(Baohatinh.vn) - Chương trình do Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tổ chức với sự thăm khám của các chuyên gia đầu ngành tim mạch Bệnh viện Trung ương Huế.
Tại chương trình, các chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Trung ương Huế đã khám, đo huyết áp, siêu âm tim, điện tim….
Trong số hơn 700 người được khám, phát hiện hàng trăm bệnh nhân bị các bệnh liên quan đến tim mạch như: nhịp tim nhanh, nhịp đôi/cao huyết áp; 16 bệnh nhân nhi bị tim bẩm sinh lần đầu phát hiện; 20 bệnh nhân lớn tuổi bị các bệnh: mạch vành, hẹp van, động mạch chủ… Đặc biệt trong đó có hơn 80% trường hợp là lần đầu phát hiện.
Các bệnh nhân bị nặng còn được tư vấn và tiến hành phẫu thuật sớm tại các bệnh viện tuyến trên. Trường hợp trong khả năng điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh thì được bác sĩ tư vấn hướng điều trị sớm, đúng phác đồ, nhằm hạn chế những hậu quả, biến chứng nguy hiểm của bệnh.
PGS, TS Nguyễn Tá Đông - Phó khoa Nội Tim mạch, Bệnh viện Trung ương Huế
Huyết áp cao, mỡ máu, và đái tháo đường là ba thủ phạm gây ra các biến cố tim mạch, vì thế cần phát chủ động phát hiện và chữa trị sớm các bệnh này. Đồng thời, phòng bệnh tim mạch có nghĩa là chúng ta cần có chế độ ăn uống hợp lý như: ăn ít muối, trong bữa ăn không nên ăn quá mặn; hạn chế ăn thịt, mỡ động vật, bia, rượu; nói không với thuốc lá; ăn nhiều rau, củ, quả, ngũ cốc; có thói quen vận động cơ thể, tập thể dục 30 phút mỗi ngày.
Hơn 30 năm gắn bó với Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh, Thầy thuốc Ưu tú - BSCKII Bùi Thị Mai Hương đã nghiên cứu thành công nhiều công trình, đưa cây thuốc bản địa thành bài thuốc khoa học.
Ngành Y tế Hà Tĩnh cảnh báo, với thời tiết nắng nóng và có mưa nhiều sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi phát triển, dẫn đến dịch sốt xuất huyết có nguy cơ bùng phát và diễn biến phức tạp.
Nếu dưới 50 tuổi và gặp các triệu chứng như thiếu máu, phân có máu, tiêu chảy hoặc đau dạ dày, bạn nên sàng lọc ung thư đại trực tràng càng sớm càng tốt.
Viêm tai giữa là bệnh rất phổ biến ở trẻ nhỏ, đặc biệt trong thời điểm giao mùa. Bác sĩ Võ Thị Hương, Khoa Răng hàm mặt – Mắt – Tai mũi họng, Trung tâm Y tế Thành Sen sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Qua thẩm định của Sở Y tế Hà Tĩnh, đến nay, toàn tỉnh đã có 8 cơ sở y tế vận hành bệnh án điện tử vào công tác điều hành, quản lý hoạt động khám, chữa bệnh.
Rất nhiều loại thảo dược được bày bán la liệt, mang theo niềm tin về công dụng chữa bệnh, bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, thực tế đó đang báo động về an toàn vệ sinh, tiềm ẩn nguy cơ cho sức khỏe người tiêu dùng.
Hàng trăm lượt y bác sỹ đã được các cơ sở y tế Hà Tĩnh cử đi đào tạo chuyên sâu, qua đó từng bước nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của Nhân dân.
Tắt thuốc khi nhìn thấy biển cấm, không châm thuốc khi xung quanh có trẻ em… chỉ cần những hành động có ý thức sẽ tạo nên hiệu quả trong phòng chống tác hại của thuốc lá ở Hà Tĩnh.
Trong số khoảng 300 bệnh nhân bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính đang theo dõi định kỳ tại Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh, có gần 90% liên quan trực tiếp đến hút thuốc lá hoặc thuốc lào.
Chào đón những "công dân nhí" sinh ra trong ngày đặc biệt - ngày kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã mang đến niềm vui mừng và tự hào khôn xiết cho các gia đình, cũng như các y bác sỹ BVĐK tỉnh Hà Tĩnh.
Trung tâm Y tế Thạch Hà (Hà Tĩnh) vừa phẫu thuật thành công trường hợp đa thai biến chứng hiếm gặp. Thai ngoài tử cung đoạn kẽ chỉ chiếm khoảng 2-4% trong các trường hợp chửa ngoài tử cung.
Bệnh Glôcôm có thể gây mất thị lực dẫn đến mù lòa nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Bác sĩ CKII Dương Kim Dũng - Trưởng khoa Mắt, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Suốt hơn 16 năm xây dựng và phát triển, Nha khoa Mai Hùng Group đã trở thành địa chỉ uy tín, đáng tin cậy trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe răng miệng tại Hà Tĩnh. Không chỉ đi đầu về chuyên môn và chất lượng dịch vụ, hệ thống còn ghi dấu ấn mạnh mẽ với cộng đồng qua nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa, thiết thực.
Các cơ sở y tế của Hà Tĩnh đã bố trí đầy đủ nhân lực, vật tư để duy trì việc thăm khám, điều trị, cấp cứu cho người dân trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.
Nhiều gia đình ở Hà Tĩnh mong muốn con chào đời vào “giờ đẹp, ngày lành” bằng phương pháp sinh mổ. Việc can thiệp này có thể làm tăng mức độ rủi ro cho cả mẹ và bé.
Bác sỹ BVĐK tỉnh Hà Tĩnh cảnh báo, việc dùng máy phát điện không đúng cách sẽ gây ra nguy cơ ngộ độc khí CO, CO2 khiến cho bệnh nhân bị ngạt, hôn mê và tỷ lệ tử vong rất lớn.