6,5 triệu gia đình ở Anh tính mua ôtô điện trước năm 2030

Theo nghiên cứu được tờ The Guardian đăng tải, cứ 4 hộ gia đình thì có 1 hộ tại Anh muốn mua ôtô điện trong vòng 5 năm tới, khi lệnh cấm bán các loại xe chạy bằng xăng và dầu có hiệu lực từ năm 2030.

6,5 triệu gia đình ở Anh tính mua ôtô điện trước năm 2030

Ôtô điện sẽ được sử dụng rộng rãi tại Anh trong 5 năm tới. Ảnh: AFP.

Nghiên cứu của cơ quan giám sát năng lượng Ofgem cho thấy, hơn 6,5 triệu hộ gia đình tại Anh có kế hoạch mua một chiếc xe điện hoặc xe lai xăng điện. Con số này chiếm 24% hoặc gần 1/4 tổng số hộ gia đình có sử dụng năng lượng tại Anh.

Ủy ban biến đổi khí hậu, một cơ quan Nhà nước độc lập tư vấn cho Chính phủ Anh và các Chính phủ liên quan, dự đoán rằng khoảng 18 triệu xe điện và xe lai xăng điện, sẽ được đưa vào sử dụng vào năm 2030 sau khi lệnh cấm bán xe chạy bằng xăng, dầu có hiệu lực.

Bộ Giao thông Vận tải Anh cho biết, thời gian gần đây, đã có hơn 500.000 phương tiện có mức khí thải cực thấp, xuất hiện trên các con đường tại Anh. 13,6% số ôtô mới bán ra trong 4 tháng qua tại Anh là các loại xe điện hoặc xe lai điện (loại xe sử dụng cả động cơ đốt trong lẫn động cơ điện). Số loại xe này chiếm 1/10 doanh số bán hàng tại Anh trong năm 2020.

Nghiên cứu của Ofgem cũng cho thấy, hơn một phần ba (38%) hộ gia đình cho biết, họ không có khả năng mua một chiếc xe điện trong 5 năm tới. 59% trong số họ cho rằng, giá quá cao. 38% bày tỏ lo ngại về sự thiếu hụt về thời lượng pin và phạm vi hoạt động ngắn. Và 36% lo lắng về việc không có nơi nào để sạc xe điện gần nhà.

Trước đó, nghiên cứu từ BloombergNEF chỉ ra chi phí sản xuất ôtô điện và xe tải có thể sẽ giảm vào năm 2027 và đến năm 2030 giá cho loại xe này sẽ rẻ hơn các loại xe chạy bằng xăng.

Theo nghiên cứu riêng từ BloombergNEF, chi phí sản xuất ôtô điện và xe tải có thể sẽ giảm vào năm 2027 và chúng sẽ rẻ hơn mua ôtô chạy xăng vào năm 2030.

Theo Laodong

Đọc thêm

Green SM đưa taxi thuần điện vào thị trường Ấn Độ

Green SM đưa taxi thuần điện vào thị trường Ấn Độ

Green SM chính thức khai trương dịch vụ taxi thuần điện Green SM Limo tại New Delhi, đánh dấu cột mốc hiện diện tại Ấn Độ, một trong những thị trường di chuyển lớn nhất và năng động nhất thế giới. Với bước tiến này, Ấn Độ trở thành thị trường thứ năm của Green SM, sau Việt Nam, Lào, Indonesia và Philippines.
Những thói quen chủ xe nên thay đổi khi dùng xăng E10

Những thói quen chủ xe nên thay đổi khi dùng xăng E10

Trong bối cảnh xăng sinh học E10 đã được triển khai trên toàn quốc, người sử dụng ô tô, xe máy nên lưu ý một số thói quen sử dụng để giúp phương tiện vận hành ổn định hơn, bền bỉ hơn và tối ưu hiệu quả nhiên liệu.
Loạt ô tô mới rục rịch ra mắt trong tháng 6

Loạt ô tô mới rục rịch ra mắt trong tháng 6

Thị trường ô tô Việt Nam chuẩn bị đón loạt sản phẩm mới trong tháng 6, trải rộng từ phân khúc xe điện đô thị giá rẻ đến SUV hạng sang cỡ lớn. Nổi bật trong số đó có Hyundai Tucson Hybrid, Kia Sportage bản mới và các xe Trung Quốc của thương hiệu Geely và Lynk & Co.
Chốt đơn giờ cuối, khách hàng Việt phấn khích vì “bỏ túi” VinFast VF 8 mới với giá chỉ 850 triệu đồng

Chốt đơn giờ cuối, khách hàng Việt phấn khích vì “bỏ túi” VinFast VF 8 mới với giá chỉ 850 triệu đồng

Với những nâng cấp tập trung vào trải nghiệm thực tế, từ vận hành, công nghệ đến tiện nghi, VF 8 thế hệ mới đang “làm mưa làm gió” trong phân khúc D-SUV. Chương trình đặt cọc sớm khép lại trong ngày 3/6 cũng là lúc nhiều khách hàng quyết định xuống tiền để giữ mức giá tốt nhất.
Chuyên gia lên tiếng về những hiểu lầm về xăng E10

Chuyên gia lên tiếng về những hiểu lầm về xăng E10

Trước thời điểm xăng sinh học E10 chính thức được triển khai trên toàn quốc từ ngày 1/6/2026, ông Đỗ Văn Tuấn – Chủ tịch Hiệp hội Nhiên liệu sinh học Việt Nam đã có những chia sẻ về những thông tin trái chiều liên quan đến loại nhiên liệu này.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!