Ronaldo đề nghị gia nhập Atletico Madrid

Trong bối cảnh bị nhiều tên tuổi như PSG, Chelsea hay Bayern Munich từ chối, tiền đạo 37 tuổi người Bồ Đào Nha tính đến phương án gia nhập kình địch của Real Madrid.

Theo Diaro AS, Cristiano Ronaldo liên lạc với Diego Simeone và cố gắng thuyết phục huấn luyện viên này đưa anh đến Atletico Madrid. “Rojoblancos” đang xem xét đề nghị từ chủ nhân của 5 Quả bóng vàng.

Mức lương cao (hơn 500.000 euro mỗi tuần) của Ronaldo vẫn là trở ngại lớn nhất với mọi CLB. Ngay cả khi CR7 hy sinh một phần thu nhập, Atletico vẫn phải bán khá nhiều cầu thủ mới có đủ khoảng trống trong quỹ lương để chiêu mộ và sử dụng cầu thủ người Bồ Đào Nha cho La Liga 2022/23.

Ronaldo đề nghị gia nhập Atletico Madrid

Ronaldo cùng đồng đội thất bại trước Atletico Madrid ở Champions League mùa trước.

Trong quá khứ, Ronaldo từng gieo rắc cơn ác mộng cho Atletico Madrid với 25 bàn sau 35 lần đối đầu, trong đó có 4 cú hat-trick. Tiền đạo này còn cùng Real Madrid khiến đội chủ sân Wanda Metropolitano ôm hận đến 2 lần ở chung kết Champions League vào năm 2014 và 2016.

Tới nay, Champions League vẫn là ưu tiên lớn nhất của Ronaldo. Siêu sao 37 tuổi từ chối trở lại hội quân cùng Man United để dành thời gian tìm kiếm bến đỗ mới. Sau khi bị Barcelona, PSG, Bayern Munich, Chelsea từ chối, nhà vô địch Euro 2016 chỉ còn 3 bến đỗ tiềm năng gồm Sporting Lisbon, Atletico Madrid và Napoli.

Trong trường hợp không thể tìm đội bóng mới, Ronaldo phải miễn cưỡng trở lại khoác áo Man United và chính thức vắng mặt ở Champions League sau 19 năm. Kỷ lục ghi bàn của anh ở đấu trường này cũng có nguy cơ bị Lionel Messi xô đổ. Hiện tại, CR7 có 140 bàn, hơn đồng nghiệp người Argentina 15 bàn.

Theo Zing

Đọc thêm

Ứng viên số một làm HLV MU

Ứng viên số một làm HLV MU

Oliver Glasner của Crystal Palace đang nổi lên như ứng viên hàng đầu cho chiếc ghế huấn luyện viên trưởng MU sau khi Ruben Amorim bị sa thải.
Điền kinh Hà Tĩnh bứt phá ngoạn mục

Điền kinh Hà Tĩnh bứt phá ngoạn mục

Đối diện nhiều khó khăn, thử thách nhưng những năm qua, đội điền kinh Hà Tĩnh đang có sự lớn mạnh thần tốc, gặt hái được nhiều huy chương ở đấu trường trong nước lẫn khu vực.
Bế mạc SEA Games 33

Bế mạc SEA Games 33

Lễ bế mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2025 được tổ chức tối 20/12 ở sân vận động Rajamangala (Bangkok) với những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc.
Thể thao Hà Tĩnh “bùng nổ” tại SEA Games 33

Thể thao Hà Tĩnh “bùng nổ” tại SEA Games 33

Tại SEA Games 33, thể thao Hà Tĩnh góp mặt 12 VĐV, tranh tài ở 6 môn thi đấu. Bằng ý chí và khát khao chinh phục vinh quang, các VĐV đã lập nên kỷ lục khi giành được 11 tấm huy chương (8 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ), góp phần vào thành công rực rỡ của đoàn thể thao Việt Nam, đồng thời khẳng định vị thế của thể thao tỉnh nhà.
Bản lĩnh nhà vô địch của võ sĩ Hoàng Thị Mỹ Tâm

Bản lĩnh nhà vô địch của võ sĩ Hoàng Thị Mỹ Tâm

“Bông hồng thép” karate Hà Tĩnh kết thúc SEA Games 33 với 2 tấm huy chương vàng. Dù đối diện với thử thách, áp lực nhưng mỗi khi bước lên sàn đấu, Tâm luôn cho thấy bản lĩnh và tinh thần không chịu khuất phục của một nhà vô địch thực thụ.