iOS 15.4 cho phép người dùng mở Face ID khi đeo khẩu trang

Trên bản thử nghiệm của iOS 15.4, người dùng có thể mở khóa Face ID mà không phải bỏ khẩu trang, cũng không cần Apple Watch như trước.

Apple vừa tung ra bản thử nghiệm đầu tiên của bản cập nhật iOS 15.4 sáng 28/1. Theo MacRumors , iOS 15.4 sẽ là một trong những bản cập nhật lớn nhất của iOS 15 khi phiên bản này bổ sung khá nhiều tính năng mới cho người dùng.

Một trong số đó chính là Universal Control, tính năng ‌iPad‌ và Mac rất được mong đợi. Universal Control sẽ cho phép nhiều máy Mac và iPad được điều khiển bằng cùng một bàn phím và chuột.

iOS 15.4 cho phép người dùng mở Face ID khi đeo khẩu trang

Người dùng giờ có thể mở Face ID mà không phải bỏ khẩu trang. Ảnh: MacRumors.

Ngoài ra, Apple đã cập nhật thêm cho iOS 15.4 một tính năng mới cho công cụ bảo mật Face ID, giúp người dùng có thể mở khóa thiết bị khi đeo khẩu trang. Apple khẳng định tính năng này có thể "nhận ra các đặc điểm đặc biệt xung quanh mắt của người dùng”. Để sử dụng tính năng mới này, người dùng sẽ cần quét lại khuôn mặt của mình trong Face ID.

Đây là một tính năng rất hữu ích trong bối cảnh Covid 19 vẫn diễn biến phức tạp trên toàn cầu.

Để kích hoạt tính năng mới, người dùng cần truy cập vào mục Cài đặt, bật tính năng “Sử dụng Face ID với khẩu trang” và tiến hành quét lại khuôn mặt. Thậm chí, Apple còn thêm vào Face ID một tính năng mới là “Thêm kính” giúp việc sử dụng Face ID chính xác hơn khi người dùng đeo cả kính và khẩu trang cùng một lúc.

iOS 15.4 cho phép người dùng mở Face ID khi đeo khẩu trang

Tính năng Face ID với khẩu trang và tính năng Thêm kính. Ảnh: MacRumors

Tuy nhiên, Apple cảnh báo rằng Face ID sẽ chỉ chính xác nhất khi được thiết lập để nhận diện toàn bộ khuôn mặt, bởi Face ID có thể xác thực thanh toán Apple Pay và được sử dụng thay cho đăng nhập bằng mật khẩu trong các ứng dụng hỗ trợ Face ID. Việc kích hoạt tính năng Face ID với khẩu trang có thể dẫn đến một số rủi ro về bảo mật.

Tính năng này hiện chỉ hỗ trợ iPhone 12 trở lên, những khách hàng sử dụng dòng iPhone X và iPhone 11 chưa thể sử dụng.

Lý do có thể là một số khác biệt về phần cứng trên các iPhone đời mới cho phép Face ID hoạt động tốt hơn, hoặc cũng có thể Apple sẽ mở rộng tính năng mới này cho iPhone cũ hơn trong các bản cập nhật tiếp theo.

Theo Zing

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast