Dự án nâng cấp, mở rộng QL 1A đoạn từ Nam cầu Bến Thủy đến Bắc tuyến tránh TP Hà Tĩnh có chiều dài 36 km. Đây là dự án được đầu tư theo hình thức BOT, với tổng số vốn hơn 2.400 tỷ đồng. Trong số các gói thầu được các công ty thành viên trực thuộc Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (CIENCO 4) nhận thầu thi công, đáng chú ý nhất là gói thầu “Đảm bảo ATGT, chống ùn tắc và vệ sinh môi trường trên toàn tuyến thi công”.
13.000 cọc tiêu được lắp đặt trên toàn tuyến làm nhiệm vụ điều hướng hiệu quả cho các loại phương tiện
Kỹ sư Nguyễn Quốc Tuấn - Giám đốc Công ty TNHH MTV Quản lý và Xây dựng đường bộ (QL&XDĐB) 474 (đơn vị đảm nhiệm gói thầu) cho biết: Ngay sau khi được Tổng Công ty CIENCO 4 giao nhiệm vụ đảm bảo ATGT, chống ùn tắc và vệ sinh môi trường trên toàn tuyến đang triển khai thi công, đơn vị đã tập trung vào cuộc một cách quyết liệt. Về nhân lực, Công ty đã giao Hạt Quản lý giao thông số 1 trực tiếp phân công, bố trí công nhân trực đường làm nhiệm vụ điều tiết, hướng dẫn giao thông tại các điểm thi công 24/24h trong ngày. Ngoài ra, bộ phận này còn được giao nhiệm vụ giải quyết những vấn đề nảy sinh liên quan đến ATGT trên toàn tuyến, kịp thời phát hiện, thay thế những biển báo, cọc tiêu bị hư hỏng, mất mát do quá trình thi công cũng như người điều khiển các phương tiện tham gia giao thông thiếu ý thức gây ra.
Cũng theo ông Tuấn, điểm nổi bật trong công tác đảm bảo ATGT, là hệ thống cọc tiêu được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ mới và lần đầu tiên được đưa vào sử dụng. Do được sản xuất đồng bộ, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng nên khi đưa vào sử dụng hệ thống cọc tiêu đều và thẳng tắp, trông rất đẹp mắt, đáp ứng được mỹ quan cho công trình. Hiện, đơn vị đã lắp đặt 13.000 cọc tiêu trên toàn tuyến. Được biết, sử dụng loại cọc tiêu này, Công ty phải tiêu tốn một khoản kinh phí khá lớn, tuy nhiên, cái lợi chính là khi tham gia giao thông ban đêm, những chiếc cọc này sẽ làm nhiệm vụ điều hướng hiệu quả cho các loại phương tiện.
Thượng tá Lưu Văn Tiến - Phó phòng CSGT, Công an tỉnh cho biết: QL 1A là tuyến huyết mạch, ngay từ khi chủ đầu tư là CIENCO 4 bắt đầu triển khai thi công, chúng tôi đã tham mưu chỉ đạo lực lượng công an các địa phương có công trình đi qua phải tổ chức ký cam kết, theo đó, bên thi công phải tuyệt đối chấp hành nghiêm vấn đề đảm bảo ATGT và chống ách tắc giao thông. Nếu đơn vị nào vi phạm thì sẽ tiến hành xử phạt nặng, thậm chí là kiến nghị đình chỉ. Nhờ được quán triệt và ký cam kết giữa đơn vị thi công với lực lượng công an địa phương có công trình đang thi công nên việc đảm bảo TTATGT và chống ùn tắc giao thông khá hiệu quả. Tại các điểm phân làn cho phương tiện ra vào công trình đều có người điều tiết hướng dẫn đúng quy định, không để tình trạng ùn tắc xẩy ra.
Ông Phan Duy Thắng - Phó Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh cho biết: Mặc dù cả tuyến QL 1A phía Bắc của tỉnh đang thi công nhưng do làm tốt công tác phòng ngừa, kết hợp với trách nhiệm cao của đơn vị thi công nên ít khi xảy ra tai nạn, nếu có thì cũng chỉ là va quệt nhẹ.
Theo kết quả điều tra ban đầu, bằng hình thức lừa người khác chung tiền đặt cọc mua đất, Đậu Thị Huyền Trang (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) đã chiếm đoạt của các bị hại 650 triệu đồng.
Đang điều khiển xe máy lưu thông trên đường mòn Hồ Chí Minh đoạn qua xã Phúc Trạch (Hà Tĩnh), một người đàn ông bị xe đầu kéo va chạm dẫn đến tử vong tại chỗ.
Quá trình điều khiển phương tiện trên đường gần khu du lịch Vinpearl Cửa Sót (xã Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh), nam thanh niên 17 tuổi thả 2 tay, sử dụng chân để lái xe.
Với hành vi mua bán trái phép chất ma tuý và tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý, 2 đối tượng đã bị cơ quan cảnh sát điều tra Hà Tĩnh ra các quyết định khởi tố, tạm giam.
Mô hình “Lá chắn an toàn giao thông” tại xã Thạch Hà (Hà Tĩnh) nhằm tăng cường đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân.
Đoạn đường ven biển giáp ranh xã Kỳ Khang – phường Hải Ninh bị sạt lở nghiêm trọng đến nay đã được thông 1/3 làn đường, cho phép phương tiện lưu thông tạm thời và tiếp tục khắc phục.
Lực lượng công an cấp xã tại Hà Tĩnh đã chú trọng công tác hòa giải cơ sở, gỡ vướng thành công mâu thuẫn, đảm bảo ANTT, tạo được niềm tin trong cấp ủy, chính quyền, Nhân dân.
Đang trong quá trình điều trị cai nghiện Methadone nhưng vẫn cố tình sử dụng trái phép chất ma túy, Nguyễn Tiến Dương (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) bị khởi tố, bắt tạm giam.
Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Lê Ngọc Hùng (SN 1999, trú tại thôn Sơn Nam, xã Cẩm Hưng, Hà Tĩnh) đã đẩy ngã ông Nguyễn Đình H. khiến nạn nhân bị chấn thương sọ não dẫn đến tử vong.
Theo cơ quan công an, nhóm tội phạm hoạt động dưới thủ đoạn giả danh shipper, công an, quân đội, lừa đảo tình cảm, chiếm đoạt tiền của hơn 8.000 bị hại trên cả nước, ước tính số tiền chiếm đoạt khoảng trên 300 tỷ đồng.
Sau hàng loạt vụ tấn công nhân viên y tế, Bộ Y tế đề nghị Bộ Công an chỉ đạo công an địa phương tăng cường bảo vệ an ninh bệnh viện và xử lý nghiêm các đối tượng gây rối, đe dọa y bác sỹ.
Trước thực trạng nhiều lái xe vi phạm nồng độ cồn, lực lượng CSGT, Công an Hà Tĩnh tiếp tục triển khai những biện pháp quyết liệt nhằm lập lại trật tự an toàn giao thông, xây dựng văn hoá "đã uống rượu, bia - không lái xe" trong cộng đồng.
Trên địa bàn Hà Tĩnh xuất hiện nhiều phương tiện vận chuyển tôn, thép có kích thước lớn, cồng kềnh. Đây phần lớn là các xe tự chế, mất an toàn, khiến người dân bất an khi lưu thông.
Vụ tai nạn giao thông giữa xe máy với ô tô tải trong đêm trên đường Hà Huy Tập (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) khiến người đàn ông 31 tuổi tử vong.
Việc người dân ở Hà Tĩnh tự nguyện giao nộp vũ khí quân dụng không chỉ được miễn xem xét trách nhiệm hình sự mà còn tránh được những hậu quả đáng tiếc.