Facebook thử nghiệm thất bại việc chia tách News Feed ở sáu quốc gia

Ngày 1/3, Facebook đã kết thúc thử nghiệm chia tách News Feed thành hai luồng tin tức ở sáu quốc gia.

facebook thu nghiem that bai viec chia tach news feed o sau quoc gia

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Trong giai đoạn thử nghiệm, mục Bảng tin (News Feed) của Facebook được tách thành hai luồng bài đăng. Một luồng tin tập trung vào ảnh và các cập nhật khác từ bạn bè, gia đình, và một luồng khác được gọi là "khám phá nguồn cấp dữ liệu" (explore feed).

Luồng tin thứ hai này dành riêng cho các tin tức từ các trang Facebook mà người dùng ưa thích như các hãng tin hay đội thể thao.

Ông Adam Mosseri, người đứng đầu bộ phận News Feed cho biết mạng xã hội lớn nhất thế giới đã quyết định kết thúc thử nghiệm và quay lại hình thức một nguồn cấp dữ liệu như phổ biến hiện nay vì người dùng tại các quốc gia thử nghiệm không thích sự thay đổi này.

Facebook đã cho thử nghiệm việc chia tách News Feed từ đầu tháng 10/2017 ở sáu quốc gia là Bolivia, Campuchia, Guatemala, Serbia, Slovakia và Sri Lanka.

Việc chia tách hai luồng tin News Feed đã nhanh chóng làm giảm lưu lượng truy cập web của một số hãng truyền thông nhỏ - một số trong đó thu hút người đọc chính trên Facebook.

Leonardo Rodríguez, giám đốc phát triển kỹ thuật số của tập đoàn Prensa Libre của Guatemala, nhận định cuộc thử nghiệm này cho thấy sự mâu thuẫn trong mối quan hệ của Facebook với các hãng truyền thông.

Giám đốc điều hành Facebook Zuckerberg đã từng tiết lộ những thay đổi khác cho News Feed để chống lại xu hướng đưa tin giật gân và ưu tiên các bài viết từ bạn bè, gia đình.

Thời gian gần đây, Facebook cũng như các mạng xã hội khác đang chịu sức ép từ người dùng và các cơ quan chính phủ trong việc làm giảm tính gây nghiện và ngăn chặn sự lan truyền của những tin tức giả mạo và những hoạt động lừa đảo trên truyền thông xã hội.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Thiết bị gập bí ẩn của Apple

Thiết bị gập bí ẩn của Apple

Với màn hình gập có kích thước gần 19 inch, rất khó để hình dung cách Apple định vị phân khúc thị trường cho sản phẩm này.
Kỷ nguyên iPhone 'nhàm chán' sắp kết thúc

Kỷ nguyên iPhone 'nhàm chán' sắp kết thúc

Apple đang chuẩn bị cho một sự thay đổi mang tính cách mạng đối với dòng sản phẩm iPhone, mở ra một kỷ nguyên mới sau giai đoạn được nhận định là thiếu đột phá.
Hình ảnh mới của iOS 19

Hình ảnh mới của iOS 19

iOS 19 tiếp tục lộ diện với biểu tượng ứng dụng mới, các thành phần giao diện bóng bẩy hơn.
Đừng tin vào AI

Đừng tin vào AI

Công ty đứng sau mô hình Claude cho rằng chuỗi suy nghĩ của AI ngày càng kém minh bạch hơn và có thể dễ dàng đánh lừa người dùng.
Cách lưu ảnh trên Tiktok không dính logo

Cách lưu ảnh trên Tiktok không dính logo

Việc tải ảnh trực tiếp từ TikTok thường kèm theo logo của ứng dụng, gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn. Đừng lo lắng, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những cách lưu ảnh trên Tiktok không dính logo đơn giản, áp dụng cho cả điện thoại Android và iPhone.
Những mẫu iPhone sắp lỗi thời

Những mẫu iPhone sắp lỗi thời

Bản cập nhật được cho là mạnh mẽ nhất kể từ iOS 17 sẽ chỉ được hỗ trợ một phần, hoặc hoàn toàn không cài được ở một số phiên bản iPhone.
Cách sử dụng Siri tiếng Việt trên iPhone

Cách sử dụng Siri tiếng Việt trên iPhone

Apple đã chính thức cập nhật iOS 18.4, mang đến bước tiến lớn khi Siri đã hỗ trợ tiếng Việt. Giờ đây, bạn có thể ra lệnh, tìm kiếm thông tin và điều khiển điện thoại bằng chính ngôn ngữ quen thuộc.
Cách lấy nhạc TikTok làm nhạc chuông báo thức

Cách lấy nhạc TikTok làm nhạc chuông báo thức

Thỉnh thoảng khi lướt TikTok bạn sẽ thấy được một vài video có nhạc nền cực hợp để đặt làm báo thức. Nhưng với TikTok bạn không thể nào tải bài nhạc đó về và cài cho nhạc chuông báo thức của mình được. Vậy phải làm sao?
Thời của điện thoại siêu mỏng đã trở lại

Thời của điện thoại siêu mỏng đã trở lại

Suốt nhiều năm, các hãng smartphone luôn chạy đua để cải thiện thời lượng pin và camera. Nhưng giờ, họ quay lại với yếu tố thiết kế và đặt cược vào những chiếc smartphone siêu mỏng.
Cách cài ChatGPT làm tìm kiếm mặc định trên iPhone

Cách cài ChatGPT làm tìm kiếm mặc định trên iPhone

Apple vừa bổ sung thêm một vài tính năng trong bản iOS mới đầy hữu ích, cho phép bạn đặt ChatGPT làm công cụ tìm kiếm mặc định trên điện thoại iPhone. Điều này giúp bạn truy vấn thông tin nhanh hơn, nhận câu trả lời thông minh mà không cần mở ứng dụng riêng.
Tin vui cho người dùng điện thoại Samsung

Tin vui cho người dùng điện thoại Samsung

Samsung xác nhận One UI 7 sẽ được phát hành trong tháng 4, mang đến trải nghiệm mới nhờ nâng cấp AI, cải tiến bảo mật và giao diện mới trên loạt thiết bị Galaxy.
iPhone và iPad gập lộ ngày lên kệ

iPhone và iPad gập lộ ngày lên kệ

Nhà phân tích Jeff Pu cho biết Apple sắp bắt đầu sản xuất mẫu thử cho hai thiết bị có thể gập đầu tiên và lên kế hoạch sản xuất hàng loạt vào năm 2026.