iPhone và iPad gập lộ ngày lên kệ

Nhà phân tích Jeff Pu cho biết Apple sắp bắt đầu sản xuất mẫu thử cho hai thiết bị có thể gập đầu tiên và lên kế hoạch sản xuất hàng loạt vào năm 2026.

Thêm một chuyên gia tiết lộ thiết bị gập đầu tiên của Apple sẽ ra mắt vào năm 2026. Ảnh: AppleInsider.
Thêm một chuyên gia tiết lộ thiết bị gập đầu tiên của Apple sẽ ra mắt vào năm 2026. Ảnh: AppleInsider.

MacRumors dẫn nguồn từ ghi chú của nhà phân tích Jeff Pu tiết lộ có hai thiết bị gập của Apple đã bước vào giai đoạn NPI (New Product Introduction) với mục tiêu cuối cùng là đưa vào sản xuất quy mô lớn.

Chuyên gia này cũng cho biết thêm khâu sản xuất sẽ bắt đầu vào nửa cuối năm 2026. Điều này phù hợp với các tin đồn gần đây, ít nhất là về iPhone Fold. Theo đó, kể từ tháng 1/2025, nhiều nguồn tin cho rằng Táo khuyết đã chọn đối tác sản xuất màn hình cho thiết bị gập đầu tiên.

Tuy nhiên, Pu không nêu rõ liệu bộ đôi thiết bị gập này là iPhone hay iPad. Hoàn toàn có khả năng Apple đang phát triển hai iPad hoặc hai iPhone gập.

Trong một ghi chú nghiên cứu dành cho nhà đầu tư với ngân hàng Barclays, nhà phân tích Tim Long cho biết chiếc iPhone gập đầu tiên của Apple có thể sẽ sở hữu mức giá khởi điểm trong khoảng 2.300 USD tại Mỹ. Để so sánh, mức giá này gấp đôi iPhone 16 Pro Max, có giá khởi điểm là 1.199 USD và biến đây trở thành chiếc điện thoại đắt nhất từ trước đến nay của hãng.

Bên cạnh các tuyên bố về thiết bị có thể gập, Pu dự đoán lượng xuất xưởng iPhone sẽ "ảm đạm" trong 12 tháng tới do sự chậm trễ trong việc triển khai Apple Intelligence. Tuy nhiên, nhà phân tích này cho rằng các thiết bị gập sẽ thay đổi điều đó và cụ thể là sẽ thúc đẩy hoạt động kinh doanh với nhà sản xuất Foxconn.

Trước đó, nhà phân tích Mark Gurman của Bloomberg cũng cho rằng năm 2026 có thể sẽ là năm bùng nổ đối với iPhone nhờ vào hai thiết kế hoàn toàn mới đang được phát triển: một chiếc iPhone có thể gập lại và một thiết kế mới đầy bí ẩn.

“Apple đang chuẩn bị cho ra mắt một mẫu iPhone mỏng hơn vào cuối năm nay và đang tập trung hoàn thiện việc phát triển thiết bị iPhone gập đầu tiên của mình cho năm 2026. Tôi còn được biết thêm rằng, cũng có một thiết kế iPhone mới khác đang được phát triển cho năm đó”, Gurman cho biết.

Tuy nhiên, về iPhone gập, Wccftech cho rằng chiếc điện thoại này vẫn còn lâu mới có thể xuất hiện, do một báo cáo trước đó tiết lộ tất cả mẫu thử của Apple cho đến này đều có một đường gấp rõ ràng.

Đây cũng là lý do khiến Táo khuyết có thể sẽ lùi bước khi ra mắt sản phẩm này. Đối với ông lớn công nghệ này, nếp gấp sẽ đồng nghĩa với một khuyết điểm lớn.

znews.vn

Đọc thêm

Cách xóa tất cả lịch sử chat trên ChatGPT

Cách xóa tất cả lịch sử chat trên ChatGPT

Trước đây, để xóa lịch sử trò chuyện trên ChatGPT, bạn phải nhấn vào từng đoạn chat một cách thủ công, vừa mất thời gian lại tốn công sức nếu có nhiều cuộc trò chuyện.
Lý do AI của iPhone tốt hơn Android

Lý do AI của iPhone tốt hơn Android

Nhiều tính năng mới của trí tuệ nhân tạo của Apple hoạt động trên thiết bị hoặc đám mây bảo mật. Đây là lợi thế cạnh tranh so với các thiết bị Android.
Loạt tính năng AI mới của Apple

Loạt tính năng AI mới của Apple

Apple Intelligence sẽ hỗ trợ tiếng Việt vào cuối năm, thêm tính năng dịch trực tiếp, nhận dạng hình ảnh để tìm kiếm hoặc lấy thông tin, tạo hình với ChatGPT.
BlackBerry sắp trở lại

BlackBerry sắp trở lại

Một công ty Trung Quốc muốn hồi sinh mẫu smartphone BlackBerry Classic (Q20) với hệ điều hành Android và trang bị phần cứng hiện đại.
AI có hại cho trẻ em?

AI có hại cho trẻ em?

Trong bối cảnh AI tạo sinh ngày càng dễ tiếp cận, các chuyên gia và phụ huynh cần quan tâm nhiều hơn về tác động của chatbot AI lên tâm lý trẻ em.
Hồi chuông báo động cho Apple

Hồi chuông báo động cho Apple

Sự kết hợp giữa OpenAI, cha đẻ ChatGPT và bậc thầy thiết kế Jony Ive trong việc tạo ra một thế hệ thiết bị AI mới khiến cách tiếp cận của Apple bị đặt dấu hỏi.
iPhone 17 sẽ đắt đến đâu?

iPhone 17 sẽ đắt đến đâu?

Dựa vào chính sách thuế thay đổi liên tục, xu hướng giá của các đời máy trước, iPhone 17 có thể là chiếc iPhone đắt nhất từ trước đến nay.
Viettel đấu giá thành công băng tần 700 MHz

Viettel đấu giá thành công băng tần 700 MHz

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa đấu giá thành công quyền sử dụng tần số vô tuyến điện đối với khối tần B2 – B2’ của băng tần 700MHz trong vòng 15 năm tới.