Mức lương tuần 650.000 USD của tiền đạo Cristiano Ronaldo sẽ bị cắt giảm 25%, nếu Man Utd không được dự Champions League mùa tới.
Theo thông tin của The Athletic, nếu Man Utd không cán đích trong top 4 Ngoại hạng Anh, hoặc vô địch Champions League mùa này - hai điều kiện để dự giải đấu số một châu Âu cấp CLB mùa sau, mức lương tuần của Ronaldo có thể giảm xuống 490.000 USD.
Đây sẽ là thu nhập thấp nhất của siêu sao Bồ Đào Nha trong nhiều năm qua. Khi còn đá cho Juventus, anh hưởng lương tuần 750.000 USD - gấp bốn lần so với người xếp thứ hai là trung vệ Matthijs De Ligt.
Điều khoản giảm lương tuỳ theo thành tích của tập thể được xem là một cách để Ronaldo có thêm động lực giúp Man Utd mùa này. Ảnh: EPA
Dù chấp nhận giảm đáng kể lương khi trở lại hè 2021, Ronaldo vẫn là người có thu nhập cao nhất sân Old Trafford. Xếp sau anh là thủ môn David De Gea với 520.000 USD và tiền vệ Paul Pogba với 405.000 USD. Ralf Rangnick thì nhận khoảng 193.000 USD mỗi tuần theo hợp đồng làm HLV tạm quyền đến cuối mùa.
The Athletic cũng nhấn mạnh Man Utd đôi khi có những thỏa thuận giảm lương riêng cho từng cầu thủ. Ronaldo, vì thế, có thể tránh được việc giảm mạnh thu nhập.
Ronaldo ghi 14 bàn qua 22 trận cho Man Utd từ đầu mùa, gồm tám bàn tại Ngoại hạng Anh và sáu tại Champions League. “Quỷ Đỏ” hiện đứng thứ bảy Ngoại hạng Anh với 35 điểm, kém West Ham - đội đứng thứ tư - hai điểm và đá ít hơn một trận. Hôm nay 22/1, Ronaldo và các đồng đội sẽ tiếp chính West Ham tại Old Trafford ở vòng 24 Ngoại hạng Anh.
Ở vòng 1/8 Champions League, Man Utd sẽ đụng ĐKVĐ La Liga Atletico Madrid. Ronaldo được coi là hung thần của đội bóng thành Madrid, khi từng ghi 25 bàn và chín kiến tạo. Trong đó, Real và Juventus của anh đã hạ Atletico năm lần ở Champions League, gồm hai trận chung kết các năm 2014 và 2016.
Hà Tĩnh không chỉ tổ chức thành công Giải Vô địch Pencak Silat châu Á mà còn có VĐV góp 1/17 HCV cho đội tuyển quốc gia. Điều này đã khẳng định hiệu quả đào tạo thể thao thành tích cao của tỉnh.
Pickleball Việt Nam có một danh hiệu vô địch đơn nam pickleball chuyên nghiệp PPA Asia - Vietnam Open 2025, và 2 chức vô địch đánh đôi từ chị em gốc Việt Alix và Jonathan Trương.
Giải Golf Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh mở rộng lần III là hoạt động ý nghĩa chào mừng Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2025 - 2030 và Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).
Jeannie Rice vô địch nhóm tuổi với cách biệt hơn 80 phút tại Sydney Marathon 2025, qua đó hoàn tất bộ sưu tập cả 7 giải thuộc hệ thống World Marathon Major.
Giải chạy là hoạt động hướng đến Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên UBND tỉnh Hà Tĩnh lần thứ I, tạo không khí vui tươi, sôi nổi, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị.
Ngôi sao của tuyển Mexico, Lizbeth Ovalle, trở thành nữ cầu thủ đắt giá nhất mọi thời đại sau khi hoàn tất vụ chuyển nhượng từ Tigres sang Orlando Pride.
Trước đối thủ cao lớn, các cô gái trẻ Việt Nam không thể gây bất ngờ khi thua 1-3 ở trận tranh hạng 17-20 ở giải bóng chuyền U21 thế giới 2025, tối 15/8.
Tối 14/8, Real Madrid công bố tân binh Franco Mastantuono, tài năng vừa tròn 18 tuổi và được đánh giá là một trong những viên ngọc sáng nhất của bóng đá thế giới.
Nguyễn Trung Cường (SN 2000, trú xã Kỳ Thượng, tỉnh Hà Tĩnh) tạo nên kỷ lục của Việt Nam khi trở thành VĐV nam đầu tiên giành 3 HCV ở các nội dung cá nhân tại một giải điền kinh quốc gia.
Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV) trao đổi với các luật sư, chuẩn bị có động thái làm việc với Liên đoàn bóng chuyền thế giới (FIVB) sau án phạt với U21 Việt Nam tại giải thế giới 2025 ở Indonesia.
Sau khi Liên đoàn Bóng chuyền thế giới (FIVB) ra quyết định xử phạt tuyển Việt Nam ở Giải vô địch U21 bóng chuyền nữ thế giới, rất nhiều người hâm mộ vẫn hoang mang không hiểu chuyện gì đang xảy ra.
Hai VĐV điền kinh thuộc đoàn Hà Tĩnh là tiếp tục giành huy chương vàng và huy chương bạc nội dung 5.000m nam tại Giải Vô địch Điền kinh quốc gia năm 2025.
Giải chạy là cơ hội để rèn luyện sức khỏe, lan tỏa tinh thần thể thao và góp phần quảng bá, giới thiệu về cảnh quan, tiềm năng du lịch của vùng đất Thạch Khê (Hà Tĩnh).
VĐV Nguyễn Trung Cường (SN 2000, trú xã Kỳ Thượng, tỉnh Hà Tĩnh) xuất sắc giành huy chương vàng nội dung 3.000m vượt chướng ngại vật tại Giải Điền kinh quốc gia năm 2025.