Tuyển Việt Nam thoát thua Jordan

Thầy trò HLV Park Hang-seo hòa 1-1 khi cầu thủ Jordan đá phản lưới nhà và sút hỏng phạt đền trong trận giao hữu tại UAE tối 31/5.

Tuyển Việt Nam thoát thua Jordan

Công Phượng chơi năng nổ trong trận hoà 1-1 với Jorsan tại UAE.

Trận giao hữu với Jordan là bài kiểm tra cuối cùng của tuyển Việt Nam trước khi bước vào ba trận cuối bảng G vòng loại World Cup 2022. HLV Park Hang-seo sử dụng 26 cầu thủ. Ba người không thi đấu là bộ đôi trung vệ Trần Đình Trọng, Đỗ Duy Mạnh và tiền vệ Trần Minh Vương do mới trở lại sau chấn thương.

Jordan có bàn mở tỷ số ở phút 11 sau một tình huống phản công nhanh. Việt Nam gỡ hòa ở phút 25 nhờ một tình huống phản lưới của đối thủ.

Trong trận đấu với Jordan, HLV Park Hang-seo luân phiên sử dụng ba thủ môn là Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Toản và Nguyễn Văn Hoàng. Trong đó, Nguyễn Văn Toản ghi dấu ấn đậm nét nhất khi đẩy được một quả đá 11m ở phút 60, khi đồng đội để bóng chạm tay trong vòng cấm khiến đội nhà bị phạt. Tuy nhiên, cuối trận anh bị chấn thương ở chân trái. Trong khi đó Jordan cũng mất một cầu thủ khi tiền vệ Iprahim Saada gặp vấn đề ở cổ chân.

Kết quả 1-1 được giữ nguyên cho tới khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên. Việt Nam và Jordan chia đôi tiền thuê sân Khalid Bin Mohammed để đá giao hữu.

Tuyển Việt Nam thoát thua Jordan

Đoàn Văn Hậu bình phục chấn thương, trở lại đá ở hàng thủ tuyển Việt Nam khi đối đầu Jordan.

Sau trận đấu với Jordan, tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục tập luyện để chuẩn bị cho ba trận đấu tại bảng G vòng loại World Cup 2022. Đội đang dẫn đầu với 11 điểm, lần lượt gặp Indonesia ngày 7/6, Malaysia ngày 11/6 và chủ nhà UAE ngày 15/6.

Thầy trò HLV Park Hang-seo cần giành bảy điểm trong ba trận kể trên để chắc chắn lần đầu tiên lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup.

Theo Lâm Thỏa/VnExpress

Chủ đề Vòng loại World cup

Chủ đề World Cup 2026

Đọc thêm

Thanh Hóa đưa thủ môn đá tiền đạo

Thanh Hóa đưa thủ môn đá tiền đạo

Do chỉ có 5 cầu thủ dự bị, Thanh Hóa buộc phải đưa thủ môn Y Eli Nie vào sân thi đấu ở vị trí tiền đạo khi thua 1-3 trước CAHN ở trận đấu bù vòng 10 V.League 2025/26.
U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

Những đội tuyển đứng thứ 3 ở vòng bảng U17 châu Á 2026 sẽ có thêm cơ hội giành vé vớt dự U17 World Cup 2026 nếu chủ nhà U17 Qatar vào tứ kết. Điều này tiếp thêm hy vọng cho U17 Việt Nam.
Địa chấn tại Champions League

Địa chấn tại Champions League

Rạng sáng 18/2, Galatasaray (đội hình 337 triệu euro) vùi dập Juventus (đội hình 560 triệu euro) với tỷ số 5-2 trên sân nhà ở lượt đi play-off Champions League.
Arsenal hủy diệt Wigan trong 30 phút

Arsenal hủy diệt Wigan trong 30 phút

Chỉ cần nửa giờ đầu bùng nổ, Arsenal ghi 4 bàn để đánh bại Wigan, lần đầu vào vòng 5 FA Cup kể từ mùa giải họ đăng quang năm 2020.
Ronaldo trở lại

Ronaldo trở lại

Cristiano Ronaldo kết thúc giai đoạn phản đối tại Al Nassr sau khi CLB thanh toán toàn bộ lương còn nợ cho nhân viên, dự kiến anh tái xuất ở Saudi Pro League vào cuối tuần này.
Havertz kết liễu Chelsea ở Emirates

Havertz kết liễu Chelsea ở Emirates

Bàn thắng ở phút bù giờ thứ bảy của Kai Havertz giúp Arsenal đánh bại Chelsea 1-0 trong trận bán kết lượt về Carabao Cup, qua đó giành vé vào chung kết với tổng tỷ số 4-2 sau hai lượt trận.