Hà Tĩnh giành 4 huy chương tại Giải Rowing máy vô địch quốc gia

(Baohatinh.vn) - Các VĐV Hà Tĩnh vừa giành 3HCV và 1 HCĐ tại Giải Rowing máy vô địch quốc gia năm 2023, diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh từ 5 – 10/12.

Các vận động viên giành huy chương vàng gồm: Nguyễn Văn Hiếu, nội dung đơn nam, hạng nặng; Nguyễn Thị Mỹ Duyên, nội dung đơn nữ, hạng nặng; các VĐV Nguyễn Thị Mỹ Duyên - Trần Thị Thảo, nội dung đôi nữ, hạng nặng.

Hà Tĩnh giành 4 huy chương tại Giải Rowing máy vô địch quốc gia

VĐV Nguyễn Văn Hiếu nhận HCV nội dung đơn nam, hạng nặng.

Các VĐV Nguyễn Văn Hà - Nguyễn Viết Thục - Lê Thị Phương - Kiều Quỳnh Như giành huy chương đồng, nội dung thuyền bốn nam, nữ phối hợp hạng nhẹ.

Được biết, Giải Rowing máy vô địch quốc gia 2023 có sự tham gia của 116 VĐV đến từ 12 đơn vị: Bạc Liêu, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, TP HCM, Quảng Bình, Quảng Trị, Tiền Giang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc. Hà Tĩnh có 11 vận động viên tham gia giải.

Hà Tĩnh giành 4 huy chương tại Giải Rowing máy vô địch quốc gia

Các VĐV Nguyễn Thị Mỹ Duyên - Trần Thị Thảo nhận HCV nội dung đôi nữ, hạng nặng.

Khác với rowing truyền thống thi đấu trên sông, hồ, Giải Rowing máy vô địch quốc gia diễn ra hoàn toàn ở trong nhà. Các VĐV cũng không sử dụng thuyền như truyền thống mà tranh tài 100% thông qua hệ thống máy mô phỏng. Máy tính và các cảm biến sẽ thu thập dữ liệu để giúp trọng tài xác định người thắng cuộc. Giải năm nay có tổng cộng 12 nội dung thi đấu.

Giải đấu nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện môn đua thuyền rowing trong cả nước; tạo cơ hội cho các vận động viên có điều kiện thi đấu nhằm kiểm tra, đánh giá kết quả, chất lượng đào tạo, huấn luyện vận động viên. Đồng thời chuẩn bị lực lượng hội nhập với phong trào Indoor Rowing châu Á và quốc tế, cũng như các kỳ Indoor Games. Qua giải sẽ lựa chọn VĐV có thể lực và tố chất phù hợp để gọi vào đội tuyển và đội tuyển trẻ quốc gia.

Chủ đề Hoa đẹp núi hồng

Chủ đề Thể thao Hà Tĩnh

Đọc thêm

FIFA đã đúng

FIFA đã đúng

Bị hoài nghi vì mở rộng giải đấu lên 32 đội, FIFA giờ có lý do để ngẩng cao đầu.
10 thương vụ đắt giá trong phiên chợ đầu hè 2025

10 thương vụ đắt giá trong phiên chợ đầu hè 2025

Matheus Cunha tới Man Utd, Tijjani Reijnders, Rayan Cherki gia nhập Man City hay Trent Alexander-Arnold cập bến Real Madrid là những thượng vụ đáng chú ý trong kỳ chuyển nhượng đặc biệt trước thềm FIFA Club World Cup 2025.
Khởi tranh Giải Pickleball Cúp Báo chí Hà Tĩnh

Khởi tranh Giải Pickleball Cúp Báo chí Hà Tĩnh

Giải Pickleball Cúp Báo chí Hà Tĩnh lần thứ nhất là dịp để những người hoạt động trong lĩnh vực báo chí giao lưu, học hỏi, nâng cao sức khỏe về thể chất lẫn tinh thần.
Tottenham sa thải HLV Postecoglou

Tottenham sa thải HLV Postecoglou

Chức vô địch Europa League không giúp Ange Postecoglou giữ ghế tại Tottenham sau mùa giải Ngoại hạng Anh tệ nhất lịch sử CLB.
Nơi người dân yêu cháy bỏng bóng chuyền!

Nơi người dân yêu cháy bỏng bóng chuyền!

Huyện Kỳ Anh được xem là một trong những “lò” bóng chuyền tại Hà Tĩnh. Với người dân nơi đây, bóng chuyền là môn thể thao mang lại nhiều niềm vui, trở thành đam mê trong cuộc sống.