Gần 4,5 tỷ đồng quà tết cho người lao động khó khăn ở Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Dự kiến, các cấp công đoàn Hà Tĩnh sẽ trích gần 4,5 tỷ đồng để tặng quà, hỗ trợ xây mái ấm công đoàn cho đoàn viên, người lao động hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Gần 4,5 tỷ đồng quà tết cho người lao động khó khăn ở Hà Tĩnh

LĐLĐ thành phố Hà Tĩnh tặng quà tết, động viên lao động tại các đơn vị trực thuộc.

Liên đoàn Lao động tỉnh vừa có kế hoạch phân bổ nguồn hỗ trợ đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Theo đó, sẽ trích Quỹ Xã hội công đoàn hỗ trợ xây mới, sửa chữa 48 mái ấm công đoàn trị giá 1,5 tỷ đồng; trao tặng 2.560 suất quà tết trị giá trên 1,6 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động khó khăn.

Tổng LĐLĐ Việt Nam phân bổ 2.000 suất mua hàng miễn phí trị giá 600 triệu đồng cho đoàn viên, lao động trên sàn giao dịch thương mại điện tử thông qua chương trình “Chợ tết công đoàn 2024”; lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự kiến trao quà trực tiếp cho người lao động trên địa bàn tỉnh trị giá 260 triệu đồng.

Gần 4,5 tỷ đồng quà tết cho người lao động khó khăn ở Hà Tĩnh

Dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, LĐLĐ tỉnh sẽ hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 48 nhà mái ấm công đoàn.

Ngoài ra, các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở có nguồn xã hội hóa dự kiến sẽ trích hơn 500 triệu đồng để tặng trên 1.000 suất quà tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại công đoàn cơ sở trực thuộc.

Chủ đề Chủ trương - Chính sách

Đọc thêm

Tinh gọn bộ máy, củng cố niềm tin

Tinh gọn bộ máy, củng cố niềm tin

Phát huy truyền thống vẻ vang 96 năm ra đời và trưởng thành của Công đoàn Việt Nam, các cấp công đoàn Hà Tĩnh đang thích ứng linh hoạt, hướng tới mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động.
Một mùa hè xanh - nhiều dấu ấn đẹp

Một mùa hè xanh - nhiều dấu ấn đẹp

Chiến dịch “Mùa hè xanh” năm 2025 tại Hà Tĩnh đã lan tỏa mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ qua nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực vì cộng đồng.
Hơn 7.000 bông hoa sen dâng lên mộ liệt sĩ

Hơn 7.000 bông hoa sen dâng lên mộ liệt sĩ

Công trình "Hoa dâng mộ liệt sĩ" được triển khai trên địa bàn Hà Tĩnh thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.
Tri ân cựu thanh niên xung phong - thời hoa lửa

Tri ân cựu thanh niên xung phong - thời hoa lửa

Tọa đàm “Tri ân cựu thanh niên xung phong - thời hoa lửa” nhằm khơi dậy truyền thống yêu nước, lan tỏa những câu chuyện xúc động về lòng quả cảm, tinh thần cống hiến của các thế hệ đi trước.
Sắc xanh tri ân giữa tháng Bảy nghĩa tình

Sắc xanh tri ân giữa tháng Bảy nghĩa tình

Với tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã và đang lan tỏa nghĩa tình đến các gia đình liệt sỹ, thương binh, người có công thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa trong dịp tháng Bảy tri ân.
Tuổi 18 rực sáng dưới màu cờ Đảng

Tuổi 18 rực sáng dưới màu cờ Đảng

Đứng vào hàng ngũ của Đảng ở tuổi 18 không chỉ là niềm tự hào đối với mỗi học sinh THPT ở Hà Tĩnh mà còn là dấu mốc ghi nhận hành trình nỗ lực học tập, rèn luyện của các em.
Tuổi trẻ xung kích, kiến tạo thương hiệu BIDV

Tuổi trẻ xung kích, kiến tạo thương hiệu BIDV

60 năm là hành trình bền bỉ của lớp lớp thanh niên BIDV Hà Tĩnh – những con người trí tuệ, xung kích, sáng tạo, góp phần xây thương hiệu một ngân hàng uy tín hàng đầu trên địa bàn.