Khống chế người đàn ông gây rối tại điểm cấp căn cước công dân lưu động ở Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Trong lúc tổ công tác đang tiến hành cấp căn cước công dân (CCCD) lưu động cho người dân trên địa bàn xã Nam Phúc Thăng, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) thì một người đàn ông đã có hành vi lăng mạ, gây rối.

Khống chế người đàn ông gây rối tại điểm cấp căn cước công dân lưu động ở Hà Tĩnh

Lực lượng chức năng làm việc với ông Trần Viết Dũng.

Theo tài liệu cơ quan điều tra, vào khoảng 21h30 phút ngày 28/3, tại nhà văn hóa thôn 4, xã Nam Phúc Thăng, huyện Cẩm Xuyên, trong khi một tổ công tác Công an huyện Cẩm Xuyên đang tiến hành thu thập thông tin, dữ liệu cấp thẻ CCCD lưu động cho người dân thì một người đàn ông có hành vi gây rối.

Cụ thể, người này không thực hiện xếp hàng theo thứ tự, không tuân thủ theo sự chỉ dẫn của cán bộ công an.

Sau khi bị nhắc nhở, người này đã lớn tiếng, dùng những từ ngữ khiếm nhã để tranh cãi với lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ và người dân.

Nhận thấy tính chất hung hăng của người đàn ông này, tổ công tác đã báo cáo sự việc với lãnh đạo Công an huyện Cẩm Xuyên.

Một tổ công tác đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để tiếp tục giải thích và can ngăn nhưng ông này vẫn ngoan cố, tiếp tục gây rối tại điểm làm thẻ CCCD.

Khống chế người đàn ông gây rối tại điểm cấp căn cước công dân lưu động ở Hà Tĩnh

Khi đưa về trụ sở công an, ông Dũng có biểu hiện say rượu.

Nhằm ổn định tình hình, không để việc làm thủ tục cấp thẻ CCCD bị ngưng trệ, tổ công tác Công an huyện Cẩm Xuyên và Công an xã Nam Phúc Thăng đã tiến hành khống chế đối tượng đưa về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan điều tra, danh tính người này được làm rõ là Trần Viết Dũng (SN 1968, trú tại thôn 4A, xã Nam Phúc Thăng, huyện Cẩm Xuyên).

Thượng úy Trần Hữu Khánh - Trưởng Công an xã Nam Phúc Thăng, cho biết: “Ông Trần Viết Dũng đến điểm cấp CCCD gây rối, chúng tôi đã đã nhắc nhở nhiều lần nhưng vẫn ngoan cố cự cãi, có lời nói khiếm nhã đối với cán bộ làm nhiệm vụ. Khi chúng tôi khống chế về trụ sở, người này vẫn nồng nặc mùi rượu. Hiện, chúng tôi đang tiến hành củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật”.

Chủ đề Phòng chống tội phạm

Đọc thêm

Tình hình cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ tháng 4/2026

Tình hình cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ tháng 4/2026

Trong tháng 4/2026, toàn quốc xảy ra 276 vụ cháy, làm chết 13 người, làm bị thương 14 người, thiệt hại về tài sản ước tính sơ bộ thành tiền khoảng 43,14 tỷ đồng; toàn quốc xảy ra 01 vụ nổ, làm chết 02 người.
7 năm tù vì xô người ngã tử vong sau cuộc nhậu

7 năm tù vì xô người ngã tử vong sau cuộc nhậu

Sau cú đẩy khiến người hàng xóm ngã đập đầu xuống nền sân, chấn thương sọ não và tử vong, bị cáo Lê Đình Tâm (trú xã Cẩm Duệ, Hà Tĩnh) bị TAND khu vực 1 tuyên phạt 7 năm tù giam về tội "Cố ý gây thương tích".
"Bà hỏa" rình rập làng chế biến hến ven sông La

"Bà hỏa" rình rập làng chế biến hến ven sông La

Tại làng nghề chế biến hến ở xã Đức Minh (Hà Tĩnh), các lò luộc hến đỏ lửa liên tục để phục vụ sản xuất. Tuy nhiên, việc sử dụng củi, than cùng nhiều vật liệu dễ cháy trong điều kiện thời tiết nắng nóng khiến nguy cơ cháy nổ luôn tiềm ẩn.
Liều lĩnh trộm xe máy ngay trước trụ sở công an

Liều lĩnh trộm xe máy ngay trước trụ sở công an

Đối tượng Trần Hậu Phúc đã liều lĩnh trộm xe máy của một công dân khi người này đến giải quyết thủ tục hành chính tại Đội Địa bàn Thạch Hà, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Hà Tĩnh.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!