Galaxy Note9 có hiệu năng xử lý vượt xa iPhone X

Chip trên smartphone cao cấp mới của Samsung có tốc độ xử lý đa nhân tốt hơn model của Apple 20%.

Nếu như chip A11 Bionic trên iPhone X có kết quả thử nghiệm tốc độ xử lý lần lượt 4.207 điểm (đơn nhân) và 10.127 điểm (đa nhân) thì phiên bản có tên mã SM-N960X của Samsung đạt tới 12.246 điểm ở thử nghiệm đa nhân, còn điểm thử nghiệm đơn nhân là 4.089.

Galaxy Note9 có hiệu năng xử lý vượt xa iPhone X

Chip trên Galaxy Note9 cho tốc độ xử lý tốt hơn iPhone X, smartphone cao cấp nhất của Apple hiện giờ.

SM-N960X chính là tên mã của Galaxy Note9 mà Samsung sắp trình làng tại New York (Mỹ) vào 9/8. Tuy chưa ra mắt, hình ảnh về thiết kế, màu sắc, bút cảm ứng và cấu hình chi tiết của smartphone cao cấp này cũng đã bị lộ.

Theo kết quả được đăng trên Geekbench, công cụ phổ biến về đánh giá hiệu năng chip của smartphone, Galaxy Note9 dùng vi xử lý 8 nhân, có thể là Exynos 9820 thế hệ kế tiếp của Exynos 9810 đã dùng trên S9, S9+ và Exynos 8895 của Note8 năm ngoái.

Thông tin về RAM không xuất hiện nhưng một số nguồn tin cho biết Note9 có thể sẽ có thêm tuỳ chọn dung lượng RAM lên tới 8 GB thay vì 6 GB như trước. Cộng với hiệu năng chip vượt iPhone X, Galaxy Note9 hứa hẹn là smartphone nhanh và mạnh nhất nửa cuối 2018.

Ngoài nâng cấp cấu hình, smartphone của Samsung được dự đoán xuất hiện với nhiều màu sắc mới, đi kèm bút S Pen kiểu mới hỗ trợ Bluetooth. Giá bán cũng được đẩy lên cao hơn so với thế hệ trước khoảng 15%. Dù vậy, thiết kế bên ngoài của Note9 có thể trông không khác Note8.

Theo VNE

Đọc thêm

Tin vui với người dùng iPhone sợ 'chai pin'

Tin vui với người dùng iPhone sợ 'chai pin'

Viên pin của iPhone 16 Pro Max sẽ được tăng mật độ năng lượng để không chỉ tăng hiệu suất cho mỗi lần sạc mà còn giúp người dùng và thợ thay thế dễ dàng hơn.
Cuộc chiến smartphone mới sắp bắt đầu

Cuộc chiến smartphone mới sắp bắt đầu

Cả Apple, Samsung và Google đều đang tận dụng AI để thổi luồng sinh khí mới vào các thiết bị di động của họ. Điều này sẽ giúp mở ra kỷ nguyên mới cho lĩnh vực smartphone.
Cách tăng tín hiệu smartphone khi sóng kém

Cách tăng tín hiệu smartphone khi sóng kém

Nếu sóng điện thoại chập chờn, yếu hoặc kết nối không liền mạch, người dùng có thể thực hiện một số cách để cải thiện, như tắt bật chế độ máy bay.
iPhone 16 Pro Max sẽ lớn hơn

iPhone 16 Pro Max sẽ lớn hơn

Dù viền màn hình mỏng, nâng cấp về pin và camera có thể khiến iPhone 16 Pro Max tăng kích thước so với thế hệ trước.
Indonesia cảnh báo sẽ chặn mạng xã hội X

Indonesia cảnh báo sẽ chặn mạng xã hội X

Ngày 14/6, Bộ trưởng Truyền thông Indonesia, Budi Arie Setiadi, cho biết nước này sẽ chặn mạng xã hội X nếu nền tảng này không tuân thủ quy định cấm nội dung người lớn.
Những tính năng mới trên iPhone chạy iOS 18

Những tính năng mới trên iPhone chạy iOS 18

Ghi âm cuộc gọi và tự tổng hợp dưới dạng văn bản, khóa ứng dụng bằng FaceID, chỉnh tông màu màn hình Home nằm trong số những tính năng nổi bật trên iOS 18.