(Baohatinh.vn) - Để có tiền trả nợ và chi tiêu cá nhân, Nguyễn Thị Kim Anh (SN 1978, trú tổ dân phố Hưng Hòa, phường Hưng Trí, TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã lợi dụng "mác" giáo viên đưa ra các thông tin gian dối chiếm đoạt tổng số tiền gần 7,1 tỷ đồng của 26 người bị hại.

Lợi dụng “mác” giáo viên, lừa đảo chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng

Để có tiền trả nợ và chi tiêu cá nhân, Nguyễn Thị Kim Anh (SN 1978, trú tổ dân phố Hưng Hòa, phường Hưng Trí, TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã lợi dụng “mác” giáo viên đưa ra các thông tin gian dối chiếm đoạt tổng số tiền gần 7,1 tỷ đồng của 26 người bị hại.

Lợi dụng “mác” giáo viên, lừa đảo chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng

TAND tỉnh Hà Tĩnh vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Nguyễn Thị Kim Anh (SN 1978, trú tổ dân phố Hưng Hòa, phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Hà Tĩnh, Nguyễn Thị Kim Anh là giáo viên Trường Tiểu học xã Kỳ Thư (huyện Kỳ Anh). Do cần tiền trả nợ và chi tiêu cá nhân, Nguyễn Thị Kim Anh đã lợi dụng “mác” giáo viên để đưa ra nhiều thủ đoạn gian dối như: vay tiền để đảo khế ngân hàng, vay tiền cho người khác để giải quyết công việc, vay tiền trong một thời gian ngắn sẽ trả...

Ngoài ra, mặc dù không có khả năng xin việc làm cho người khác nhưng Nguyễn Thị Kim Anh đã nói dối là xin được việc làm cho con, em, người thân của người bị hại và nếu không thực hiện được sẽ trả lại tiền như đã hứa hẹn. Tin tưởng, nhiều người đã đưa tiền cho Nguyễn Thị Kim Anh. Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền, bị cáo đã chiếm đoạt của bị hại.

Lợi dụng “mác” giáo viên, lừa đảo chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng

Đại diện Viện kiểm sát đọc bản cáo trạng đối với bị cáo.

Bằng các thủ đoạn gian dối nêu trên, trong khoảng thời gian từ tháng 3/2011 đến tháng 8/2019, Nguyễn Thị Kim Anh đã thực hiện 57 lần lừa đảo chiếm đoạt của 26 người bị hại trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Ninh Thuận với tổng số tiền gần 7,1 tỷ đồng. Trong đó, 44 lần lừa đảo bằng hình thức vay mượn, đã chiếm đoạt số tiền hơn 3,3 tỷ đồng và 13 lần lừa đảo bằng hình thức xin việc làm, đã chiếm đoạt gần 3,8 tỷ.

Trong các nạn nhân của Nguyễn Thị Kim Anh, người bị lừa nhiều nhất là 890 triệu đồng và ít nhất là 20 triệu đồng.

Sau khi thực hiện hành vi phạm tội, Nguyễn Thị Kim Anh đã trả lại một phần cho 11 người bị hại với tổng số tiền là gần 600 triệu đồng, số tiền còn lại (gần 6,5 tỷ đồng) bị cáo không có khả năng hoàn trả.

Sau 1 ngày xét xử, Hội đồng xét xử và đại diện Viện Kiểm sát đã làm rõ các nội dung liên quan đến hành vi phạm tội của bị cáo.

Căn cứ vào các hồ sơ tài liệu và diễn biến tại phiên xử, TAND tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt Nguyễn Thị Kim Anh 16 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; đồng thời, bồi thường cho các bị hại gần 6,5 tỷ đồng.

Tin liên quan:

Dương Vinh


Dương Vinh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]