Tặng quà Trung thu cho con em người lao động khó khăn ở Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Nhân dịp tết Trung thu, công đoàn các cấp ở Hà Tĩnh đã trực tiếp thăm hỏi, tặng quà, trao kinh phí đỡ đầu cho nhiều con em người lao động có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau dài ngày.

9.jpg
Lãnh đạo LĐLĐ huyện Đức Thọ đã đến thăm hỏi, động viên và trao 60 suất quà với tổng trị giá 18 triệu đồng cho con cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ mắc các bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
4.jpg
LĐLĐ thị xã Hồng Lĩnh phối hợp Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn trao hỗ trợ đỡ đầu cho con anh Đinh Văn Tài (đoàn viên công ty) với số tiền hơn 18 triệu đồng. Vợ chồng anh Tài bị khuyết tật, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn.
3.jpg
Ban Quản lý Quỹ Xã hội công đoàn của huyện Hương Sơn thăm và trao tặng 36 suất quà (trị giá 22 triệu đồng)...
5.jpg
Ban Quản lý Quỹ Xã hội công đoàn của LĐLĐ huyện Hương Khê trao 20 suất quà (trị giá 10 triệu đồng) cho con em đoàn viên, người lao động bị bệnh hiểm nghèo, tàn tật, ốm đau, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
1.jpg
Lãnh đạo LĐLĐ thị xã Kỳ Anh trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và trao tặng 29 suất quà (trị giá 16 triệu đồng)...
2.jpg
LĐLĐ huyện Kỳ Anh trao 35 suất quà (trị giá 17,5 triệu đồng) cho con em đoàn viên, người lao động bị bệnh hiểm nghèo, tàn tật, ốm đau, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
8.jpg
Chia sẻ với các cháu là con em đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, Công đoàn ngành Công thương đã trao 11 suất quà tết Trung thu, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng.

Trong những ngày vừa qua, cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ toàn tỉnh nói chung, đoàn viên, CBCCVCLĐ Công đoàn Viên chức Hà Tĩnh nói riêng đang cùng với Nhân dân tỉnh nhà và cả nước chung tay chia sẻ, ủng hộ, giúp đỡ đồng bào các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả bão lũ.

Thực hiện chủ trương của tỉnh về tổ chức Tết Trung năm 2024 phù hợp với tình hình thực tiễn, các công đoàn cơ sở trực thuộc đã tổ chức với tinh thần tiết kiệm như: trao quà động viên con của cán bộ, đoàn và biểu dương các cháu đạt thành tích cao trong học tập; quan tâm đến các cháu có hoàn cảnh khó khăn; dành những phần quà ý nghĩa thiết thực gửi đến trẻ em vùng bị thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra.

z5777740716289_bf11bea982c1b19d32e323405c738832.jpg
Đồng chí Trương Mai Thủy - Phó Tổng Biên tập Báo Hà Tĩnh cùng đại diện Cty CP Tập đoàn Hoành Sơn trao quà cho các em nhỏ nhân dịp Tết Trung thu và đầu năm học mới 2024-2025.

Phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, với tinh thần “tương thân, tương ái”, “nhường cơm sẻ áo”, Công đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã nhận đỡ đầu 5 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tại huyện Vũ Quang, Lộc Hà, Cẩm Xuyên; mức hỗ trợ 500 ngàn đồng/tháng, thời gian nhận đỡ đầu từ 3-5 năm. Cùng với hoạt động trên, CĐCS đã trực tiếp tặng quà cho các cháu đã được CĐCS nhận đỡ đầu; thăm hỏi, động viên và tặng quà cho gần 100 cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với số tiền trên 80 triệu đồng.

Công đoàn Báo Hà Tĩnh đã tổ chức trao quà, động viên, chia sẻ với 30 em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Đây là những hoàn cảnh được cán bộ, đoàn viên công đoàn Báo Hà Tĩnh chia sẻ, kết nối qua chuyên mục “Địa chỉ tình thương” trên Báo Hà Tĩnh và được Quỹ Từ thiện Báo Hà Tĩnh đồng hành, hỗ trợ trong nhiều năm qua. Ngoài ra, các cháu là con cán bộ, đoàn viên Công đoàn cơ sở Báo Hà Tĩnh còn tự nguyện đóng góp những phần quà Tết Trung Thu năm này của mình, phần thưởng thành tích trong học tập… gửi tặng các bạn nhỏ các tỉnh phía Bắc đang chịu nhiều thiệt thòi do mưa lũ gây ra.

Thực hiện chủ trương của cấp trên về việc tổ chức tết Trung thu phù hợp với điều kiện tình hình thực tế nhằm chia sẻ với người dân các tỉnh miền Bắc bị ảnh hưởng cơn bão số 3, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo công đoàn các cấp triển khai các hoạt động tết Trung thu gọn nhẹ, tiết kiệm; tập trung nguồn lực tặng quà cho con em đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và ủng hộ đồng bào bị bão lụt các tỉnh phía Bắc.

Đến nay, công đoàn các cấp đã tặng hàng nghìn suất quà cho con em đoàn viên, lao động khó khăn; tích cực tham gia ủng hộ hàng tỷ đồng, góp phần chung tay cùng các tỉnh miền Bắc khắc phục hậu quả của bão lụt.

Chủ đề Tết Trung thu

Đọc thêm

Gieo mầm tri thức, chắp cánh tuổi thơ nơi vùng biên

Gieo mầm tri thức, chắp cánh tuổi thơ nơi vùng biên

Đề án "Tuổi trẻ Việt Nam đồng hành với thanh, thiếu nhi vùng biên giới giai đoạn 2025-2030" đã mở thêm nhiều cơ hội học tập, rèn luyện và phát triển toàn diện cho thế hệ trẻ ở các xã biên giới Hà Tĩnh.
5 tiên phong trong kỷ nguyên mới

5 tiên phong trong kỷ nguyên mới

Hôm nay (24/6), tại Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026 – 2031 khai mạc, với sự tham gia của 786 đại biểu là những cán bộ, đoàn viên ưu tú đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.
“Bà đỡ” cho giấc mơ khởi nghiệp của phụ nữ Hà Tĩnh

“Bà đỡ” cho giấc mơ khởi nghiệp của phụ nữ Hà Tĩnh

Việc thành lập Tổ tư vấn hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp để triển khai Đề án 2415 được kỳ vọng sẽ trở thành “bạn đồng hành” tin cậy, giúp nhiều phụ nữ Hà Tĩnh tự tin biến ý tưởng thành sản phẩm, xây dựng thương hiệu, tạo sinh kế bền vững.
Bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV

Bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV

Sáng 4/6, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội), Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031 tiến hành phiên trọng thể. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.
Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV hoàn thành phiên trọng thể

Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV hoàn thành phiên trọng thể

Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tin tưởng, với truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân Việt Nam và bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần đoàn kết, khát vọng vươn lên của người lao động, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV sẽ mở ra một giai đoạn phát triển mới mạnh mẽ hơn, thực chất hơn, hiệu quả hơn.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!