Rafael Nadal không gặp nhiều khó khăn khi thắng cách biệt 6-0, 6-2 và 7-5 trước Novak Djokovic để lần thứ 13 lên ngôi Pháp Mở rộng tối 11/10 (giờ Hà Nội).
Novak Djokovic và Rafael Nadal có một trong những cuộc đối đầu quan trọng nhất, tại chung kết Roland Garros. Trời mưa khiến sân Philippe Chatrier phải đóng mái che. Điều này có lợi cho Djokovic, nhưng thế trận trên sân diễn ra hoàn toàn trái ngược.
Nadal thể hiện khả năng giao bóng ấn tượng, gây nhiều khó khăn, dù Djokovic là một trong những tay vợt trả giao hay nhất của làng quần vợt. Trong set đầu, tay vợt Tây Ban Nha cứu thành công cả 3 break-point và 3 lần bẻ break của đối thủ.
Djokovic thi đấu dưới phong độ. Ảnh: Reuters.
Djokovic mắc tới 13 lỗi đánh hỏng khi Nadal liên tục ép trái và tung ra những cú thuận tay hiểm hóc. “Nole” lên lưới tốt hơn, nhưng chừng đó là không đủ để anh có được game thắng nào trước Nadal. Tay vợt Serbia thua trắng 0-6 ở set một. Đây là lần thứ 2 anh thua trắng một set trước Nadal, sau trận ở Rome Masters 2009.
Sang set 2, Djokovic đối mặt với 3 break-point trong game đầu, nhưng cuối cùng anh đã có được game thắng đầu tiên. Dù vậy, hạt giống số một để thua liền 5 game sau đó. Anh chỉ kịp thắng thêm một game trước khi thua nhanh 2-6.
Thua 2 set cách biệt, Djokovic quyết tâm trong set 3 để níu kéo cơ hội. Anh sớm mất break nhưng bản lĩnh đòi lại bằng các tình huống lên lưới gây sức ép cho Nadal. Tuy nhiên, “Nole” đánh hỏng quá nhiều trong trận quan trọng này. Tay vợt Serbia mắc tổng cộng 52 lỗi tự đánh hỏng, nhiều hơn Nadal tới 38 lỗi.
Nadal khẳng định "Vua đất nện". Ảnh: Reuters.
Trong game cầm giao bóng bản lề thứ 11, Djokovic mắc lỗi kép đáng trách và mất break vào tay Nadal. Ở game tiếp theo, “Rafa” tung cú ace để kết liễu đối thủ và lên ngôi vô địch sau 2 giờ 41 phút.
Đây là danh hiệu thứ 13 tại Roland Garros của Nadal. Anh cán mốc 100 trận thắng tại giải và thứ 999 trong sự nghiệp. Tay vợt Tây Ban Nha cân bằng kỷ lục 20 danh hiệu Grand Slam của Roger Federer, đồng thời nới rộng khoảng cách với Djokovic lên thành 3 danh hiệu.
Thống kê của trận chung kết Roland Garros 2020. Đồ họa: Minh Phúc.
Giải Pickleball cán bộ đoàn UBND tỉnh Hà Tĩnh lần thứ nhất năm 2025 thu hút gần 118 vận động viên tham gia tranh tài, cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng hay, kịch tính.
Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân được tổ chức nhằm khuyến khích người dân Hà Tĩnh tham gia các hoạt động thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, tăng cường gắn kết cộng đồng.
Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia năm 2025 chứng kiến nhiều tay đập chất lượng đến từ các châu lục khác nhau nhằm tăng cường sức mạnh trên hàng công cho các câu lạc bộ.
Đội bóng chuyền phường Kỳ Long thắng đội xã Kỳ Lợi trong trận chung kết, bảo vệ thành công chức vô địch lần thứ 3 liên tiếp tại Giải Bóng chuyền nam thanh niên TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh).
Đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc giành vé vào bán kết Giải Billiards Carom 3 băng đồng đội thế giới 2025, nhờ màn trình diễn ấn tượng của hai tay cơ hàng đầu Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh.
Hàng ngàn runner bắt đầu nhận bib, háo hức chờ đón khám phá cung đường ven biển tuyệt đẹp tại giải chạy Thiên Cầm Half Marathon (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) vào sáng mai.
"Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân" và giải Pickleball cán bộ CNVC-NLĐ tại huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) nhằm hưởng ứng các hoạt động thể thao rèn luyện sức khỏe.
Đến với bắn súng một cách tình cờ, trải qua quá trình khổ luyện, Trần Thị Thiên Hương (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã trưởng thành vượt bậc, lọt vào đội tuyển quốc gia.
Sau quãng thời gian “làm bạn” với băng ghế dự bị, tiền vệ Phan Văn Hiếu (SN 2000, quê huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đang tỏa sáng và trở thành trụ cột của CLB Phù Đổng Ninh Bình.
Hội thao công nhân, viên chức, lao động lần thứ X của Công ty Điện lực Hà Tĩnh có sự góp mặt của 223 vận động viên thuộc 14 đoàn thể thao, tham gia thi đấu 4 bộ môn.
Sau 2 ngày thi đấu sôi nổi, Giải Pickleball nữ toàn tỉnh Hà Tĩnh năm 2025 do Hội LHPN tỉnh và Sở VH-TT&DL tổ chức đã trao 12 giải thưởng cho các cặp vận động viên thi đấu xuất sắc.
Trụ cột ra đi khiến đội hình bóng chuyền Hà Tĩnh vừa thiếu vừa yếu, các đối thủ cạnh tranh bổ sung lực lượng rất lớn khiến mục tiêu lên hạng của đội bóng càng trở nên khó khăn.
Giải diễn ra từ ngày 15 - 16/3, tại Cụm liên hợp sân Pickleball thuộc Trung tâm VH-TT-TT-DL quận Cầu Giấy. Lễ bốc thăm diễn ra vào ngày 6/3 tại trụ sở Báo Kinh tế và Đô thị.
Dù mới làm quen với môn thể thao pickleball nhưng Nguyễn Gia Hưng (SN 2012, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) có niềm đam mê đặc biệt và đã chinh phục nhiều giải đấu trong, ngoài tỉnh.
Xuất sắc đánh bại Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn trong trận chung kết, Công ty CP Dược Hà Tĩnh lên ngôi vô địch Giải Bóng chuyền nữ ngành y tế năm 2025.