Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu

(Baohatinh.vn) - Đoàn công tác thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) do Phó Chủ tịch UBND thành phố Phạm Văn Kính dẫn đầu vừa có chuyến tham quan khu dân cư nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu tại Hà Tĩnh.

chia se kinh nghiem xay dung khu dan cu nong thon moi kieu mau

Đoàn tham quan khu dân cư NTM kiểu mẫu thôn Phong Giang (Tiên Điền)

Đoàn đã đến tham quan khu dân cư NTM, vườn mẫu tại thôn Mỹ Lộc xã Xuân Viên (Nghi Xuân), thôn Phong Giang xã Tiên Điền (Nghi Xuân), thôn Hồng Lĩnh xã Vượng Lộc (Can Lộc), trải nghiệm làm nông dân xưa - nay tại hộ ông Lê Văn Bình (Xuân Mỹ).

chia se kinh nghiem xay dung khu dan cu nong thon moi kieu mau

... vườn mẫu ông Nguyễn Văn Anh ở thôn Hồng Lĩnh (Vượng Lộc)...

chia se kinh nghiem xay dung khu dan cu nong thon moi kieu mau

... tham quan khu trải nghiệm nông dân xưa và nay tại trại ông Lê Văn Bình (Xuân Mỹ)

Tại các điểm đến tham quan, đoàn tìm hiểu thực tế cơ chế, chính sách của tỉnh, huyện hỗ trợ xây dựng vườn mẫu, khu dân cư NTM kiểu mẫu, vai trò của các tổ chức chính trị xã hội trong hướng dẫn xây dựng hàng rào xanh, mương thoát nước, công tác vệ sinh môi trường trong khu dân cư, an ninh trật tự, huy động nguồn lực; đặc biệt xây dựng, nhân rộng mô hình vườn mẫu đã phát huy được tiềm năng lợi thế, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, môi trường trong lành ở mỗi hộ gia đình, tạo nên những vùng quê “trù phú – an lành”.

Qua tham quan thực tế, trao đổi với cán bộ và người dân các địa phương, đoàn công tác thành phố Cẩm Phả đánh giá cao những kết quả xây dựng NTM của Hà Tĩnh.

chia se kinh nghiem xay dung khu dan cu nong thon moi kieu mau

Chánh Văn phòng điều phối NTM Hà Tĩnh chia sẻ kinh nghiệm xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu

Với cách làm quyết liệt, tâm huyết, cụ thể sâu sát đến tận cơ sở, nhất khu dân cư NTM kiễu mẫu đã tạo sức lan tỏa, làm giàu cho nhiều hộ nông dân, phát huy vai trò chủ thể của người dân, mô hình NTM gắn phát triển kinh tế với trải nghiệm du lịch phát huy hiệu quả, tạo việc làm cho người dân.

Được biết, hiện nay thành phố Cẩm Phả đã xây dựng bộ tiêu chí xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, qua chuyến tham quan thực tế tại Hà Tĩnh kinh nghiệm quý cho đoàn công tác thành phố Cẩm Phả trong lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM bền vững trong thời gian tới.

Đọc thêm

Mùa mật ong kém vui ở Vũ Quang

Mùa mật ong kém vui ở Vũ Quang

Thay vì rộn ràng thu hoạch những giọt mật đầu vụ như các năm trước, năm nay, người dân huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đang trải qua một mùa mật ong chính vụ kém vui.
Hà Tĩnh với chặng nước rút góp phần gỡ thẻ vàng IUU

Gỡ thẻ vàng IUU: Hà Tĩnh quyết liệt "chặng nước rút"

Đợt thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban Châu Âu được xem là thời điểm quyết định để Việt Nam gỡ cảnh báo thẻ vàng IUU. Xác định rõ nhiệm vụ này, Hà Tĩnh đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp trong "chặng nước rút", đặc biệt tạo nên những thay đổi tích cực, nhất là trong nhận thức, trách nhiệm của ngư dân.
Tỏi tía Lộc Yên được mùa, được giá – Nông dân đếm củ tính tiền

Tỏi tía Lộc Yên được mùa, được giá

Giống tỏi tía trồng ở Lộc Yên (Hương Khê, Hà Tĩnh) có vị cay đậm, nhiều tinh dầu nên rất được thị trường ưa chuộng. Vụ sản xuất năm nay, người trồng tỏi có thu nhập trung bình 15 - 20 triệu/sào.