Giả danh nhân viên ngân hàng lừa rút tiền thẻ tín dụng, nữ 8X lĩnh 15 năm tù

(Baohatinh.vn) - Lừa đảo chiếm đoạt tiền của các bị hại để trả nợ và chi tiêu cá nhân, bị cáo Phùng Hà Trang đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt mức án 15 năm tù giam.

IMG_0611 2 copy.jpg
Sáng 30/9, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử bị cáo Phùng Hà Trang (SN 1985, trú thôn Hồng Hà, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo bản cáo trạng do đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh công bố, vào khoảng tháng 3/2023, Phùng Hà Trang đến Văn phòng Công ty giáo dục EZ (tại TP Hà Tĩnh) và gặp chị Đ.T.T. - là nhân viên văn phòng. Tại đây, Trang tự giới thiệu là nhân viên ngân hàng VPBank chuyên rút tiền thẻ tín dụng cho người có nhu cầu và xin làm cộng tác viên (tìm kiếm, giới thiệu khách hàng có nhu cầu đi du học) cho văn phòng, chị T. đồng ý.

Quá trình này, chị T. đưa thẻ tín dụng của mình và một số người nhờ Trang rút tiền thẻ tín dụng và Trang thực hiện theo đúng yêu cầu. Đến tháng 7 và tháng 8/2023, do đang nợ tiền của một số người đến hạn phải trả nên Trang đã đưa ra thông tin gian dối về việc làm dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng cho nhiều người hoặc mua ngoại tệ giá rẻ để lấy tiền trả nợ và chi tiêu cá nhân, dẫn đến mất khả năng trả lại tiền cho họ.

Cụ thể: Trang đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền 4.580.350.000 đồng của chị Đ.TT. (trú TP Hà Tĩnh); lừa đảo chiếm đoạt số tiền 319.880.000 đồng của chị T.T.H. (trú huyện Thạch Hà).

Hội đồng xét xử tuyên phạt Phùng Hà Trang 15 năm tù giam.
Hội đồng xét xử tuyên phạt Phùng Hà Trang 15 năm tù giam.

Tại phiên xử, Phùng Hà Trang đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Cân nhắc kỹ các tình tiết, Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt bị cáo Phùng Hà Trang mức án 15 năm tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Chủ đề Tòa tuyên án

Chủ đề Tuyên chiến với hàng giả, hàng kém chất lượng

Đọc thêm

Cựu Trưởng khoa Dược tham gia đường dây ma túy xuyên quốc gia

Cựu Trưởng khoa Dược tham gia đường dây ma túy xuyên quốc gia

Phá đường dây ma túy "khủng", đến nay, lực lượng chức năng đã thu giữ 50,7 tấn caffeine, 6 xe ô tô, 12 máy tính các loại, 25 điện thoại di động; phong tỏa, tạm dừng giao dịch đối với 60 tài khoản ngân hàng; xác minh 7 tài sản bất động sản liên quan đến các đối tượng trong chuyên án.
Hà Tĩnh ngăn chặn từ gốc tình trạng xe quá khổ, quá tải

Hà Tĩnh ngăn chặn từ gốc tình trạng xe quá khổ, quá tải

Công an Hà Tĩnh đã xác minh đầy đủ thông tin về ô tô tải tự đổ, xe sơ mi rơ moóc tự đổ có tải trọng từ 15 tấn trở lên để ngăn chặn từ gốc tình trạng hoán cải phương tiện, chở quá khổ, quá tải... bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.
Bỏ bắt buộc công chứng với 6 giao dịch

Bỏ bắt buộc công chứng với 6 giao dịch

Từ 1/1/2027, 6 loại giao dịch sẽ không còn bắt buộc phải công chứng theo các nghị định của Chính phủ, theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công chứng được thông qua chiều 23/4.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!