Singapore tăng 5 bậc, nhưng kém xa Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA

Singapore nằm trong nhóm 4 đội thăng hạng vượt trội ở châu Á dù vị trí của họ thua xa Việt Nam và Thái Lan trên bảng xếp hạng FIFA tháng 9.

FIFA công bố bảng xếp hạng tháng 9/2019. Liên đoàn Bóng đá châu Á đã tổng kết những thay đổi đáng chú ý. Trong đó, đội tuyển Singapore gây ấn tượng mạnh.

Đoàn quân của HLV người Nhật có khởi đầu thuận lợi ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Ông Yoshida Tatsuma giúp Singapore có 4 điểm với trận hòa 2-2 trước Yemen và thắng Palestine 2-1. Singapore dẫn đầu bảng B.

Singapore tăng 5 bậc, nhưng kém xa Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA

HLV Yoshida Tatsuma đang thay đổi bộ mặt bóng đá Singapore. Ảnh: AFC .

2 kết quả này giúp Singapore thăng 5 bậc trên bảng xếp hạng FIFA. Singapore nhảy từ vị trí 162 lên 157. Cùng có số bậc thăng tiến cao nhất tháng 9/2020 như Singapore còn có CHDCND Triều Tiên, Nepal và Yemen.

Việt Nam sau trận hòa với Thái Lan vào ngày 5/9 đã bị đánh bật ra khỏi nhóm 15 châu Á. Thầy trò ông Park Hang-seo tụt 2 bậc, rớt xuống vị trí 99. Thái Lan của ông Akira Nishino tăng một hạng lên vị trí 114.

Tháng trước, Việt Nam lọt top 15 châu Á, đứng thứ 97 nên được xếp vào nhóm hạt giống số 2 trước thềm vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

So về thứ hạng, Singapore có khoảng cách rất xa với Việt Nam và Thái Lan trong khu vực. Tuy nhiên, sự tiến bộ vượt bậc của họ là đáng chú ý. Ngày 10/10, Singapore sẽ làm khách trên sân Saudi Arabia.

Jordan đánh dấu sự trở lại của mình trong nhóm 15 châu Á khi tăng một bậc. Đội tuyển Myanmar có bước lùi sâu nhất ở đợt tổng kết này. Họ tụt 10 bậc trên bảng xếp hạng, rớt xuống vị trí 145. Indonesia và Li Băng giảm 7 hạng.

Vị trí không có sự thay đổi nào chính là Iran. Đội tuyển số một châu Á vẫn giữ nguyên phong độ trong khu vực và đang đứng thứ 23 thế giới.

Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 sẽ tiếp tục diễn ra 2 loạt trận vào ngày 10/10 và 15/10. Vị trí các đội sẽ tiếp tục thay đổi tùy vào số điểm tích lũy dựa vào kết quả thi đấu và vị trí hiện tại của họ.

Singapore tăng 5 bậc, nhưng kém xa Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA

Việt Nam bị bật khỏi nhóm 15 châu Á trong tháng 9/2020. Ảnh: AFC.

Theo Zing

Đọc thêm

FIFA đã đúng

FIFA đã đúng

Bị hoài nghi vì mở rộng giải đấu lên 32 đội, FIFA giờ có lý do để ngẩng cao đầu.
10 thương vụ đắt giá trong phiên chợ đầu hè 2025

10 thương vụ đắt giá trong phiên chợ đầu hè 2025

Matheus Cunha tới Man Utd, Tijjani Reijnders, Rayan Cherki gia nhập Man City hay Trent Alexander-Arnold cập bến Real Madrid là những thượng vụ đáng chú ý trong kỳ chuyển nhượng đặc biệt trước thềm FIFA Club World Cup 2025.
Khởi tranh Giải Pickleball Cúp Báo chí Hà Tĩnh

Khởi tranh Giải Pickleball Cúp Báo chí Hà Tĩnh

Giải Pickleball Cúp Báo chí Hà Tĩnh lần thứ nhất là dịp để những người hoạt động trong lĩnh vực báo chí giao lưu, học hỏi, nâng cao sức khỏe về thể chất lẫn tinh thần.
Tottenham sa thải HLV Postecoglou

Tottenham sa thải HLV Postecoglou

Chức vô địch Europa League không giúp Ange Postecoglou giữ ghế tại Tottenham sau mùa giải Ngoại hạng Anh tệ nhất lịch sử CLB.
Nơi người dân yêu cháy bỏng bóng chuyền!

Nơi người dân yêu cháy bỏng bóng chuyền!

Huyện Kỳ Anh được xem là một trong những “lò” bóng chuyền tại Hà Tĩnh. Với người dân nơi đây, bóng chuyền là môn thể thao mang lại nhiều niềm vui, trở thành đam mê trong cuộc sống.