Vụ xả súng làm nhiều người thiệt mạng tại Thái Lan: Thủ tướng Charnvirakul chỉ đạo khẩn

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 7/8, Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul bày tỏ đau buồn sâu sắc trước vụ xả súng xảy ra tại trường Thepsirin, tỉnh Nonthaburi, đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương cứu chữa người bị thương và triển khai các biện pháp ứng phó.

tt-thai-070826-5592.jpg
Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul phát biểu trước Quốc hội, tại Bangkok, Thái Lan. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Phát biểu sau khi nhận được báo cáo về vụ việc, Thủ tướng Anutin cho biết đã yêu cầu các cơ quan liên quan nhanh chóng có mặt tại hiện trường, ưu tiên chăm sóc và điều trị các nạn nhân bị thương.

Ông Anutin mô tả đây là "một sự việc rất tồi tệ", đồng thời gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân và bày tỏ đau xót khi một vụ xả súng nghiêm trọng xảy ra tại Thái Lan. Thủ tướng cho rằng đây cũng là một trong những lý do khiến Chính phủ không gia hạn giấy phép mang theo và sở hữu súng.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giáo dục Đại học, Khoa học, Nghiên cứu và Đổi mới Yotchanan Wongsawat gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân. Ông cho biết tình hình đã được lực lượng chức năng kiểm soát và bản thân đang theo dõi sát diễn biến. Đồng thời, ông chỉ đạo các cơ quan liên quan bảo đảm an toàn ở mức cao nhất cho học sinh, giáo viên và nhân viên nhà trường, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình xử lý vụ việc.

Phó Thủ tướng cũng kêu gọi người dân tránh di chuyển qua khu vực xảy ra vụ việc để tạo điều kiện cho lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, đồng thời đề nghị không chia sẻ hình ảnh hoặc video liên quan nhằm tôn trọng quyền riêng tư và bảo vệ tâm lý của gia đình các nạn nhân cũng như những người bị ảnh hưởng.

Trong khi đó, Lãnh đạo Đảng Nhân dân, đảng đối lập lớn nhất tại Hạ viện, Nattapong Ruangpanyawut bày tỏ tiếc thương đối với các nạn nhân và chia sẻ mất mát với gia đình, học sinh, giáo viên cùng cán bộ, nhân viên trường Thepsirin. Đảng của ông cho rằng dù động cơ của nghi phạm chưa được làm rõ, vụ xả súng một lần nữa cho thấy sự cần thiết phải siết chặt quản lý súng đạn và tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh tại trường học cũng như những nơi tập trung đông người nhằm ngăn ngừa các vụ việc tương tự tái diễn.

Đảng Nhân dân đồng thời bày tỏ ủng hộ nỗ lực của các cơ quan chức năng trong việc kiểm soát tình hình, hỗ trợ các nạn nhân, đồng thời kêu gọi người dân theo dõi thông tin từ các nguồn chính thức, không lan truyền thông tin chưa được kiểm chứng hoặc chia sẻ hình ảnh, video về vụ việc.

khau-sung-17860810572891273265404.jpg
Khẩu súng và đạn được tìm thấy tại hiện trường - Ảnh: KHAOSOD

Tính đến đầu giờ chiều 7/8, vụ xả súng tại Trường Debsirin Nonthaburi ở huyện Bang Kruai, tỉnh Nonthaburi, miền trung Thái Lan đã khiến ít nhất 7 người chết (gồm 3 học sinh, 3 giáo viên, và nghi phạm lớp 9 tự sát) cùng 15 người bị thương. Nghi phạm cũng đã chết do tự sát sau đó.

Cảnh sát xác định nghi phạm là một học sinh lớp Mathayom 3 (tương đương lớp 9).

Theo báo Khaosod, cảnh sát cho biết học sinh bị tình nghi gây ra vụ xả súng tại Trường Debsirin Nonthaburi được cho là đã bắn chết 2 người thân trong gia đình trước khi thực hiện vụ tấn công tại trường học.

baotintuc.vn

Đọc thêm

Giá Yên Nhật lên cao nhất 3 tháng

Giá Yên Nhật lên cao nhất 3 tháng

Giá Yên tăng phiên thứ 3 liên tiếp so với USD, vài ngày sau khi Mỹ và Nhật Bản cùng tham gia can thiệp trên thị trường ngoại hối.
Những câu hỏi liên quan cơ quan tình báo mới của Nhật Bản

Những câu hỏi liên quan cơ quan tình báo mới của Nhật Bản

Nhật Bản vừa thành lập cơ quan tình báo tập trung mới lần đầu tiên kể từ sau Chiến tranh Thế giới thứ hai. Đây là động thái gây tranh cãi khi một số ý kiến lo ngại nước này đang đi chệch khỏi các lý tưởng hòa bình, trong khi những người khác cho rằng đây là việc cần thiết đối với một quốc gia tồn tại nhiều lỗ hổng an ninh.
Iran tuyên bố tiếp tục phong toả eo biển Hormuz

Iran tuyên bố tiếp tục phong toả eo biển Hormuz

Iran khẳng định eo biển Hormuz sẽ tiếp tục bị phong toả chừng nào Mỹ còn duy trì các hoạt động quân sự và can thiệp vào khu vực, đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả các nước hỗ trợ Washington.
Động đất tại Nhật Bản: Chính phủ cập nhật số người tử vong

Động đất tại Nhật Bản: Chính phủ cập nhật số người tử vong

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Minoru Kihara cho biết tính đến sáng 30/7, số người tử vong được báo cáo trong thời gian xảy ra thảm họa tại tỉnh Kumamoto là 28 người, bao gồm cả các trường hợp đang được điều tra để xác định có liên quan đến động đất hay không.
Mỹ tập kích dữ dội vào Iran

Mỹ tập kích dữ dội vào Iran

Quân đội Mỹ tiến hành đợt tập kích với cường độ dữ dội nhằm đáp trả vụ Iran phóng tên lửa vào căn cứ ở Jordan.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!