Malmo 1-2 Chelsea: Hazard ngồi dự bị, Chelsea thắng nhọc

Dù không có sự phục vụ của Eden Hazard và Gonzalo Higuain, Chelsea vẫn có được chiến thắng tối thiểu 2-1 trước chủ nhà Malmo ở lượt đi vòng 1/16 Europa League 2018/19.

Malmo 1-2 Chelsea: Hazard ngồi dự bị, Chelsea thắng nhọc

BÀN THẮNG

Malmo: Anders Christiansen (80")

Chelsea: Barkley (30"), Giroud (58")

Chelsea hành quân tới sân Swedbank với tâm lý không thực sự ổn định sau trận thua bẽ bàng 0-6 trước Man City cách đó vài ngày. Do đó, đội khách dù được đánh giá cao hơn nhưng không tạo ra được nhiều tình huống sóng gió về phía cầu môn đối phương.

Phía Malmo lại nhập trận đầy tự tin. Thậm chí, họ còn dồn ép Chelsea sau tiếng còi khai cuộc. Dù vậy, lối chơi tấn công biên khá đơn giản của đại diện Thụy Điển không thể gây khó khăn cho hàng thủ Chelsea.

Đến phút 30, thế quân bình trận đấu bị phá vỡ. Từ cánh phải, Pedro chuyền bóng khéo léo, vượt qua tầm với của một cầu thủ Malmo, tới chân Barkley và cầu thủ này đã ghi bàn mở tỷ số cho Chelsea. 1-0 cũng là kết quả cuối cùng của hiệp 1.

Malmo 1-2 Chelsea: Hazard ngồi dự bị, Chelsea thắng nhọc

Barkley ghi bàn mở tỷ số cho Chelsea

Có bàn thắng dẫn trước, Chelsea thi đấu ung dung còn Malmo rất cố gắng nhưng chưa thể chọc thủng lưới Kepa. Phút 58, tiền đạo Olivier Giroud đánh gót kỹ thuật vào lưới Malmo sau đường căng ngang thuận lợi của Willian bên cánh trái.

Trong quãng thời gian tiếp theo, Malmo buộc phải có những điều chỉnh nhân sư hòng tìm kiếm bàn thắng. Còn với Chelsea, lần lượt Hazard và Kante cũng được tung vào sân để giúp đội nhà đảm bảo thế trận và tỷ số.

Tới phút 80, những nỗ lực của Malmo rốt cuộc cũng được đền đáp với tình huống rút ngắn cách biệt xuống còn 1-2 của Anders Christiansen.

Ở những phút còn lại, Malmo và Chelsea đều không thể ghi thêm bàn thắng. 2-1 cho Chelsea là kết quả cuối cùng ở trận này. Trận lượt về giữa 2 đội tại sân Stamford Bridge diễn ra vào ngày 22/2.

ĐỘI HÌNH THI ĐẤU

Malmo: Dahlin, Safar, Bengtsson, Nielsen, Vindheim, Rieks, Anders Christiansen (Gall 82"), Bachirou, Traustason (Lewicki 70"), Rosenberg, Antonsson (Strandberg 70").

Chelsea: Kepa, Luiz, Azpilicueta, Emerson, Andreas Christensen, Barkley, Kovacic, Jorginho (Kante 74"), Willian (Hazard 71"), Giroud, Pedro (Hudson-Odoi 84").

Kết quả loạt trận lúc 03h00 ngày 15/2

Viktoria Plzeň 2-1 Dinamo Zagreb

Club Brugge 2-1 Salzburg

Zurich 1-3 Napoli

Malmo 1-2 Chelsea

Shakhtar Donetsk 2-2 Franfurt

Celtic 0-2 Valencia

Sporting Lisbon 0-1 Villarreal

Theo Bóng đá

Đọc thêm

PSG vùi dập Inter Miami 4-0

PSG vùi dập Inter Miami 4-0

Đêm 29/6, PSG hoàn toàn áp đảo trước Inter Miami ở trận đấu thuộc khuôn khổ vòng 1/8, FIFA Club World Cup.
Bóng đá Brazil thách thức châu Âu tại Club World Cup

Bóng đá Brazil thách thức châu Âu tại Club World Cup

Các đại diện Brazil đang khuấy đảo FIFA Club World Cup 2025™ với chuỗi trận bất bại, đè bẹp cả những gã khổng lồ châu Âu. Phải chăng đây là dấu hiệu cho sự trở lại của một đế chế bóng đá từng thống trị thế giới?
Tạm biệt Lương Xuân Trường

Tạm biệt Lương Xuân Trường

Lương Xuân Trường đã nói lời chia tay Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Vậy là, từ mùa giải sau, người hâm mộ Hà Tĩnh sẽ không còn chứng kiến những bước chạy của chàng tiền vệ gốc Tuyên Quang trong màu áo đội bóng con cưng.
CLB Nam Định vô địch V-League 2024-25

CLB Nam Định vô địch V-League 2024-25

Các bàn thắng của Lý Công Hoàng Anh và Lâm Ti Phông đã giúp Nam Định thắng 2-0 trên sân Quảng Nam ở vòng 25 V-League 2024-25, diễn ra vào tối 15/6. Nam Định lên ngôi vô địch sớm một lượt trận
Chuyện khó tin về cầu thủ 'đen đủi nhất' ĐT Việt Nam

Chuyện khó tin về cầu thủ 'đen đủi nhất' ĐT Việt Nam

Sau nhiều năm đợi chờ, cuối cùng Đặng Văn Tới cũng được trao cơ hội. Dù có thể chỉ là một phương án “chữa cháy”, nhưng việc được góp mặt lần đầu tiên ở ĐTQG là phần thưởng xứng đáng cho cầu thủ từng được ví là “đen đủi nhất” của ĐT Việt Nam.
UEFA sửa luật đá phạt đền

UEFA sửa luật đá phạt đền

UEFA thay đổi luật đá phạt đền liên quan đến tình huống chạm bóng 2 lần của Julian Alvarez khi Atletico Madrid thua Real Madrid ở loạt sút luân lưu thuộc vòng 1/8 Champions League hôm 13/3.