(Baohatinh.vn) - Nhận định diễn biến dịch sẽ còn hết sức phức tạp, TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) khẩn trương đề ra nhiều giải pháp, quyết không để bị động trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

TX Kỳ Anh đề ra nhiều giải pháp cấp thiết, không để bị động trong phòng, chống dịch COVID-19

Nhận định diễn biến dịch sẽ còn hết sức phức tạp, TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) khẩn trương đề ra nhiều giải pháp, quyết không để bị động trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Sáng 20/8, Ban Thường vụ Thị ủy Kỳ Anh tổ chức hội nghị mở rộng để triển khai một số nhiệm vụ cấp bách về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn và triển khai một số nội dung trọng tâm trong thời gian tới.

TX Kỳ Anh đề ra nhiều giải pháp cấp thiết, không để bị động trong phòng, chống dịch COVID-19

Tính từ ngày 24/4 đến18/8/2021 số người từ vùng dịch trở về trên địa bàn TX Kỳ Anh là 9.603 người; tổng số người đang cách ly là 1.139 người, trong đó: đang cách ly tập trung 986 người, 152 người cách ly tại nhà.

Toàn thị xã đã thực hiện khai báo y tế qua phiếu: 69.416/69.416 nhân khẩu có mặt tại địa phương đạt 100%; khai báo điện tử: 18.199/49.910 người sử dụng smartphone, đạt 38,5%; thiết lập 579 điểm đăng ký kiểm dịch điện tử QR CODE toàn thị xã.

Thị xã cũng đã triển khai kích hoạt toàn bộ khu cách ly tập trung ở 11 xã, phường và 2 khu cách ly của thị xã tại 2 trường: THPT Kỳ Anh và Lê Quảng Chí. Dự kiến có thể bố trí 635 phòng, 4.052 giường để phục vụ cách ly tập trung.

TX Kỳ Anh đề ra nhiều giải pháp cấp thiết, không để bị động trong phòng, chống dịch COVID-19

Bí thư Thị ủy Kỳ Anh Đặng Văn Thành, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Phan Duy Vĩnh, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Hoài Sơn cùng chủ trì hội nghị.

Có 11/11 xã, phường đã xây dựng bản đồ; 78/78 thôn, tổ dân phố đã được lập bản đồ chống dịch. 11/11 xã, phường đã thành lập 794 tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 với 2.254 người tham gia; tiến hành tiêm vắc xin mũi 1 cho 11.772 người, tiêm mũi 2 cho 1.103 người thuộc đối tượng ưu tiên theo quy định tại Nghị quyết 21/NQ-CP.

Để tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thị xã, tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận những nội dung liên quan đến công tác chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền trong phòng, chống dịch; tình hình dịch bệnh tại các địa phương; vấn đề nắm bắt, rà soát công dân từ các tỉnh, thành phố có dịch trở về địa phương; việc quản lý các khu cách ly của xã, phường và trong công ty, doanh nghiệp...

TX Kỳ Anh đề ra nhiều giải pháp cấp thiết, không để bị động trong phòng, chống dịch COVID-19

Ông Nguyễn Đình Tài - Chủ tịch UBND phường Hưng Trí: "Phường đã thực hiện thêm 3 điểm chốt tại khu vực chợ để kiểm soát công tác phòng, chống dịch; cần có biện pháp với các phương tiện vận tải dừng đỗ trên địa bàn phường để giao hàng..."

Thời gian tới, dự báo tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, thị xã sẽ diễn biến phức tạp, số lượng người trở về từ các vùng, địa phương có dịch tiếp tục tăng, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh, tạo áp lực lớn cho các khu cách ly tập trung.

TX Kỳ Anh đề ra nhiều giải pháp cấp thiết, không để bị động trong phòng, chống dịch COVID-19

Chủ tịch UBND xã Kỳ Nam Nguyễn Văn Chuổng: "Sắp tới xã sẽ tiến hành lập thêm các chốt tại các thôn để đảm bảo an toàn phòng dịch...".

Với phương châm “đi trước một bước”, thị xã chủ động đề ra nhiều giải pháp cấp thiết, quyết không để bị động trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội từ thị xã đến cơ sở tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc, kịp thời các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và thị xã về công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Xây dựng và thực hiện phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các xã, phường trên địa bàn thị xã theo Công văn số 6666/BYT-MT, ngày 16/8/2021 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị; chỉ đạo các xã, phường thành lập ngay các chốt để kiểm soát người vào, ra trên địa bàn; tiếp tục chỉ đạo siết chặt quản lý người trở về từ các vùng dịch..

TX Kỳ Anh đề ra nhiều giải pháp cấp thiết, không để bị động trong phòng, chống dịch COVID-19

Cán bộ Trung tâm Y tế thị xã Kỳ Anh lấy mẫu test nhanh COVID-19 tại tổ dân phố 2, phường Hưng Trí.

Tăng cường công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn; chủ động phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp trong Khu kinh tế Vũng Áng. Quan tâm phân bổ, tiêm vắc-xin cho các đối tượng lãnh đạo, người lao động làm việc trong các doanh nghiệp trên địa bàn...

Thu Trang


Thu Trang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]