Thạch Hà siết chặt thực hiện các quy định VSATTP dịp Tết

(Baohatinh.vn) - Nhằm đảm bảo VSATTP dịp Tết Nguyên đán và lễ hội xuân, lãnh đạo huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cùng đoàn liên ngành huyện đã đi kiểm tra việc kinh doanh hàng hóa tại các chợ trên địa bàn.

Thạch Hà siết chặt thực hiện các quy định VSATTP dịp Tết

Bánh kẹo là một trong những mặt hàng được tập trung kiểm tra, thanh tra trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý.

Đoàn đã đến kiểm tra đột xuất ở chợ Cày - thị trấn Thạch Hà, chợ Trẽn (xã Thạch Long) và chợ Gát (xã Việt Tiến). Nhìn chung, các hộ đều chấp hành khá nghiêm các quy định, có đầy đủ giấy tờ kinh doanh liên quan.

Đoàn liên ngành đề nghị cấp ủy, chính quyền các địa phương, HTX, Ban quản lý chợ cần nêu cao trách nhiệm trong tuyên truyền nâng cao nhận thức về đảm bảo ATVSTP cho người kinh doanh, buôn bán ở khu vực chợ trước khi nghĩ đến việc xử phạt những trường hợp vi phạm.

Thạch Hà siết chặt thực hiện các quy định VSATTP dịp Tết

Đoàn liên ngành VSATTP đã lưu ý các hộ kinh doanh thực hiện nghiêm việc niêm yết giá, đeo găng tay khi chế biến.

Được biết, việc thanh tra, kiểm tra tập trung vào những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết nguyên đán và mùa lễ hội xuân sắp tới như: Thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau củ quả; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; các đầu mối sản xuất kinh doanh thực phẩm; cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm.

Thạch Hà siết chặt thực hiện các quy định VSATTP dịp Tết

Lãnh đạo huyện nhắc nhở người dân không lấn chiếm hành lang giao thông; không thả rông trâu, bò gây cản trở giao thông, làm mất mỹ quan.

Trong quá trình thanh, kiểm tra, đồng thời với tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật về ATVSTP, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong bảo đảm ATVSTP, đoàn kiểm tra liên ngành cũng kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các trường hợp cố tình vi phạm.

Chủ đề An toàn vệ sinh thực phẩm

Chủ đề Kinh tế Hà Tĩnh

Chủ đề Thị trường Tết

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast