Kịch bản nào để Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thoát vé play off?

(Baohatinh.vn) - Trận hòa trước Viettel khiến Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tiếp tục nằm ở nhóm cuối bảng xếp hạng, dẫn tới cuộc đua trụ hạng thêm phần hấp dẫn, khó đoán.

htht1.jpg
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (áo đỏ) hòa Viettel 1-1 ở vòng 23.

90 phút cuộc đối đầu giữa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Viettel đã khép lại với tỷ số hòa 1-1. Công bằng mà nói, lẽ ra đội bóng núi Hồng đã có thể giành trọn vẹn 3 điểm nếu không phung phí các cơ hội được tạo ra.

Được thi đấu trên sân nhà, cộng thêm lợi thế hơn người từ cuối hiệp 1, nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh lại để cho đối thủ mở tỷ số. Những tình huống dàn xếp tấn công lại tỏ ra rời rạc, thiếu kết dính.

Trên hàng công, hai ngoại binh tiếp tục là nỗi thất vọng lớn, nhiều cơ hội được tạo ra nhưng chủ nhà không thể tận dụng thành công. Rất may, VAR đã vào cuộc để mang về quả penalty giúp đoàn quân của HLV Nguyễn Thành Công giành về 1 điểm. Trước một Viettel vượt trội về mọi mặt, kết quả này có thể chấp nhận được.

hlht1.jpg
Hàng công kém duyên khiến Hồng Lĩnh Hà Tĩnh không thể đánh bại đội bóng áo lính.

Chia sẻ sau trận đấu, HLV Nguyễn Thành Công cho biết: “Ban huấn luyện rất tiếc khi đội nhà có lợi thế thi đấu hơn người nhưng đã không tận dụng được để giành chiến thắng. Ở giai đoạn này, cuộc đua trụ hạng gần như nằm ở 4 đội cuối bảng xếp hạng. Mục tiêu của chúng tôi những vòng đấu cuối là trận đấu nào cũng phải có điểm”.

Tại vòng 23, ở nhóm đua trụ hạng, Quảng Nam có chiến thắng 5-0 trước Khánh Hòa và vươn lên vị trí 10 (29 điểm), qua đó, đẩy đội bóng núi Hồng xuống vị trí thứ 11 (28 điểm). Việc để thua Thanh Hóa khiến Sông Lam Nghệ An vẫn đứng ở vị trí thứ 12 với 26 điểm, trong khi đó Hoàng Anh Gia Lai xếp thứ 13 với 26 điểm nhưng còn 1 trận chưa đá.

Có thể thấy, cuộc đua trụ hạng vào lúc này vẫn đang diễn ra rất kịch tính và khó lường, các đội đều rất quyết tâm để né tấm vé đá trận play off. Giải đấu chỉ còn 3 vòng, nhìn vào tình thế hiện tại, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn chưa thể “kê cao gối ngủ”.

hlht2.jpg
Vòng 24, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có chuyến làm khách đầy khó khăn trên sân của Thép Xanh Nam Định.

3 vòng đấu tới, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ gặp Thép Xanh Nam Định (vòng 24), Sông Lam Nghệ An (vòng 25) và Đông Á Thanh Hóa (vòng 26). Để CLB TP Hồ Chí Minh cầm hòa ở vòng 23 khiến Nam Định sẽ phải đá hết sức mình khi tiếp đón Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân nhà. Việc thua kém về thực lực và phong độ khiến chuyến hành quân của Phi Sơn và đồng đội được dự báo “đi dễ khó về”.

Vòng 25, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh hành quân đến sân nhà của Sông Lam Nghệ An. Tính chất của trận “derby xứ Nghệ” lần này nóng hơn bao giờ hết, việc để thua trận đấu này rất có thể sẽ khiến 1 trong hai đội đón nhận tấm vé play off.

Vòng 26, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trở về sân nhà để tiếp đón CLB Thanh Hóa. Đội bóng xứ Thanh gần như đã chắc chắn trụ hạng, thế nên hy vọng một trận đấu dễ thở cho đội bóng núi Hồng là có cơ sở.

HaTinh-SLNA2023-24-08.jpg
"Derby xứ Nghệ" hứa hẹn sẽ rất kịch tính và hấp dẫn.

3 trận đấu còn lại có nhiều kịch bản để Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trụ hạng. Đầu tiên, đội bóng núi Hồng giành từ 7-9 điểm sẽ chắc chắn trụ hạng mà không cần quan tâm đến kết quả các đối thủ khác.

Trường hợp thứ 2, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh giành 6 điểm, trong đó bắt buộc phải thắng Sông Lam Nghệ An ở vòng 25. Khi đó, đội bóng núi Hồng sẽ hơn chính đối thủ 2 điểm. Trường hợp thứ 3, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh giành được 3 điểm, nhưng bắt buộc Sông Lam Nghệ An chỉ thắng 1 và hòa 1 trận.

Kết thúc vòng 23, dẫu còn đang nằm ở vị trí nguy hiểm nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn nắm trong tay quyền tự quyết. Điều cần nhất lúc này là đội bóng núi Hồng cần phải biết chắt chiu cơ hội mà mình tạo ra để giành những điểm số quý giá trong những vòng đấu tới.

Chủ đề Thể thao Hà Tĩnh

Đọc thêm

Mbappe khởi kiện PSG

Mbappe khởi kiện PSG

Kylian Mbappe đệ đơn kiện Paris Saint-Germain vì chưa trả các khoản lương và thưởng, với tổng số tiền lên tới 100 triệu euro, cho cầu thủ này.