(Baohatinh.vn) - Tại vòng 1 Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia 2024 Hà Tĩnh, những tổn thất lực lượng khiến Ninh Bình ngậm ngùi chấp nhận thua cuộc trước Đà Nẵng sau 5 set đấu.
Ninh Bình và Đà Nẵng gặp nhau trong trận đấu cuối cùng của ngày thi đấu thứ 6 Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia năm 2024.
Ngày thi đấu thứ 6 của Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia 2024 tại Hà Tĩnh chứng kiến màn so tài kịch tính giữa LPBank Ninh Bình và Đà Nẵng.
Ở trận đấu này, cầu thủ người Thái Lan Thanathat Thaweerat vẫn là điểm tựa đáng tin cậy của Đà Nẵng. Trong khi LPBank Ninh Bình phải đặt niềm tin rất lớn vào các tay đập nội bởi ngoại binh chủ lực của họ là Anut Promchan gặp chấn thương không thể thi đấu.
Thanathat vẫn là điểm tựa vững chắc của Đà Nẵng.
Hiệp thi đấu đầu tiên, 2 đội nhập cuộc với thế trận khá cân bằng. Sau màn trình diễn không quá ấn tượng, ngoại binh Carlos Alberto Araujo được ban huấn luyện Ninh Bình thay ra từ giữa hiệp để nhường chỗ cho những cú đập đầy năng lượng của Quản Trọng Nghĩa, Hoàng Xuân Trường. Tuy nhiên, những sai lầm cuối hiệp đấu đã khiến Ninh Bình phải ngậm ngùi chấp nhận thua cuộc với tỷ số 23-25.
Set đấu thứ 2, dù không giành chiến thắng nhưng Đà Nẵng vẫn cho thấy tinh thần chiến đấu kiên cường. LPBank Ninh Bình có được lợi thế khá sớm với việc tạo ra cách biệt 12-6 nhưng vẫn rất vất vả để kết thúc hiệp đấu. Bởi, Thanathat và đồng đội chắt chiu từng cơ hội để vươn lên san bằng tỷ số, thậm chí có lúc vượt lên dẫn trước đối thủ Ninh Bình. Tiếc rằng, lần này các cầu thủ Ninh Bình là người xuất sắc hơn để kết thúc trận đấu với cùng tỷ số 25-23.
Pha cứu bóng lăn xả của libero Đà Nẵng.
Với tinh thần đang lên cao, Ninh Bình tiếp tục giành chiến thắng ở set đấu thứ 3 với tỷ số 25-19 và tưởng chừng sẽ dứt điểm trận đấu ở set đấu thứ 4. Nhưng, khó khăn ập đến với đội bóng này khi chuyền 2 xuất sắc nhất là Nguyễn Huỳnh Anh Phi bị chấn thương không thể tiếp tục thi đấu.
Phương án thay thế là Văn Mạnh không thể có được sự phối hợp ăn ý nhất, Ninh Bình cũng mắc nhiều hơn những sai lầm không đáng có. Đà Nẵng nhanh chóng lấy lại thế trận để giành chiến thắng với tỷ số 25-22.
Các cầu thủ Đà Nẵng ăn mừng chiến thắng.
Hai đội bước vào phân định thắng thua ở set đấu thứ 5. Dù tổn thất lớn về mặt lực lượng nhưng LPBank Ninh Bình đã thi đấu rất kiên cường, bám đuổi sát sao. Cầu thủ Nguyễn Thanh Tùng đã có những pha đánh bóng gần như không thể cản phá, qua đó san bằng tỷ số 14-14 cho Ninh Bình. Nhưng cũng chính anh là người đã đánh bóng ra ngoài ở pha bóng quyết định, giúp Đà Nẵng có chiến thắng 16-14.
Chung cuộc, Đà Nẵng giành chiến thắng kịch tính 3-2 trước LPBank Ninh Bình.
Tại Giải vô địch Cử tạ người khuyết tật Châu Á - Châu Đại Dương 2026 đang diễn ra ở Bangkok (Thái Lan) từ ngày 7 đến 12/4, lực sĩ Lê Văn Công (quê Hà Tĩnh) tiếp tục khẳng định đẳng cấp khi giành HCB hạng cân dưới 49kg.
Đội tuyển Futsal Việt Nam xếp trên chủ nhà Thái Lan sau lượt trận ra quân bảng A Futsal Đông Nam Á 2026 sau khi có chiến thắng đậm 4-0 trước đội tuyển Myanmar.
5 năm gắn bó với công việc huấn luyện viên thể hình, bà Đặng Thị Như Ngọc (SN 1968, phường Thành Sen) hiểu rằng, phía sau những buổi tập là câu chuyện của kỷ luật, đam mê và cả những nỗ lực vượt qua định kiến. Đó cũng là hành trình từng bước khẳng định mình trong một môi trường không dễ dàng với phụ nữ.
Với niềm đam mê bơi lội, 2 “kình ngư nhí” Lê Ngọc Minh Trang và Trần Ngọc Minh (THCS Lê Văn Thiêm) đã xuất sắc giành 4 HCV tại Đại hội Điền kinh - Thể thao học sinh phổ thông Hà Tĩnh.
Giải Pickleball Vietcombank Khu vực IV năm 2026 do Vietcombank Hà Tĩnh tổ chức đã quy tụ gần 200 vận động viên, tạo không khí sôi nổi, thể hiện tinh thần thể thao đoàn kết.
Đại hội Điền kinh - Thể thao học sinh phổ thông Hà Tĩnh năm học 2025-2026 góp phần thúc đẩy phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng các nhân tố năng khiếu thể thao học đường.
Giành “cú đúp” HCV tại Đại hội Điền kinh – Thể thao học sinh phổ thông cấp tỉnh, Nguyễn Ngọc Thảo Nguyên (xã Tứ Mỹ, Hà Tĩnh) gây ấn tượng bởi nghị lực vượt khó và ý chí theo đuổi đam mê.
Với niềm đam mê vận động, nhiều gia đình ở Hà Tĩnh đã trở thành những hạt nhân tích cực, góp phần lan tỏa phong trào thể thao quần chúng, gắn kết trong cộng đồng.
Bằng sự kiên trì, nỗ lực và khát khao chinh phục vinh quang của các thế hệ đội ngũ HLV và VĐV, thể thao thành tích cao Hà Tĩnh đã vượt qua nhiều khó khăn để vươn mình.
Đại hội Điền kinh - Thể thao cấp tỉnh cho học sinh phổ thông Hà Tĩnh năm học 2025-2026 thu hút 111 đoàn/3.917 vận động viên tham gia tranh tài ở 11 môn thi đấu.
Với 3 HCV, 1 HCĐ ở nội dung Rowing, đoàn thể thao Hà Tĩnh đã xếp vị trí thứ 5/19 đoàn tham dự Giải đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch các tay chèo xuất sắc quốc gia năm 2026.
Đà Nẵng đã chính thức được chọn là nơi đăng cai World Cup Pickleball 2026. Đây là lần đầu tiên ngày hội pickleball lớn nhất hành tinh được tổ chức tại châu Á.
Sau hơn 2 ngày tranh tài sôi nổi, Giải Bóng chuyền nam thanh niên toàn tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XXIII năm 2026 đã thành công tốt đẹp với chức vô địch thuộc về đội xã Kỳ Anh.
Đây là hoạt động góp phần khơi dậy tinh thần thể dục thể thao, nâng cao thể chất, tinh thần của mỗi người dân Hà Tĩnh; hướng tới xây dựng một xã hội khỏe mạnh, hạnh phúc.
Giải Bóng chuyền nam thanh niên toàn tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XXIII năm 2026 chính thức khởi tranh vào chiều 20/3 tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh. Công tác chuẩn bị cho giải đấu được triển khai đồng bộ, hoàn tất theo kế hoạch.
Hội thao Công nhân viên chức - lao động lần thứ XI của Công ty Điện lực Hà Tĩnh thu hút 307 vận động viên tham gia, góp phần nâng cao sức khỏe và tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh.
“Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân - Vì an ninh Tổ quốc” sẽ diễn ra đồng loạt trên địa bàn toàn tỉnh Hà Tĩnh từ 6h30' đến 8h30' ngày 22/3/2026.
Sau 2 ngày thi đấu sôi nổi, kịch tính, đơn vị Công an tỉnh Hà Tĩnh đã xuất sắc giành chức vô địch Giải Bóng chuyền nam mở rộng Cụm thi đua số 5, Bộ Công an.
Bành Gia Huy và Đầu Khương Duy - 2 kỳ thủ đang trong độ tuổi học sinh của làng cờ vua Việt Nam đạt được bước tiến đáng kể trên hành trình hướng đến mục tiêu trở thành Đại kiện tướng quốc tế.
Giải đấu thu hút gần 100 vận động viên, huấn luyện viên tới từ các đội bóng chuyền công an 5 tỉnh trong cụm, gồm: Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị cùng đội khách mời Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh.
Từ niềm đam mê, trải qua quá trình khổ luyện, nữ VĐV Trần Thị Thiên Hương (xã Đông Kinh, tỉnh Hà Tĩnh) đã trưởng thành vượt bậc, giành được nhiều tấm huy chương và lọt vào đội tuyển bắn súng quốc gia.
Phán quyết của Tòa Trọng tài Thể thao (CAS) không thể kháng cáo, đồng nghĩa Malaysia gần như chắc chắn bị xử thua Việt Nam 0-3, kèm nhiều hệ lụy cho nền bóng đá nước này.