Trong nỗ lực giải cứu mùa giải 2019/20, UEFA đã vạch ra kế hoạch kéo dài mùa giải hiện tại tới tháng 8 trong khi mùa giải sau có thể rút ngắn lại.
Đại dịch Covid-19 đã tàn phá nặng nề bóng đá châu Âu. VCK EURO 2020 đã phải hoãn lại 12 tháng và đây là quyết định khiến UEFA tổn thất hàng triệu euro.
Các giải VĐQG châu Âu cũng như Champions League và Europa League đang bị đe dọa sẽ phải hủy bỏ kết quả mùa này. Các đơn vị tổ chức nỗ lực tìm cách kết thúc mùa giải vì sợ các đài truyền hình sẽ giảm giá những thỏa thuận hàng tỷ euro của họ.
Theo Times, UEFA đang có kế hoạch kế thúc mùa giải hiện tại vào tháng 8 và sau đó sẽ thu gọn thời gian của mùa 2020/21 ngắn hơn.
Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin, đã gợi ý về khả năng “kết thúc mùa giải này vào đầu mùa giải tiếp theo”, mặc dù vẫn chưa rõ liệu điều này có khả thi hay không.
Premier League đã bị hoãn lại cho đến ngày 30 tháng 4, La Liga và Serie A đã bị đình chỉ vô thời hạn do Tây Ban Nha và Italia là những nước bị ảnh hưởng nặng nhất của đại dịch Covid-19 tại châu Âu.
Giải đấu hàng đầu nước Anh đang được dự kiến sẽ phải tổ chức trên sân không khán giả đồng thời các trận đấu sẽ được tổ chức tại một số sân vận động trung lập, dự kiến tại Midlands ở những thời điểm khác nhau.
Đó sẽ là giải pháp đầy khó khăn cho các câu lạc bộ bởi họ sẽ phải chịu tổn thất nặng về tài chính. Theo thống kê, Arsenal có được 24% thu nhập hàng năm là từ doanh thu bán vé các trận đấu trên sân nhà.
Tình hình khó khăn khiến nhiều CLB phải cắt giảm lương của cầu thủ, BHL cũng như nhân viên. Barca là đội đầu tiên thực hiện điều này với mức giảm lên tới 70% bất chấp sự phản đối của các cầu thủ.
Atletico cũng áp dụng biện pháp tương tự nhưng Real lại khác khi vẫn đảm bảo 100% lương nhân viên trong giai đoạn nghỉ thi đấu vì đại dịch này.
Tại Italia, các cầu thủ Juventus đã đồng ý giảm lương trong 4 tháng, từ tháng 3 tới tháng 6. Ngôi sao Cristiano Ronaldo là người bị ảnh hưởng nhất khi thâm hụt khoảng 3,8 triệu euro. Biện pháp này giúp CLB tiết kiệm tới 90 triệu euro.
Từ mùa 2026-2027, các giải bóng đá chuyên nghiệp Anh sẽ thử nghiệm quy định buộc một cầu thủ rời sân ít nhất một phút nếu trận đấu bị dừng vì thủ môn chấn thương, nhằm ngăn tình trạng câu giờ và lợi dụng quãng nghỉ để chỉ đạo chiến thuật.
Trong điều kiện còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, đội ngũ huấn luyện viên và nguồn lực đầu tư, đội tuyển Kickboxing trẻ Hà Tĩnh vẫn thi đấu ấn tượng, giành 5 huy chương tại Giải vô địch trẻ Kickboxing toàn quốc năm 2026.
SEA V.Cup 2026 khép lại với chức vô địch lịch sử của bóng chuyền nam Việt Nam. Trong hành trình ấy, cựu libero bóng chuyền nam Hà Tĩnh Cao Đức Hoàng đã để lại dấu ấn với khả năng bắt bước một ổn định cùng nhiều pha cứu bóng xuất thần.
Kết thúc Giải vô địch cờ vua trẻ châu Á 2026, Liên đoàn Cờ vua thế giới (FIDE) đã dành lời ngợi khen cho sự vươn mình của đội cờ Việt Nam, cũng như "thần đồng" Trương Phúc Nhật Nguyên.
Được triệu tập bổ sung vào phút chót, đối chuyền của bóng chuyền nam Hà Tĩnh Đinh Văn Phương đã biến SEA V Cup 2026 thành giải đấu đáng nhớ nhất sự nghiệp khi góp công lớn vào chức vô địch lịch sử của tuyển bóng chuyền nam Việt Nam.
Tối 26/7, tuyển bóng chuyền nam Việt Nam ngược dòng đánh bại Thái Lan 3-2 trong trận chung kết nghẹt thở để lần đầu tiên vô địch chặng 2 SEA V.Cup 2026.
Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam tạo nên màn ngược dòng ấn tượng trước chủ nhà Indonesia, thắng 3-1 để giành quyền vào chung kết chặng 2 SEA V.Cup, gặp Thái Lan.
Liên tiếp giành 11 huy chương tại các sân chơi lớn trong nửa đầu năm 2026 và có 2 VĐV góp mặt trong đội tuyển quốc gia, Muay Thái Hà Tĩnh đang cho thấy sự vươn mình mạnh mẽ.
VĐV Nguyễn Lê Quỳnh Chi của Hà Tĩnh tiếp tục khẳng định mình trên đấu trường quốc tế khi xuất sắc giành HCV tại Giải Vô địch Pencak Silat châu Á lần thứ 10 năm 2026, góp phần quan trọng giúp đội tuyển Việt Nam tiếp tục xếp thứ nhất toàn đoàn.
VĐV Trần Đình Minh Đăng (SN 2018, trú xã Can Lộc, Hà Tĩnh) vừa xuất sắc giành huy chương đồng nội dung đơn nam U9 tại Giải Cầu lông các cây vợt thiếu niên, trẻ xuất sắc quốc gia năm 2026.
Sau 2 lần lỡ hẹn, đối chuyền Đinh Văn Phương (SN 2002) đã chính thức có tên trong danh sách đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam tham dự SEA V.Cup 2026. Đây là cơ hội để tay đập thuộc biên chế Hà Tĩnh thể hiện bản thân.
Chiều 18/7, tại sân FLC Golf Links Sầm Sơn (Thanh Hóa), Hội Golf Thanh Hóa tổ chức lễ công bố Giải Vô địch Hội Golf các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên năm 2026. Giải đấu được Hiệp hội Golf Việt Nam bảo trợ, do UBND tỉnh Thanh Hóa và Hội Golf Thanh Hóa đăng cai tổ chức.
FIFA xác nhận đang xem xét khả năng xử lý đội tuyển Argentina, sau khi các cầu thủ giương biểu ngữ chính trị về quần đảo Falklands (Malvinas) sau trận thắng Anh 2-1 ở bán kết World Cup 2026.
Giải Bóng chuyền nam, nữ năm 2026 của Công ty Formosa Hà Tĩnh đã thu hút 156 vận động viên tham gia, hứa hẹn tạo nên những trận đấu hấp dẫn, kịch tính.
Chỉ mới 8 tuổi nhưng em Trần Đình Minh Đăng (xã Can Lộc, Hà Tĩnh) đã tạo dấu ấn đáng nhớ khi giành HCĐ tại Giải Vô địch cầu lông các nhóm tuổi thiếu niên quốc gia năm 2026.
Các võ sĩ Hà Tĩnh đã thi đấu xuất sắc trong màu áo đội tuyển Karate Việt Nam tại Giải Vô địch Karate Đông Nam Á năm 2026, trong đó, VĐV Hoàng Thị Mỹ Tâm giành 2 huy chương vàng, góp phần quan trọng vào thành tích chung của đội tuyển quốc gia.
Trải qua 15 trận đấu gay cấn, hấp dẫn, Giải Bóng chuyền nam phường Hoành Sơn (Hà Tĩnh) năm 2026 đã kết thúc thành công với chức vô địch thuộc về đội bóng chuyền TDP Hồng Sơn.
Giải Pickleball Sypick Junior Hà Tĩnh tranh cúp Vân Anh Spa được tổ chức quy mô, bài bản, nhằm tạo sân chơi thể thao lành mạnh, bổ ích cho tất cả các vận động viên trẻ đam mê pickleball được giao lưu, cọ xát và nâng cao chuyên môn.
Với những giá trị về rèn luyện thể chất, ý chí và nhân cách, võ cổ truyền ngày càng thu hút đông đảo thanh thiếu nhi Hà Tĩnh tham gia tập luyện, đặc biệt trong dịp hè
Vận động viên Nguyễn Thị Ngọc và Trần Đình Sơn của Hà Tĩnh đã thi đấu xuất sắc, góp công lớn giúp đội tuyển điền kinh Việt Nam giành 2 HCV tại Giải Điền kinh các nội dung tiếp sức vô địch châu Á diễn ra ở Trung Quốc.
Tại Giải Vô địch Karate châu Á 2026 đang diễn ra ở Indonesia, nữ võ sĩ Hoàng Thị Mỹ Tâm (quê Hà Tĩnh) đã đóng góp 2 tấm huy chương vào thành tích chung của đội tuyển Việt Nam.
World Cup là ngày hội được mong chờ nhất của người hâm mộ bóng đá thế giới. Với nhiều thế hệ người Hà Tĩnh, những đêm thức trắng bên chiếc tivi cũ chập chờn, những lần cả xóm tập trung dõi theo trái bóng tròn đã trở thành ký ức đẹp.