Nguyễn Thị Oanh giành HCV lịch sử cho điền kinh Việt Nam ở giải châu Á

Nguyễn Thị Oanh xuất sắc về đích đầu tiên ở chung kết đường chạy 1500m nữ, qua đó mang về tấm HCV lịch sử cho thể thao Việt Nam tại đấu trường châu Á.

Tối 11/2, Nguyễn Thị Oanh bước vào tranh tài nội dung 1500m tại giải điền kinh trong nhà vô địch châu Á 2023 tổ chức tại Kazakhstan. Nữ VĐV của Việt Nam xuất phát ở đường chạy số 8, tranh tài cùng 7 VĐV khác của Nhật Bản, Kazakhstan, Kuwait và Kyrgyzstan.

Xuất phát ở đường chạy không phải hạt giống, nhưng “Cô bé hạt tiêu” sử dụng chiến thuật núp gió hợp lý. Nữ VĐV quê Bắc Giang luôn chạy ở top giữa và duy trì khoảng cách an toàn với 2 VĐV dẫn đầu.

Nguyễn Thị Oanh giành HCV lịch sử cho điền kinh Việt Nam ở giải châu Á

Nguyễn Thị Oanh giành HCV lịch sử cho điền kinh Việt Nam

Khi cuộc đua chỉ còn hơn 2 vòng, Nguyễn Thị Oanh quyết định bứt lên dẫn đầu cuộc thi. VĐV có chiều cao khiêm tốn 1,50m dần bỏ xa hai đối thủ người Nhật Bản và Kazakhstan.

Những bước nước rút đầy mạnh mẽ và tốc độ giúp đại diện của Việt Nam băng băng về đích đầu tiên với thời gian 4 phút 15 giây 55, qua đó giành HCV châu Á.

Nguyễn Thị Oanh giành HCV lịch sử cho điền kinh Việt Nam ở giải châu Á

Nguyễn Thị Oanh trên bục nhận HCV chạy 1500m

HCB thuộc về Yume Goto của Nhật Bản với thành tích 4 phút 19 giây 29, VĐV người Kazakhstan Akbayyan Nurnamet đoạt HCĐ khi đạt thời gian 4 phút 21 giây 31.

Tấm HCV của Oanh là lần thứ hai điền kinh Việt Nam giành HCV giải trong nhà châu Á ở các nội dung chạy, sau Trương Thanh Hằng HCV 800m năm 2010.

Ở Đông Nam Á, Nguyễn Thị Oanh hiện không có đối thủ ở ba nội dung sở trường là 1500m, 5000m và 3000m vượt chướng ngại vật. Trong hai kỳ SEA Games gần nhất, Oanh đã mang về cho điền kinh Việt Nam 6 huy chương vàng cá nhân. Mới đây, VĐV sinh năm 1995 được bầu chọn là Vận động viên xuất sắc nhất của thể thao Việt Nam năm 2022.

Nguyễn Thị Oanh giành HCV lịch sử cho điền kinh Việt Nam ở giải châu Á

Nguyễn Thị Huyền giành HCB nội dung chạy 400m

Sau khi Nguyễn Thị Oanh giành HCV không lâu, đến lượt Nguyễn Thị Huyền xuất sắc giành HCB nội dung chạy 400m nữ, với thành tích 54 giây 57, về sau VĐV của Kazakhstan.

Giải điền kinh trong nhà vô địch châu Á 2023 quy tụ hơn 500 VĐV của 31 quốc gia châu Á, tranh tài ở 26 nội dung. Tuyển điền kinh Việt Nam tham dự với 4 VĐV là Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Thị Huyền, Lương Đức Phước và Nguyễn Trung Cường.

Theo VNN

Đọc thêm

“Ốc tiêu” điền kinh Hà Tĩnh và khoảnh khắc khó quên trong sự nghiệp

“Ốc tiêu” điền kinh Hà Tĩnh và khoảnh khắc khó quên trong sự nghiệp

Nhỏ bé nhưng đầy nội lực, Lê Thị Lam - chân chạy được mệnh danh là “ốc tiêu” của điền kinh Hà Tĩnh đã gây tiếng vang trong giới điền kinh Việt Nam năm 2025 khi giành tới 5 tấm huy chương trong 1 giải đấu, đồng thời có thêm nhiều thành tích ấn tượng tại các giải marathon phong trào.
Nguyễn Trung Cường và câu chuyện phía sau những tấm huy chương

Nguyễn Trung Cường và câu chuyện phía sau những tấm huy chương

Giữa ánh đèn rực sáng của sân vận động tại SEA Games 33, Nguyễn Trung Cường một mình băng băng về đích ở nội dung 3.000m vượt rào nam. Đó là khoảnh khắc của vinh quang, của một nhà vô địch Đông Nam Á. Và phía sau bước chạy mạnh mẽ ấy là cả một hành trình dài, bắt đầu từ ruộng đồng nghèo khó ở xã Kỳ Thượng.
MU đưa Locatelli vào tầm ngắm

MU đưa Locatelli vào tầm ngắm

Manchester United liên hệ với người đại diện của Manuel Locatelli, đưa tiền vệ Juventus vào danh sách ứng viên thay thế Casemiro trong kế hoạch chuyển nhượng mùa hè tới.
“Hạt giống” tốt của phong trào Pickleball ở Hà Tĩnh

“Hạt giống” tốt của phong trào Pickleball ở Hà Tĩnh

Mới học lớp 7, nhưng em Đào Nguyễn Bảo Nam đã xuất sắc giành giải Ba pickleball toàn quốc, giải Nhì pickleball Sông Lam, cùng nhiều giải cao cấp tỉnh, trở thành gương mặt tiêu biểu của phong trào thể thao học đường Hà Tĩnh.
Ứng viên số một làm HLV MU

Ứng viên số một làm HLV MU

Oliver Glasner của Crystal Palace đang nổi lên như ứng viên hàng đầu cho chiếc ghế huấn luyện viên trưởng MU sau khi Ruben Amorim bị sa thải.
Điền kinh Hà Tĩnh bứt phá ngoạn mục

Điền kinh Hà Tĩnh bứt phá ngoạn mục

Đối diện nhiều khó khăn, thử thách nhưng những năm qua, đội điền kinh Hà Tĩnh đang có sự lớn mạnh thần tốc, gặt hái được nhiều huy chương ở đấu trường trong nước lẫn khu vực.
Bế mạc SEA Games 33

Bế mạc SEA Games 33

Lễ bế mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2025 được tổ chức tối 20/12 ở sân vận động Rajamangala (Bangkok) với những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc.