Singapore tăng 5 bậc, nhưng kém xa Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA

Singapore nằm trong nhóm 4 đội thăng hạng vượt trội ở châu Á dù vị trí của họ thua xa Việt Nam và Thái Lan trên bảng xếp hạng FIFA tháng 9.

FIFA công bố bảng xếp hạng tháng 9/2019. Liên đoàn Bóng đá châu Á đã tổng kết những thay đổi đáng chú ý. Trong đó, đội tuyển Singapore gây ấn tượng mạnh.

Đoàn quân của HLV người Nhật có khởi đầu thuận lợi ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Ông Yoshida Tatsuma giúp Singapore có 4 điểm với trận hòa 2-2 trước Yemen và thắng Palestine 2-1. Singapore dẫn đầu bảng B.

Singapore tăng 5 bậc, nhưng kém xa Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA

HLV Yoshida Tatsuma đang thay đổi bộ mặt bóng đá Singapore. Ảnh: AFC .

2 kết quả này giúp Singapore thăng 5 bậc trên bảng xếp hạng FIFA. Singapore nhảy từ vị trí 162 lên 157. Cùng có số bậc thăng tiến cao nhất tháng 9/2020 như Singapore còn có CHDCND Triều Tiên, Nepal và Yemen.

Việt Nam sau trận hòa với Thái Lan vào ngày 5/9 đã bị đánh bật ra khỏi nhóm 15 châu Á. Thầy trò ông Park Hang-seo tụt 2 bậc, rớt xuống vị trí 99. Thái Lan của ông Akira Nishino tăng một hạng lên vị trí 114.

Tháng trước, Việt Nam lọt top 15 châu Á, đứng thứ 97 nên được xếp vào nhóm hạt giống số 2 trước thềm vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

So về thứ hạng, Singapore có khoảng cách rất xa với Việt Nam và Thái Lan trong khu vực. Tuy nhiên, sự tiến bộ vượt bậc của họ là đáng chú ý. Ngày 10/10, Singapore sẽ làm khách trên sân Saudi Arabia.

Jordan đánh dấu sự trở lại của mình trong nhóm 15 châu Á khi tăng một bậc. Đội tuyển Myanmar có bước lùi sâu nhất ở đợt tổng kết này. Họ tụt 10 bậc trên bảng xếp hạng, rớt xuống vị trí 145. Indonesia và Li Băng giảm 7 hạng.

Vị trí không có sự thay đổi nào chính là Iran. Đội tuyển số một châu Á vẫn giữ nguyên phong độ trong khu vực và đang đứng thứ 23 thế giới.

Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 sẽ tiếp tục diễn ra 2 loạt trận vào ngày 10/10 và 15/10. Vị trí các đội sẽ tiếp tục thay đổi tùy vào số điểm tích lũy dựa vào kết quả thi đấu và vị trí hiện tại của họ.

Singapore tăng 5 bậc, nhưng kém xa Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA

Việt Nam bị bật khỏi nhóm 15 châu Á trong tháng 9/2020. Ảnh: AFC.

Theo Zing

Đọc thêm

Tôi là nữ huấn luyện viên thể hình: 5 năm bền bỉ với đam mê và kỷ luật

Tôi làm nghề huấn luyện viên gym ở tuổi 58

5 năm gắn bó với công việc huấn luyện viên thể hình, bà Đặng Thị Như Ngọc (SN 1968, phường Thành Sen) hiểu rằng, phía sau những buổi tập là câu chuyện của kỷ luật, đam mê và cả những nỗ lực vượt qua định kiến. Đó cũng là hành trình từng bước khẳng định mình trong một môi trường không dễ dàng với phụ nữ.
Việt Nam đăng cai World Cup Pickleball 2026

Việt Nam đăng cai World Cup Pickleball 2026

Đà Nẵng đã chính thức được chọn là nơi đăng cai World Cup Pickleball 2026. Đây là lần đầu tiên ngày hội pickleball lớn nhất hành tinh được tổ chức tại châu Á.
Trước "giờ G" Giải Bóng chuyền nam thanh niên Hà Tĩnh

Trước "giờ G" Giải Bóng chuyền nam thanh niên Hà Tĩnh

Giải Bóng chuyền nam thanh niên toàn tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XXIII năm 2026 chính thức khởi tranh vào chiều 20/3 tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh. Công tác chuẩn bị cho giải đấu được triển khai đồng bộ, hoàn tất theo kế hoạch.
Malaysia bị xử thua Việt Nam 0-3

Malaysia bị xử thua Việt Nam 0-3

Malaysia bị xử thua ở các trận thắng Việt Nam và Nepal ở vòng loại cuối Asian Cup 2027, do liên quan đến vụ 7 cầu thủ nhập tịch giả mạo hồ sơ.
Tôi là nữ xạ thủ

Tôi là nữ xạ thủ

Từ niềm đam mê, trải qua quá trình khổ luyện, nữ VĐV Trần Thị Thiên Hương (xã Đông Kinh, tỉnh Hà Tĩnh) đã trưởng thành vượt bậc, giành được nhiều tấm huy chương và lọt vào đội tuyển bắn súng quốc gia.
World Cup 2026 có nguy cơ chỉ còn 47 đội?

World Cup 2026 có nguy cơ chỉ còn 47 đội?

Nếu Iran không thể tham dự World Cup 2026 vì bất ổn an ninh, điều lệ FIFA cho phép thay thế bằng đội khác thuộc khu vực châu Á hoặc một phương án hoàn toàn bất đắc dĩ.