Nguy cơ rò rỉ thông tin từ thói quen sử dụng iPhone của Tổng thống Trump

Theo tiết lộ mới đây từ Politico, Donald Trump sử dụng "ít nhất hai chiếc iPhone". Một trong số đó được cho là chỉ có khả năng thực hiện cuộc gọi, trong khi chiếc còn lại chỉ bao gồm ứng dụng Twitter và truy cập một số trang tin tức. Không nhiều thông tin về hai chiếc iPhone này, nhưng có thể một trong đó hoặc cả hai là iPhone 6 Plus.

Nguy cơ rò rỉ thông tin từ thói quen sử dụng iPhone của Tổng thống Trump

Tổng thống Trump không muốn kiểm tra iPhone mỗi 30 ngày vì cho rằng bất tiện.

Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là thói quen sử dụng điện thoại của người đứng đầu nước Mỹ. Trong thời gian làm việc tại Nhà Trắng, Tổng thống Obama để các chuyên gia bảo mật kiểm tra hoặc thay thế thiết bị của mình cứ 30 ngày một lần, nhưng Trump lại từ chối làm điều đó vì cho rằng nó "quá bất tiện".

Theo các chuyên gia an ninh, thói quen của Tổng thống Mỹ có thể khiến các thông tin tuyệt mật liên quan đến an ninh quốc gia bị tin tặc đánh cắp. "Là thiết bị di động thương mại an toàn nhất hiện nay, nhưng iPhone không phải là không có lỗ hổng. Dịch vụ jailbreak từ xa đầy rẫy trên mạng với giá chỉ từ 3 USD một lần và nó có thể bị kẻ xấu lợi dụng nhằm vào smartphone của Tổng thống", Ryan Duff, giám đốc Giải pháp An ninh mạng tại Point3 Security và từng là hacker của US Cyber ​​Command, nói với Motherboard.

Cũng theo Duff, khi đã xâm nhập vào iPhone, hacker có thể kích hoạt micro để nghe lén hay thu thập tất cả những gì Trump thao tác. Thậm chí, kẻ xấu có thể gây thù hằn bằng cách tự đăng một tweet với nội dung kích động chiến tranh hoặc đả kích các nước khác lên tài khoản Twitter của Tổng thống từ xa. "Khi mục tiêu là Tổng thống thì không gì là không thể, bởi ông vẫn đang cầm một thiết bị có micro và kết nối Internet. Do đó, nếu không để chuyên gia kiểm tra, thảm họa có thể đến với nước Mỹ bất cứ lúc nào", Duff nhấn mạnh.

Chuyên gia bảo mật nổi tiếng The Grugq cũng cảnh báo nguy cơ khi người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ không chịu kiểm tra điện thoại định kỳ. Theo ông này, các công cụ hack chuyên dụng trong đó cho phép kiểm soát điện thoại từ xa hiện có giá khoảng 3 triệu USD. Đây có vẻ như là số tiền lớn, song nó không đáng là gì nếu mục tiêu là Tổng thống Mỹ. "Bất kỳ tổ chức nào cũng có thể chi tiền để làm điều đó nếu họ muốn", The Grugq cảnh báo.

Cũng theo chuyên gia này, Tổng thống Trump nên thay đổi thói quen sử dụng smartphone bằng cách để các chuyên gia bảo mật của Nhà Trắng kiểm tra thiết bị thường xuyên. Bên cạnh đó, các thao tác như tắt iMessenger, dùng trình duyệt và ứng dụng mạng xã hội bằng VPN (mạng riêng ảo), theo dõi tất cả lưu lượng truy cập web... trong quá trình sử dụng cũng là cách để ngăn chặn mã độc xâm nhập và bảo vệ thông tin.

Theo VNE

Đọc thêm

Facebook bắt đầu thu phí

Facebook bắt đầu thu phí

Không phải chặn quảng cáo, các gói trả phí mới trên Instagram, Facebook và WhatsApp bổ sung nhiều tính năng nâng cao.
Lý do người dùng từ bỏ Microsoft Word

Lý do người dùng từ bỏ Microsoft Word

Microsoft Word vẫn là phần mềm soạn thảo phổ biến nhất thế giới, song ngày càng nhiều người dùng cho rằng nó gây ra phiền toái hơn hỗ trợ công việc.
Các đổi mật khẩu Wi-Fi chỉ trong tích tắc

Các đổi mật khẩu Wi-Fi chỉ trong tích tắc

Wi-Fi chậm, dễ mất kết nối hay có người lạ dùng là lúc bạn nên đổi mật khẩu để mạng ổn định hơn. Dưới đây là cách đổi Wi-Fi bằng điện thoại đơn giản, nhanh chóng.
Cách tắt giới hạn ứng dụng trên iPhone cho mọi phiên bản iOS

Cách tắt giới hạn ứng dụng trên iPhone cho mọi phiên bản iOS

Screen Time là một tính năng hữu ích giúp người dùng kiểm soát việc sử dụng điện thoại và xây dựng thói quen công nghệ lành mạnh. Việc hiểu rõ cách tắt giới hạn ứng dụng trên iPhone sẽ giúp bạn linh hoạt điều chỉnh thiết bị theo nhu cầu cá nhân.
Cách quay video 2 camera cùng lúc trên Android

Cách quay video 2 camera cùng lúc trên Android

Nhiều dòng điện thoại Android hiện nay đã hỗ trợ tính năng quay video 2 camera cùng lúc, giúp bạn ghi lại cả camera trước và sau trong cùng một khung hình cực kỳ tiện lợi.
Chi tiết mới lạ trên Galaxy Z TriFold 2

Chi tiết mới lạ trên Galaxy Z TriFold 2

Rò rỉ bằng sáng chế cho thấy Samsung đang nghiên cứu Galaxy Z TriFold 2 với khe cất bút S Pen được giấu trong bản lề, giải quyết điểm yếu lớn nhất của dòng điện thoại gập.
Apple sắp định nghĩa lại iPhone

Apple sắp định nghĩa lại iPhone

Apple đang chuẩn bị cho dự án mang tên "Glasswing" nhằm lột xác hoàn toàn iPhone 20, với thiết kế toàn kính và loại bỏ toàn bộ nút bấm vật lý.
Cách sao chép chữ từ ảnh trên Zalo

Cách sao chép chữ từ ảnh trên Zalo

Zalo trên điện thoại mới cập nhật tính năng mới, cho phép người dùng sao chép trực tiếp chữ trong ảnh được gửi trên Zalo mà không cần phải qua các ứng dụng phức tạp hay tải ảnh về máy.
Khi trí tuệ nhân tạo trở thành "con dao hai lưỡi" trong môi trường làm việc hiện đại

Khi trí tuệ nhân tạo trở thành "con dao hai lưỡi" trong môi trường làm việc hiện đại

Theo báo Liberation của Pháp, trong những năm gần đây, trí tuệ nhân tạo (AI) được ca ngợi như một công cụ giúp tăng năng suất và giải phóng con người khỏi các công việc lặp lại. Tuy nhiên, đằng sau những lời hứa hẹn đó, ngày càng nhiều người lao động trong lĩnh vực công nghệ - từ nhà thiết kế, lập trình viên đến kỹ sư - đang phải đối mặt với một thực tế khác: Mệt mỏi nhận thức, “sương mù não” và nguy cơ kiệt sức nghề nghiệp gia tăng.
Sắp có MacBook Ultra

Sắp có MacBook Ultra

Apple dự kiến mở rộng thương hiệu Ultra vào cuối năm nay với iPhone màn hình gập và MacBook OLED.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!