Trong nỗ lực giải cứu mùa giải 2019/20, UEFA đã vạch ra kế hoạch kéo dài mùa giải hiện tại tới tháng 8 trong khi mùa giải sau có thể rút ngắn lại.
Đại dịch Covid-19 đã tàn phá nặng nề bóng đá châu Âu. VCK EURO 2020 đã phải hoãn lại 12 tháng và đây là quyết định khiến UEFA tổn thất hàng triệu euro.
Các giải VĐQG châu Âu cũng như Champions League và Europa League đang bị đe dọa sẽ phải hủy bỏ kết quả mùa này. Các đơn vị tổ chức nỗ lực tìm cách kết thúc mùa giải vì sợ các đài truyền hình sẽ giảm giá những thỏa thuận hàng tỷ euro của họ.
Theo Times, UEFA đang có kế hoạch kế thúc mùa giải hiện tại vào tháng 8 và sau đó sẽ thu gọn thời gian của mùa 2020/21 ngắn hơn.
Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin, đã gợi ý về khả năng “kết thúc mùa giải này vào đầu mùa giải tiếp theo”, mặc dù vẫn chưa rõ liệu điều này có khả thi hay không.
Premier League đã bị hoãn lại cho đến ngày 30 tháng 4, La Liga và Serie A đã bị đình chỉ vô thời hạn do Tây Ban Nha và Italia là những nước bị ảnh hưởng nặng nhất của đại dịch Covid-19 tại châu Âu.
Giải đấu hàng đầu nước Anh đang được dự kiến sẽ phải tổ chức trên sân không khán giả đồng thời các trận đấu sẽ được tổ chức tại một số sân vận động trung lập, dự kiến tại Midlands ở những thời điểm khác nhau.
Đó sẽ là giải pháp đầy khó khăn cho các câu lạc bộ bởi họ sẽ phải chịu tổn thất nặng về tài chính. Theo thống kê, Arsenal có được 24% thu nhập hàng năm là từ doanh thu bán vé các trận đấu trên sân nhà.
Tình hình khó khăn khiến nhiều CLB phải cắt giảm lương của cầu thủ, BHL cũng như nhân viên. Barca là đội đầu tiên thực hiện điều này với mức giảm lên tới 70% bất chấp sự phản đối của các cầu thủ.
Atletico cũng áp dụng biện pháp tương tự nhưng Real lại khác khi vẫn đảm bảo 100% lương nhân viên trong giai đoạn nghỉ thi đấu vì đại dịch này.
Tại Italia, các cầu thủ Juventus đã đồng ý giảm lương trong 4 tháng, từ tháng 3 tới tháng 6. Ngôi sao Cristiano Ronaldo là người bị ảnh hưởng nhất khi thâm hụt khoảng 3,8 triệu euro. Biện pháp này giúp CLB tiết kiệm tới 90 triệu euro.
Trải qua 6 ngày tranh tài kịch tính, Giải Bóng chuyền hạng A năm 2025 đã xác định được các cặp đấu tứ kết, trong đó Bóng chuyền Hà Tĩnh sẽ đối đầu CLB Quân khu 3.
Trước đây, khi theo dõi Giải Bóng chuyền quốc gia tổ chức tại sân Hà Tĩnh, người hâm mộ quen thuộc với các màn check VAR đầy hồi hộp, tuy nhiên tại giải hạng A lần này, công nghệ này chưa được áp dụng.
Ở trận thứ 2 tại Vòng Chung kết Giải Bóng chuyền hạng A quốc gia năm 2025, đối đầu đội bóng thi đấu đồng đều và gắn kết TP Hồ Chí Minh, Hà Tĩnh đã chịu thất bại 1-3.
Cờ vua được biết đến là một môn thể thao trí tuệ, rèn luyện tư duy logic, sáng tạo và sự kiên nhẫn cho người chơi. Bộ môn này ngày càng thu hút nhiều em học sinh Hà Tĩnh tham gia và khẳng định mình ở nhiều giải đấu cấp tỉnh, khu vực.
Tối 23/10, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao Hà Tĩnh, sau Lễ khai mạc Giải Bóng chuyền Hạng A quốc gia 2025, đã diễn ra trận đấu giữa Đội chủ nhà Hà Tĩnh và Đội Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động.
Chuẩn bị cơ sở vật chất, đảm bảo hậu cần, trang thiết bị kỹ thuật phục vụ tập luyện, thi đấu cũng như điều kiện ăn ở, y tế, an ninh, đảm bảo tốt nhất cho giải.
Đến thời điểm này, các đội bóng tham dự Giải Bóng chuyền hạng A quốc gia đã hội quân tại Hà Tĩnh. Ngoài 6 ngoại binh, giải lần này còn có nhiều tay đập tên tuổi của bóng chuyền Việt Nam.
Vòng chung kết Giải Bóng chuyền hạng A quốc gia năm 2025 diễn ra từ ngày 23/10 - 2/11 tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Hà Tĩnh với sự tham gia của 15 đội bóng.
Trước thềm vòng chung kết Bóng chuyền hạng A quốc gia khởi tranh, bóng chuyền Hà Tĩnh đang tích cực tập luyện, lắp ghép đội hình, nỗ lực để giành vé lên hạng.
Các VĐV Hà Tĩnh đã xuất sắc giành 3 HCV, 1 HCĐ tại Giải Đua thuyền Rowing vô địch châu Á năm 2025, góp phần quan trọng vào thành tích chung của đội tuyển Việt Nam.
Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, Giải Pickleball Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ X năm 2025 đã kết thúc tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao 6 bộ huy chương cho các VĐV.
Giải đấu là dịp để hội viên hai CLB gặp gỡ, giao lưu, đồng thời góp phần lan tỏa tinh thần “khỏe để cống hiến” trong đội ngũ nữ nhà báo và nữ doanh nhân Hà Tĩnh.
Sau hàng chục năm đưa vào sử dụng, nhiều hạng mục tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao (TDTT) Hà Tĩnh đã xuống cấp, ảnh hưởng đến quá trình luyện tập, ăn nghỉ của VĐV.
Phải đối đầu với những đội bóng mạnh như Bình Dương, Vĩnh Long là cơ hội để bóng chuyền Hà Tĩnh thể hiện đẳng cấp của mình, qua đó giành tấm vé lên hạng.
Vận động viên bóng chuyền phong trào Dương Ngọc Danh, biệt danh “Mỏ Hồng” sẽ thi đấu cho Hà Tĩnh ở vòng chung kết Giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2025.
Sau 1 ngày tranh tài sôi nổi, Giải cờ vua Đại hội TDTT toàn tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X năm 2025 kết thúc tốt đẹp. Ban Tổ chức đã trao 6 bộ huy chương cho các VĐV.
Giải cờ vua Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ X năm 2025 thu hút 168 vận động viên đến từ 46 đơn vị tham gia tranh tài ở hai nội dung nam, nữ theo 3 nhóm tuổi.
Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên đã cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng hay, đẹp mắt, góp phần tạo không khí đoàn kết, gắn bó và nâng cao tinh thần thể dục, thể thao.