(Baohatinh.vn) - Nhân dịp tết Trung thu, công đoàn các cấp ở Hà Tĩnh đã trực tiếp thăm hỏi, tặng quà, trao kinh phí đỡ đầu cho nhiều con em người lao động có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau dài ngày.
Lãnh đạo LĐLĐ huyện Đức Thọ đã đến thăm hỏi, động viên và trao 60 suất quà với tổng trị giá 18 triệu đồng cho con cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ mắc các bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. LĐLĐ thị xã Hồng Lĩnh phối hợp Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn trao hỗ trợ đỡ đầu cho con anh Đinh Văn Tài (đoàn viên công ty) với số tiền hơn 18 triệu đồng. Vợ chồng anh Tài bị khuyết tật, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Ban Quản lý Quỹ Xã hội công đoàn của huyện Hương Sơn thăm và trao tặng 36 suất quà (trị giá 22 triệu đồng)... Ban Quản lý Quỹ Xã hội công đoàn của LĐLĐ huyện Hương Khê trao 20 suất quà (trị giá 10 triệu đồng) cho con em đoàn viên, người lao động bị bệnh hiểm nghèo, tàn tật, ốm đau, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Lãnh đạo LĐLĐ thị xã Kỳ Anh trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và trao tặng 29 suất quà (trị giá 16 triệu đồng)... LĐLĐ huyện Kỳ Anh trao 35 suất quà (trị giá 17,5 triệu đồng) cho con em đoàn viên, người lao động bị bệnh hiểm nghèo, tàn tật, ốm đau, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Chia sẻ với các cháu là con em đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, Công đoàn ngành Công thương đã trao 11 suất quà tết Trung thu, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng.
Trong những ngày vừa qua, cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ toàn tỉnh nói chung, đoàn viên, CBCCVCLĐ Công đoàn Viên chức Hà Tĩnh nói riêng đang cùng với Nhân dân tỉnh nhà và cả nước chung tay chia sẻ, ủng hộ, giúp đỡ đồng bào các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả bão lũ.
Thực hiện chủ trương của tỉnh về tổ chức Tết Trung năm 2024 phù hợp với tình hình thực tiễn, các công đoàn cơ sở trực thuộc đã tổ chức với tinh thần tiết kiệm như: trao quà động viên con của cán bộ, đoàn và biểu dương các cháu đạt thành tích cao trong học tập; quan tâm đến các cháu có hoàn cảnh khó khăn; dành những phần quà ý nghĩa thiết thực gửi đến trẻ em vùng bị thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra.
Đồng chí Trương Mai Thủy - Phó Tổng Biên tập Báo Hà Tĩnh cùng đại diện Cty CP Tập đoàn Hoành Sơn trao quà cho các em nhỏ nhân dịp Tết Trung thu và đầu năm học mới 2024-2025.
Phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, với tinh thần “tương thân, tương ái”, “nhường cơm sẻ áo”, Công đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã nhận đỡ đầu 5 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tại huyện Vũ Quang, Lộc Hà, Cẩm Xuyên; mức hỗ trợ 500 ngàn đồng/tháng, thời gian nhận đỡ đầu từ 3-5 năm. Cùng với hoạt động trên, CĐCS đã trực tiếp tặng quà cho các cháu đã được CĐCS nhận đỡ đầu; thăm hỏi, động viên và tặng quà cho gần 100 cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với số tiền trên 80 triệu đồng.
Công đoàn Báo Hà Tĩnh đã tổ chức trao quà, động viên, chia sẻ với 30 em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Đây là những hoàn cảnh được cán bộ, đoàn viên công đoàn Báo Hà Tĩnh chia sẻ, kết nối qua chuyên mục “Địa chỉ tình thương” trên Báo Hà Tĩnh và được Quỹ Từ thiện Báo Hà Tĩnh đồng hành, hỗ trợ trong nhiều năm qua. Ngoài ra, các cháu là con cán bộ, đoàn viên Công đoàn cơ sở Báo Hà Tĩnh còn tự nguyện đóng góp những phần quà Tết Trung Thu năm này của mình, phần thưởng thành tích trong học tập… gửi tặng các bạn nhỏ các tỉnh phía Bắc đang chịu nhiều thiệt thòi do mưa lũ gây ra.
Thực hiện chủ trương của cấp trên về việc tổ chức tết Trung thu phù hợp với điều kiện tình hình thực tế nhằm chia sẻ với người dân các tỉnh miền Bắc bị ảnh hưởng cơn bão số 3, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo công đoàn các cấp triển khai các hoạt động tết Trung thu gọn nhẹ, tiết kiệm; tập trung nguồn lực tặng quà cho con em đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và ủng hộ đồng bào bị bão lụt các tỉnh phía Bắc.
Đến nay, công đoàn các cấp đã tặng hàng nghìn suất quà cho con em đoàn viên, lao động khó khăn; tích cực tham gia ủng hộ hàng tỷ đồng, góp phần chung tay cùng các tỉnh miền Bắc khắc phục hậu quả của bão lụt.
60 năm là hành trình bền bỉ của lớp lớp thanh niên BIDV Hà Tĩnh – những con người trí tuệ, xung kích, sáng tạo, góp phần xây thương hiệu một ngân hàng uy tín hàng đầu trên địa bàn.
Bà Nguyễn Thị Thảo - Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Đại Đồng (xã Thạch Long, Thạch Hà) là trưởng thôn duy nhất của Hà Tĩnh được đề nghị tặng bằng khen của Thủ tướng vì thành tích xuất sắc trong phong trào "xóa nhà tạm, nhà dột nát".
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị cụm số 3 đã đạt nhiều kết quả trong triển khai kế hoạch công tác đối ngoại, phát huy vai trò “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả” của đối ngoại nhân dân.
Xác định việc chăm lo, hỗ trợ cho người nghèo là nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua MTTQ các cấp huyện Đức Thọ đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, huy động nhiều nguồn lực để hỗ trợ người nghèo, góp phần nâng cao chất lượng công tác an sinh xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Tuổi trẻ Hà Tĩnh đã và đang triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần động viên tinh thần, giúp các thí sinh hoàn thành tốt Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2025 - 2026.
Sau lễ khởi động chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè" cấp tỉnh, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã đồng loạt ra quân với nhiều hoạt động thiết thực, gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Tại Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2025, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã huy động xã hội hóa tổng nguồn lực gần 1,8 tỷ đồng trao tặng công trình thanh niên cho các địa phương, trường học.
Theo Tổng Liên đoàn Lao động, cán bộ công đoàn chuyên trách có nguyện vọng xin nghỉ hưu trước tuổi, nghỉ thôi việc khi sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy thì xem xét, giải quyết đúng quy định.
Hành trình về nguồn của Thành đoàn TP HCM phối hợp Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã lan tỏa tinh thần nhân ái, trách nhiệm cộng đồng và tình cảm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước.
Chương trình “Hành trình đỏ”, lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Hà Tĩnh năm 2025 và ngày hội hiến máu "Giọt hồng Thành Sen" dự kiến tổ chức vào ngày 10/6 tới.
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình đã tặng các phần quà với tổng nguồn lực 200 triệu đồng cho các gia đình, học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ gặp hoàn cảnh khó khăn tại Hà Tĩnh.
Các hoạt động tập huấn là dịp để cán bộ phụ trách thiếu nhi trên địa bàn Hà Tĩnh chia sẻ mô hình hay, xây dựng sân chơi an toàn, lành mạnh cho trẻ em, nhất là trong dịp hè sắp tới.
Từ thành thị đến nông thôn, lực lượng đoàn viên thanh niên Hà Tĩnh đang tích cực lan tỏa phong trào “Bình dân học vụ số” đến mọi tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện hiệu quả tiến trình chuyển đổi số trên địa bàn.
Sau 4 ngày kêu gọi toàn thể người dân tham gia hiến máu tình nguyện để kịp thời cấp cứu cho bệnh nhân, đến ngày 19/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã nhận được hơn 140 đơn vị máu...
Nhiều chương trình huy động nguồn lực tiếp tục được triển khai nhằm góp phần cùng tỉnh Hà Tĩnh hoàn thành chương trình xoá nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn.
Công đoàn các cấp Hà Tĩnh và doanh nghiệp đã tổ chức chương trình khám sức khỏe định kỳ cho công nhân, nhằm góp phần phòng ngừa bệnh nghề nghiệp trong môi trường lao động hiện đại.
Mỗi tấm gương thanh niên được tuyên dương là một câu chuyện đẹp, góp phần truyền cảm hứng, khơi dậy tinh thần yêu nước, ý chí vươn lên trong đoàn viên, thanh niên Hà Tĩnh.
Đoàn Hà Tĩnh dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc vinh dự tham quan Tòa nhà Quốc hội, giao lưu với ĐBQH, qua đó bồi đắp lý tưởng, khơi dậy tinh thần yêu nước.
6 đại biểu tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc năm 2025 lần thứ VIII là những tấm gương tiêu biểu của tuổi trẻ Hà Tĩnh trong học tập, rèn luyện, lao động và sáng tạo.
Thực hiện lời Bác Hồ dạy, các em thiếu nhi ở Hà Tĩnh đã và đang ra sức thi đua học tập tốt, rèn luyện chăm để kính dâng lên Người những bông hoa “nghìn việc tốt”.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà biểu dương các em là "những bông hoa ngát hương", minh chứng cho nỗ lực học tập, rèn luyện của thiếu nhi Hà Tĩnh và Việt Nam.
LĐLĐ huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) tuyên dương, khen thưởng 3 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động.
Đến với Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc, học sinh Hà Tĩnh không chỉ mang theo niềm tự hào về quê hương mà còn khẳng định bản lĩnh, trí tuệ bằng những thành tích đáng nể.
Các cấp bộ Đoàn Hà Tĩnh đã đổi mới phương thức, thổi “luồng gió mới” vào những giá trị truyền thống, khơi dậy tinh thần đoàn kết, khát vọng vươn lên trong thế hệ trẻ tỉnh nhà.
Tháng Công nhân 2025, Công đoàn Hà Tĩnh nỗ lực đảm bảo quyền lợi, tạo dựng môi trường làm việc an toàn, văn minh để người lao động vững tin bước vào kỷ nguyên mới.
Trong không khí trang trọng, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã thắp sáng những ngọn nến để tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc.