Hà Tĩnh: Phấn đấu hoàn thành tiêm vắc-xin phòng COVID-19 đợt 30 trước 31/8

(Baohatinh.vn) - Sau khi được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phân bổ 60.600 liều vắc-xin Pfizer phòng COVID-19, Sở Y tế Hà Tĩnh đã nhanh chóng xây dựng kế hoạch tiêm đợt 30 cho người dân và đợt 15 cho trẻ em trên địa bàn.

Đối với đợt 30 cho người dân, ngành y tế phân bổ 35.100 liều vắc-xin Pfizer phòng COVID-19 cho các địa phương, đơn vị để thực hiện tiêm cho người từ 12 tuổi trở lên trên địa bàn theo hướng dẫn.

Việc tiêm chủng sẽ được tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, các BVĐK/trung tâm y tế các huyện, thành phố, thị xã, các điểm tiêm khác do UBND cấp huyện lựa chọn để đảm bảo tiến độ tiêm chủng.

Hà Tĩnh: Phấn đấu hoàn thành tiêm vắc-xin phòng COVID-19 đợt 30 trước 31/8

Cán bộ Trạm Y tế xã Bình An (Lộc Hà) tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Đối với đợt 15 dành cho trẻ em, ngành y tế phân bổ 25.500 liều vắc-xin Pfizer (tính theo liều 0,2ml) cho các địa phương để tiêm mũi 1 và 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn.

Địa điểm tiêm sẽ diễn ra tại các BVĐK/trung tâm y tế có giường bệnh, các cơ sở tiêm chủng lưu động tại các trường học, cơ sở giáo dục… đóng trên địa bàn và những điểm tiêm khác do UBND các huyện, thành phố, thị xã lựa chọn triển khai để đảm bảo tiến độ, an toàn tiêm chủng.

Ngành y tế lưu ý, đối với trẻ béo phì, có bệnh nền, tiền sử dị ứng sẽ tiêm tại các BVĐK /trung tâm y tế có giường bệnh.

Hà Tĩnh: Phấn đấu hoàn thành tiêm vắc-xin phòng COVID-19 đợt 30 trước 31/8

Cán bộ Trạm Y tế xã Cẩm Thạch (huyện Cẩm Xuyên) tiêm vắc - xin phòng COVID-19 cho người dân.

Sở Y tế đề nghị các địa phương chịu trách nhiệm chỉ đạo các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn sử dụng vắc-xin đúng đối tượng, an toàn, hiệu quả; hoàn thành 2 đợt tiêm nói trên trước ngày 31/8/2022, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng phải hủy vắc-xin do hết hạn rã đông.

Đến nay, Hà Tĩnh có tỷ lệ người trên 18 tuổi tiêm vắc-xin phòng COVID-19 mũi 1 đạt 100,46%, tiêm mũi 2 đạt 98,76%, tiêm mũi nhắc lại lần 1 (mũi 3) đạt 79,58%, mũi nhắc lại lần 2 (mũi 4) đạt 61,68% so với người trong độ tuổi ưu tiên.

Người từ 12 đến dưới 18 tuổi tiêm mũi 1 đạt 102,99%, tiêm mũi 2 đạt 98,37%, tiêm mũi nhắc lại lần 1 (mũi 3) đạt 31,58%. Đối với trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, tỷ lệ tiêm mũi 1 đạt 75,64%, mũi 2 đạt 42,35%.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Methadone - cứu cánh cho những người lầm lỡ

Methadone - cứu cánh cho những người lầm lỡ

Dù là ngày thường hay ngày nghỉ, tại các cơ sở điều trị và cấp phát thuốc methadone ở Hà Tĩnh vẫn có bệnh nhân đều đặn đến nhận thuốc. Nhờ Methadone nên các bệnh nhân luôn giữ được sự tỉnh táo để xây dựng tương lai.
Mỹ phẩm online: Dễ mua - khó kiểm chứng chất lượng

Mỹ phẩm online: Dễ mua - khó kiểm chứng chất lượng

Sự tiện lợi khiến mua sắm mỹ phẩm online trở thành lựa chọn quen thuộc của nhiều người tiêu dùng Hà Tĩnh. Tuy nhiên, điều này tiềm ẩn rủi ro về hàng giả, hàng nhái có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khám sức khỏe định kỳ cho hơn 900 cán bộ

Khám sức khỏe định kỳ cho hơn 900 cán bộ

Từ ngày 18/6 - 21/6, Trung tâm Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.
Ngăn khói thuốc lá xâm nhập vào cơ sở y tế

Ngăn khói thuốc lá xâm nhập vào cơ sở y tế

Cùng với nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, các cơ sở y tế Hà Tĩnh đang nỗ lực duy trì môi trường không khói thuốc để góp phần bảo vệ sức khỏe người bệnh và đội ngũ cán bộ, nhân viên.
Sống khỏe cùng BHT: Ngủ ngáy - cảnh báo nguy cơ gì?

Sống khỏe cùng BHT: Ngủ ngáy - cảnh báo nguy cơ gì?

Ngủ ngáy không đơn thuần là giấc ngủ sâu, mà có thể là dấu hiệu cảnh báo hẹp đường thở, ngưng thở khi ngủ và nhiều hệ lụy sức khỏe nghiêm trọng khác. Bác sĩ Lê Thị Hà - Trưởng khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Vì sao 14/6 được chọn là Ngày Quốc tế người hiến máu?

Vì sao 14/6 được chọn là Ngày Quốc tế người hiến máu?

Mỗi năm, hàng triệu người trên thế giới tham gia hiến máu, góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân và mang lại hy vọng cho những người cần truyền máu. Ngày 14/6 hằng năm được chọn là Ngày Quốc tế người hiến máu nhằm tôn vinh nghĩa cử nhân văn cao đẹp này.
Giữ lửa cho “hành trình đỏ”

Giữ lửa cho “hành trình đỏ”

Phong trào hiến máu tình nguyện ở Hà Tĩnh đang dần trở thành nếp sống đẹp, lan tỏa trong đời sống xã hội. Tuy vậy, yêu cầu về một nguồn máu ổn định, bền vững vẫn đang đặt ra ngày càng cấp thiết.
Gần 16 năm trong nghề, chị Nguyễn Thị Thu Hà luôn ý thức phải đặt an toàn sức khỏe, tính mạng của người bệnh lên trên hết.

Phía sau những giọt máu an toàn

Giọt máu trao đi - niềm hy vọng ở lại. Trong hành trình gieo niềm hy vọng ấy, không chỉ là sự sẻ chia của những người tình nguyện hiến máu mà còn có những đóng góp lặng thầm của đội ngũ y bác sỹ, kỹ thuật viên Khoa Huyết học - Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh).
Những hiểu lầm giữ chân lòng tốt

Những hiểu lầm giữ chân lòng tốt

Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp nhưng vẫn bị cản trở bởi nhiều quan niệm sai lầm. Khi những hiểu lầm về sức khỏe, thể trạng và hiến máu được tháo gỡ, lòng nhân ái sẽ có thêm cơ hội lan tỏa.
Khám sức khỏe định kỳ - phòng bệnh từ xa hiệu quả

Khám sức khỏe định kỳ - phòng bệnh từ xa hiệu quả

Khám sức khỏe định kỳ không chỉ giúp người dân Hà Tĩnh phát hiện sớm nguy cơ bệnh tật, giảm gánh nặng điều trị mà còn nâng cao ý thức chủ động chăm sóc sức khỏe, góp phần xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh và phát triển bền vững.
Sống khỏe cùng BHT: Giữ đôi mắt khỏe mạnh trong mùa nắng nóng

Sống khỏe cùng BHT: Giữ đôi mắt khỏe mạnh trong mùa nắng nóng

Nắng nóng gay gắt, chỉ số UV cao khiến số ca đau mắt đỏ, viêm kết mạc cấp gia tăng. Trong chương trình Sống khỏe cùng BHT, bác sĩ CKI Lê Duy Tuấn Anh - Trưởng khoa Điều trị - Phẫu thuật, Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh sẽ tư vấn cách nhận biết, phòng ngừa và bảo vệ mắt trong mùa nắng nóng.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!