Mức lương tuần 650.000 USD của tiền đạo Cristiano Ronaldo sẽ bị cắt giảm 25%, nếu Man Utd không được dự Champions League mùa tới.
Theo thông tin của The Athletic, nếu Man Utd không cán đích trong top 4 Ngoại hạng Anh, hoặc vô địch Champions League mùa này - hai điều kiện để dự giải đấu số một châu Âu cấp CLB mùa sau, mức lương tuần của Ronaldo có thể giảm xuống 490.000 USD.
Đây sẽ là thu nhập thấp nhất của siêu sao Bồ Đào Nha trong nhiều năm qua. Khi còn đá cho Juventus, anh hưởng lương tuần 750.000 USD - gấp bốn lần so với người xếp thứ hai là trung vệ Matthijs De Ligt.
Điều khoản giảm lương tuỳ theo thành tích của tập thể được xem là một cách để Ronaldo có thêm động lực giúp Man Utd mùa này. Ảnh: EPA
Dù chấp nhận giảm đáng kể lương khi trở lại hè 2021, Ronaldo vẫn là người có thu nhập cao nhất sân Old Trafford. Xếp sau anh là thủ môn David De Gea với 520.000 USD và tiền vệ Paul Pogba với 405.000 USD. Ralf Rangnick thì nhận khoảng 193.000 USD mỗi tuần theo hợp đồng làm HLV tạm quyền đến cuối mùa.
The Athletic cũng nhấn mạnh Man Utd đôi khi có những thỏa thuận giảm lương riêng cho từng cầu thủ. Ronaldo, vì thế, có thể tránh được việc giảm mạnh thu nhập.
Ronaldo ghi 14 bàn qua 22 trận cho Man Utd từ đầu mùa, gồm tám bàn tại Ngoại hạng Anh và sáu tại Champions League. “Quỷ Đỏ” hiện đứng thứ bảy Ngoại hạng Anh với 35 điểm, kém West Ham - đội đứng thứ tư - hai điểm và đá ít hơn một trận. Hôm nay 22/1, Ronaldo và các đồng đội sẽ tiếp chính West Ham tại Old Trafford ở vòng 24 Ngoại hạng Anh.
Ở vòng 1/8 Champions League, Man Utd sẽ đụng ĐKVĐ La Liga Atletico Madrid. Ronaldo được coi là hung thần của đội bóng thành Madrid, khi từng ghi 25 bàn và chín kiến tạo. Trong đó, Real và Juventus của anh đã hạ Atletico năm lần ở Champions League, gồm hai trận chung kết các năm 2014 và 2016.
Ở nội dung 4x400m nam nữ, 2 VĐV điền kinh Hà Tĩnh là Lê Ngọc Phúc và Nguyễn Thị Ngọc đã cùng đồng đội vượt qua các đối thủ để giành huy chương vàng SEA Games 33.
Xuất sắc đánh bại đối thủ Thái Lan trong trận chung kết với tỷ số 11-2, VĐV Hoàng Thị Mỹ Tâm (xã Thạch Lạc, tỉnh Hà Tĩnh) giành tấm huy chương vàng nội dung kumite nữ - hạng cân 61kg.
Gặp chấn thương trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 33, có lúc chân chạy Nguyễn Thị Ngọc (Hà Tĩnh) lo lắng sẽ ảnh hưởng đến phong độ thi đấu. Thế nhưng, cô đã có màn bứt tốc để giành HCV.
Các vận động viên Bắn súng, Đua thuyền và Taekwondo liên tiếp giành HCV ngày đầu giờ chiều 12/12, giúp đoàn thể thao Việt Nam củng cố vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 33.
Theo kế hoạch, chiều nay, 2 VĐV điền kinh người Hà Tĩnh là Nguyễn Thị Ngọc và Lê Ngọc Phúc sẽ tham gia chung kết nội dung 400m nữ và chung kết nội dung 400m nam.
Trong đội hình CLB Bóng chuyền nữ Binh chủng Thông tin – Binh đoàn 19 hiện có 6 VĐV là người Hà Tĩnh, trong đó có những tay đập đang thi đấu tại đội 1 của CLB.
Ủy ban Olympic Quốc gia Thái Lan (NOCT) cho biết việc đoàn thể thao Campuchia rút toàn bộ khỏi 12 nội dung thi đấu tại SEA Games 33 gây ảnh hưởng trực tiếp đến lịch thi đấu của đại hội.
Tối 9/12/2025, trên SVĐ Rajamangala (Bangkok, Thái Lan), nước chủ nhà tổ chức Lễ khai mạc SEA Games 33 với chủ đề "Thống nhất toàn khu vực" hay "Chúng ta là một", tạo nên một "bữa tiệc" hoành tráng kết hợp giữa nghệ thuật, văn hóa truyền thống và công nghệ trình diễn hiện đại.
Đang có phong độ ấn tượng cùng lòng quyết tâm chinh phục vinh quang, 11 VĐV Hà Tĩnh được kỳ vọng sẽ gặt hái được nhiều huy chương tại SEA Games 33 tổ chức ở Thái Lan sắp tới.
Được ví như vị "phù thủy" tài ba, HLV Phan Vân Trường đã đưa Pencak Silat Hà Tĩnh từ con số 0 trở thành mũi nhọn của thể thao thành tích cao Hà Tĩnh, vươn tầm quốc gia và thế giới.
Thông tin từ Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh, tại SEA Games 33 sắp tới Hà Tĩnh có 11 vận động viên tham dự ở các môn: điền kinh, karate, bắn súng và đua thuyền.
Giải Pickleball 2025 thu hút 28 vận động viên, góp phần tăng cường giao lưu và rèn luyện thể thao trong các đơn vị thuộc Khối các cơ quan Tổng hợp, khoa học, văn hóa, xã hội Hà Tĩnh.
Campuchia sẽ rút khỏi 8 môn thể thao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33), gồm judo, karate, pencak silat, đấu vật, wushu, bi sắt, bóng đá và cầu mây.
Giải Golf Chào mừng Đại hội Hội Golf Hà Tĩnh lần thứ III thu hút 144 golfer tham gia tranh tài, tạo sân chơi thể thao, góp phần tăng cường tình đoàn kết hợp tác giữa các hội viên trong hội.
Giải Bóng đá nữ Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ X năm 2025 thu hút 120 VĐV đến từ 7 đội bóng tham gia tranh tài, hứa hẹn cống hiến những pha bóng kịch tính, hấp dẫn.
Sau 10 năm có mặt tại Hà Tĩnh, Vovinam đã thu hút đông đảo người dân tham gia tập luyện để nâng cao sức khỏe, rèn luyện kỹ năng tự vệ. Bên cạnh đó, Vovinam còn mang đậm giá trị nhân văn, giáo dục đạo lý làm người.
Tại Giải các CLB quốc gia Pencak Silat 2025 diễn ra từ ngày 4-15/11 tại Nhà thi đấu thể thao Pleiku, đoàn VĐV Hà Tĩnh đã giành được 12 huy chương các loại.
Tiền đạo nhập tịch gốc Brazil Nguyễn Xuân Son háo hức khi trở lại đội tuyển Việt Nam, và có thể được chơi trận chính thức đầu tiên sau 10 tháng gặp chấn thương nặng.