăn đặt ra và định hướng đột phá cho chặng đường mới.
Người lao động gửi kỳ vọng tới Đại hội Công đoàn Hà Tĩnh

Người lao động gửi kỳ vọng tới Đại hội Công đoàn Hà Tĩnh

Đại hội Công đoàn Hà Tĩnh lần thứ XX nhiệm kỳ 2025 - 2030 là dấu mốc quan trọng đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức công đoàn trong tình hình mới. Những tâm tư, kỳ vọng đã được cán bộ, đoàn viên, người lao động tỉnh nhà gửi gắm đến đại hội.
Tạo điểm tựa cho người nghèo ở Xuân Lộc

Tạo điểm tựa cho người nghèo ở Xuân Lộc

Với nhiều cách làm linh hoạt, phù hợp, xã Xuân Lộc (Hà Tĩnh) đang lan tỏa mạnh mẽ tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, tạo điểm tựa cho người nghèo trên địa bàn.
“Ngôi nhà pin” - mô hình nhỏ, ý nghĩa lớn

“Ngôi nhà pin” - mô hình nhỏ, ý nghĩa lớn

Mô hình “ngôi nhà pin” do đoàn viên thanh niên Hà Tĩnh triển khai đã tạo điểm thu gom pin cũ an toàn, góp phần giảm thiểu ô nhiễm và lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng.