Đảm bảo tiến độ các dự án lưới điện 110kV ở Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà khẳng định Hà Tĩnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các dự án điện 110 kV trên địa bàn sớm triển khai, đi vào hoạt động.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà vừa chủ trì buổi làm việc với Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) về tình hình triển khai các dự án lưới điện 110kV trên địa bàn.

anh 5.JPG
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà chủ trì buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo EVNNPC đã báo cáo về tình hình triển khai các dự án lưới điện 110kV trên địa bàn tỉnh, trong đó nêu lên những nỗ lực của các đơn vị liên quan; đồng thời, chỉ ra những khó khăn, vướng mắc cần được tháo gỡ để các dự án 110kV trên địa bàn sớm hoàn thành đưa vào sử dụng, đảm bảo cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống dân sinh.

Theo đó, từ năm 2023 đến nay, EVNNPC đã và đang triển khai đầu tư một số dự án xây dựng, cải tạo lưới điện 110kV trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Trong đó, 3 dự án đã hoàn thành (đường dây và trạm biến áp 110kV Hồng Lĩnh, đường dây và trạm biến áp 110kV Hà Tĩnh, đường dây và trạm biến áp 110kV Kỳ Anh 2); 5 dự án đang thi công; 1 dự án đang chuẩn bị đầu tư. Sau khi hoàn thành, các dự án góp phần đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của Nhân dân, doanh nghiệp phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

anh 2.JPG
Ông Lê Quang Thái - Phó Tổng Giám đốc EVNNPC phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo EVNNPC cũng đề xuất, kiến nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh sớm xem xét phê duyệt chủ trương đầu tư, hỗ trợ thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho một số dự án và đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án đang triển khai.

Đối với Dự án đường dây 110kV từ trạm 500kV Hà Tĩnh đến trạm biến áp 110kV Thạch Linh - Hồng Lĩnh chuẩn bị đầu tư, mong muốn tỉnh hỗ trợ giải quyết một số vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ.

Bên cạnh những kiến nghị về việc giải quyết, tháo gỡ những vướng mắc thuộc các dự án đang triển khai, EVNNPC và Công ty Điện lực Hà Tĩnh đề xuất tỉnh, các sở, ban, ngành bổ sung, cập nhật đồng nhất về danh mục các dự án/công trình điện trong Quy hoạch Phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Quy hoạch điện VIII) và Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050 trong phương án phát triển mạng lưới cấp điện đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Cùng đó, bổ sung khối lượng trung áp xây dựng mới trong danh mục các dự án ưu tiên đầu tư thực hiện trong Quy hoạch tỉnh; hỗ trợ, hướng dẫn Công ty Điện lực Hà Tĩnh xử lý dứt điểm dư nợ tiền điện tại khu tái định cư Đông Yên (xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh).

anh 3.JPG
Ông Phạm Công Thành - Giám đốc Công ty Điện lực Hà Tĩnh phát biểu tại buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà khẳng định: Việc triển khai các dự án lưới điện 110kV trên địa bàn tỉnh là cần thiết. Hà Tĩnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các dự án sớm được triển khai, đi vào hoạt động.

Đối với các kiến nghị, đề xuất của EVNNPC, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương và các đơn vị liên quan phối hợp để giải quyết những khó khăn, vướng mắc, sớm hoàn thiện chủ trương đầu tư theo quy định nhằm đảm bảo các dự án được triển khai theo đúng kế hoạch và tiến độ đề ra.

Về phía EVNNPC, cần hoàn thành các hồ sơ, thủ tục liên quan để sớm triển khai các dự án theo đúng quy định của pháp luật…

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast