Sáng 25/4, Ngã ba Đồng Lộc đón gần 2.000 lượt khách
Thiên Vỹ
(Baohatinh.vn) - Sáng đầu tiên của kỳ nghỉ lễ Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh) đã đón khoảng 2.000 lượt khách từ mọi miền đất nước. Dự báo, lượng khách sẽ còn tăng cao trong những ngày tới.
Từ sáng sớm 25/4, trên lối vào Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc (xã Đồng Lộc), từng đoàn xe nối nhau về với địa chỉ đỏ.
Từ khu vực nhà bia tưởng niệm liệt sĩ TNXP toàn quốc đến khu mộ 10 nữ liệt sĩ TNXP Ngã ba Đồng Lộc đều nhộn nhịp bước chân du khách mọi miền.
Các đoàn khách thực hiện nghi lễ dâng hương tại khu mộ 10 nữ liệt sĩ TNXP Ngã ba Đồng Lộc.
Bằng tấm lòng thành kính tri ân, du khách dâng lên mộ 10 nữ liệt sĩ TNXP những đóa hoa tươi thắm.
Bên chứng tích hố bom, du khách xúc động nghe hướng dẫn viên thuyết minh về sự hy sinh anh dũng của 10 cô gái TNXP, Tiểu đội 4, Đại đội 552 (Tổng đội 55 TNXP Hà Tĩnh), do chị Võ Thị Tần làm Tiểu đội trưởng.
Bà Bùi Thị Nga (du khách từ Bắc Ninh) bày tỏ: "Đây là lần tôi trở lại Ngã ba Đồng Lộc sau 10 năm nhưng niềm xúc động, biết ơn sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ vẫn như vẹn nguyên. Tôi thấy khu di tích, nhất là khu mộ 10 liệt nữ TNXP được chăm sóc rất chu đáo".Cùng với dâng hương, hoa, du khách đã tranh thủ ghi lại những bức hình lưu niệm khi về với địa chỉ đỏ.
Du khách tham quan bảo tàng trưng bày các hiện vật chiến tranh trong khuôn viên khu di tích.
Cựu chiến binh Nguyễn Văn Lập (tỉnh Ninh Bình) - nguyên là chiến sĩ xe tăng thuộc Đại đội 7, Tiểu đoàn 8, Trung đoàn 102, Sư đoàn 308 cho biết: "Mỗi lần về Ngã ba Đồng Lộc, tôi luôn xúc động nhớ về những đồng đội đã ngã xuống cho đất nước, quê hương. Những năm chống Mỹ khi hành quân qua đây để vào Nam chiến đấu, chúng tôi đã nhận được nhiều tình cảm quý báu của cán bộ, chiến sĩ và đồng bào Hà Tĩnh. Chính sự chân tình và quả cảm của những TNXP Ngã ba Đồng Lộc đã tiếp thêm sức mạnh để chúng tôi chiến đấu đến ngày hòa bình".
Đến Ngã ba Đồng Lộc dịp này, du khách cũng có nhiều trải nghiệm thú vị như: chụp ảnh tại các điểm check-in do Ban quản lý di tích xây dựng, hoặc sử dụng dịch vụ photobooth ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ khi về với địa chỉ đỏ.
Trong buổi sáng 25/4, tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, chúng tôi đã đón khoảng 2.000 lượt khách về tham quan, dâng hương. Dự báo, lượng khách sẽ tăng mạnh trong những ngày tới, nhất là kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Để đón tiếp du khách một cách chu đáo, chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết như công tác vệ sinh môi trường, phối hợp đảm bảo an ninh trật tự trong suốt các kỳ nghỉ lễ; tăng cường các dịch vụ như bố trí xe điện, đồ dâng lễ... Qua đó, phục vụ du khách một cách thuận tiện nhất khi về với Ngã ba Đồng Lộc.
Ông Đào Anh Tuân - Phó Giám đốc ban Quản lý Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc và Khu tưởng niệm Lý Tự Trọng.